Home Mẹo vặt 10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống

10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống

4
0
Mỗi ngày đều có những yếu tố nho nhỏ mà tất cả chúng ta thường không có nhiều thời hạn để xử lý. Giờ đây, nhờ có internet mà tất cả chúng ta được biết thêm rằng trên quốc tế, đã có nhiều người tìm ra những xử lý cực kỳ mưu trí và đơn thuần cho những yếu tố nhỏ đó của tất cả chúng ta .

10. Làm tan sương ở gương trong buồng tắm trong vài giây

Khi bạn tắm, trên gương thường có một lớp sương mờ mỏng mảnh ngay cả khi trong phòng tắm có quạt thông gió khiến cho chiếc gương trở nên khá vô dụng khi mà bạn gần như chẳng trông thấy gì ngoài những hình mờ mờ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xóa tan lớp sương này chỉ trong vài giây bằng máy sấy tóc. Tất cả những gì phải làm là dùng máy sấy sấy khô chiếc gương. Dù để ở chính sách nóng hay mát thì máy vẫn sấy khô thông thường và cho tính năng như nhau .

9. Hâm nóng thức ăn rán mà không sợ đồ ăn bị ỉu

Một số loại đồ rán hoàn toàn có thể vẫn được sử dụng tốt ngay cả khi để qua một ngày. Nếu bạn muốn thức ăn được nóng giòn như mới chế biến mặc dầu đã để qua một đêm trong tủ lạnh, hãy gói chúng vào trong tờ giấy bạc rồi đặt trong lò nướng. Hơi nóng tỏa từ trên xuống sẽ khiến thức ăn trở nên giòn hơn. Đây chỉ là một mẹo nhỏ nhưng lại tạo sự độc lạ lớn .

sese

8. Dễ dàng loại bỏ túi rác cồng kềnh từ thùng rác

Một trong những điều không dễ chịu nhất khi đổ rác là lấy những túi rác đầy ụ ra khỏi thùng. Túi nilon đựng rác không chắc như đinh cho lắm nên bạn không thể nào kéo quá mạnh được, nhưng nếu không kéo mạnh ra thì bạn lại không hề lấy được túi rác ra khỏi thùng. Mỗi lần đổ rác là một lần bạn phải “ vật lộn ” một hồi mới lấy túi rác ra được. Giải quyết thế nào giờ đây ? Hãy khoan một lỗ trên thành của thùng. Cách này sẽ giúp cho không khí lưu thông và giúp bạn lấy túi rác ra thuận tiện .

7. Tỉnh táo nhờ hít đất

Sẽ thật là khó để tỉnh táo và minh mẫn cả ngày khi mà đêm hôm trước bạn không được ngủ đủ giấc. Sử dụng những chất kích thích như café không phải khi nào cũng là giải pháp tốt bởi chúng hoàn toàn có thể gây ra một vài yếu tố về sức khỏe thể chất về sau này. Có một cách rất đơn thuần giúp bạn tỉnh táo và tự do đó là chống đẩy. Bạn không cần phải chống đẩy cật lực như những vận động viên tập luyện thể thao mà chỉ cần chống đẩy từ 10 đến 20 nhịp một lần là được. Cũng không nên hoạt động quá nhiều để ra mồ hôi, sẽ khiến bạn không dễ chịu cả ngày .

6. Loại bỏ cơn đau ngang hông trong vài phút

Dù bạn có thích chạy bộ hay không, thì đây cũng là một cách tập thể dục hàng ngày rất hữu hiệu, trừ một điểm khá không dễ chịu đó là bạn thường bị đau xóc bên hông khi chạy mệt. Điều này rất dễ khiến bạn cảm thấy ” nản ” và sẽ không muốn liên tục chạy trong ngày hôm sau. Thật may vì có một cách xua tan cảm xúc đau này rất nhanh gọn : bạn hãy gập người xuống sao cho đầu ngón tay hoặc bàn tay chạm vào những ngón chân. Nếu cách này không có tính năng, hãy thử dùng ngón tay nhấn vào phần bụng bị đau. Mục đích của những động tác trên đó là giải phóng và chuyển hướng lượng máu tàng trữ trong vùng bị đau, khi đó bạn sẽ không cảm thấy đau nữa và mau chóng quay lại với bài tập chạy một cách tự do .

5. Tránh làm tràn nước bằng cách rót nước trên 1 chiếc đũa

Có một cách khá đơn thuần để rót nước vào chai mà không sợ bị tràn ra ngoài đó là sử dụng đũa. Bằng cách đặt chiếc đũa vào miệng chai rồi từ từ rót nước vào chiếc đũa, nước sẽ theo đũa từ từ chảy vào chai mà không bị tràn ra ngoài .

4. Mặc quần mà không sợ quần trong bị bó

Ai cũng phải mặc quần. Quần là thứ mà tất cả chúng ta phải mặc cả đời. Mà những bạn biết đấy, mỗi khi mặc quần hơi chật một chút xíu thì phần trong rất dễ bị bó và không dễ chịu. Có một cách xử lý rất đơn thuần, đó là để quần trong vào cùng với quần, sau đó mặc cả hai cùng lúc. Việc này sẽ mất ít thời hạn và sức lực lao động hơn mà lại giúp bạn mặc quần rất vừa khít tự do

3. Gập áo phông thun trong giây lát

Giặt là quả là một việc làm nhàm chán, đặc biệt quan trọng là khi bạn phải gấp một đống quần áo. Có một cách gấp quần áo của Nhật Bản được diễn đạt kĩ trong video sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được cả đống thời hạn. Bạn sẽ tốn ít phút để treo quần áo theo cách này, nhưng một khi bạn lấy quần áo xuống, bạn sẽ hoàn toàn có thể gấp áo chỉ trong vài giây mà thôi. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cuộn tròn áo lại và cất vào tủ theo chiều từ trong ra ngoài ( Thay vì xếp hàng chồng quần áo từ dưới lên trên ). Cách này sẽ giúp bạn dễ lấy quần áo ra hơn và cách cuộn tròn quần áo vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh lại vừa tránh cho quần áo khỏi bị nhăn .

2. Mở bia bằng bất kỳ đồ vật gì

Có thể bạn không phải mở nắp chai hàng ngày, nhưng thi thoảng bạn cũng hay gặp rắc rối khi phải mở chai mà không có đồ vật thích hợp trong tay. Có một vài cách mở nắp chai khá thuận tiện. Sử dụng một mẩu giấy gấp tư hoặc cẳng tay của bạn đều hoàn toàn có thể mở được nắp chai, nhưng cần phải có một chút ít khôn khéo và kỹ thuật. Nếu bạn có sạc Lap top cầm tay dành cho máy Mac, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để mở nắp chai. Hay dùng bật lửa, nhẫn hoặc một cuốn tạp chí cũng được. Tất cả đều cần một chút ít khôn khéo, nếu làm được, bạn sẽ không khi nào cần phải nhờ ai khác mở nắp chai cho mình .


Mở nắp chai bằng giấy

Mở nắp chai bằng cẳng tay

Mở nắp bia bằng nhẫn vàng

1.Buộc dây giày đúng cách

 

Buộc dây giày quả thực rất mất thời hạn. Rất nhiều người trong số tất cả chúng ta không hề biết buộc dây đúng cách mà không hề nhận ra điều đó, và những nút thắt mà tất cả chúng ta tạo ra không hề làm việc làm của nó. Những nút này được goi là nút dễ tuột ( granny knot ). Bạn sẽ phải học cách thắt những nút khó tuột ( reff knot ) Làm vậy sẽ khiến những nút thắt trông đồng đều hơn và giúp giày của bạn khi nào cũng ôm gọn chân như khi mới buộc dây giày. Nếu bạn muốn giày của mình được buộc chặt hơn, hãy học cách thắt những nút gọi là nút Ian. Một khi bạn học được cách thắt dây giày đúng chuẩn, giày của bạn sẽ được buộc chặt và nhanh hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho bạn hơn. Tham khảo những video dưới đây để học thắt nút dây giày đúng cách

Tham khảo : Gizmodo

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleCác mẹo cực hay cho mẹ bầu trước và sau khi sinh –
Next articleTuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here