Home Ngon mỗi ngày Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải...

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải nhớ

2
0

Nhà có tang đồng nghĩa gia đình bạn vừa mất đi một người thân. Một sự mất mát quá lớn để lại nhiều thương tiếc của người thân còn sống. Thế nhưng khi thờ cúng người mới mất không đúng rất dễ phạm húy trong tâm linh. Điều này hoàn toàn không tốt cho linh hồn người mất cũng như người còn sống. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu trong 49 ngày có được ra mộ không? Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải nhớ.

Trong vòng 49 ngày có được ra mộ không ?

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải nhớ-1

Phong tục chôn cất người mất vốn gắn liền với cuộc sống của người Việt chúng ta. Sau khi người thân tắt hơi thở cuối cùng, người thân trong gia đình tươm tất chuẩn bị mọi việc để lo hậu sự cho người mất. Tùy theo tuổi mụ của người mất và năm mất mà gia đình lựa chọn ngày giờ tốt lành để hạ nguyệt, chôn cất.

Sau khi chân cất xong, đúng 3 ngày kể từ hạ nguyệt thì mái ấm gia đình chuẩn bị sẵn sàng lễ vật cúng Open mả. Một tục lệ truyền thống cuội nguồn có từ bao đời nhằm mục đích cầu siêu mong linh hồn người mất sớm đầu thai siêu thoát .

Thế sau ngày mở cửa mả, người thân trong gia đình có nên ra mộ của người mất nữa không? Và theo các chuyên gia phong thủy tâm linh thì câu trả lời là KHÔNG nhé! Gia đình nên hạn chế lại gần ngôi mộ của người mất trong thời gian 49 ngày.

Bởi theo tâm linh, trong vòng 49 ngày thì linh hồn của người mất luôn ở xung quanh mộ. Nếu người thân trong gia đình tiếp tục ra mộ thút thít sẽ gây nên sự luyến tiếc giữa người âm tính và người dương. Chính điều này sẽ khiến linh hồn người mất không chịu đi đầu thai, cứ ở lại trần gian và theo người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

Trong 49 ngày nên kiêng ăn gì ?

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải nhớ-2

Tốt nhất khi nhà có tang trong 7 * 7 = 49 ngày thì người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình nên ăn chay. Bên cạnh đó tiếp tục tụng kinh niệm Phật, với mong ước linh hồn người mất ra đi thảnh thản. Không còn vướng bận chuyện dương gian, sớm đầu thai kiếp người khác .
Bên cạnh việc ăn chay niệm Phật, những người thân trong gia đình trực hệ nên hạn chế chăm chút hình thức bề ngoài. Điều này sẽ để lại nhiều tiếng đời không hay. Miệng đời sẽ bảo nhà có người mới chết mà chỉ lo làm đẹp, không chịu thương tiếc người mất. Chính những lời lẽ này đã khiến danh dự nhân phẩm của những thành viên trong mái ấm gia đình bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng .

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang

Sinh ly tử biệt là điều không tránh khỏi trong đời sống. Do đó quý bạn nên tìm hiểu và khám phá trước những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi phạm húy trong tử vi & phong thủy tâm linh .

Hạn chế ra mộ thút thít

Sau khi chôn cất và mở cửa mả người đã khuất. Người thân trong gia đình như vợ, con, ba, mẹ,… nên hạn chế ra mộ ngồi ôm khóc lóc và kể lễ những chuyện đã qua. Chính những lời oán trách, than khóc này khiến linh hồn của người mất không được yên lòng mà tìm nơi an nghỉ tốt.

Chính tiếng khóc của người thân trong gia đình đã tạo nên sự luyến tiếc của linh hồn người mất. Từ đó linh hồn không chịu đi đầu thai mà muốn ở lại dân gian trở thành một linh hồn long dong không nơ trú ngụ. Điều này trọn vẹn không tốt cho linh hồn người mất cũng không tốt cho đời sống người thân trong gia đình còn sống .

Không sử dụng những đồ vật của người chết

Tốt nhất sau khi người qua đời, người thân trong gia đình nên đốt toàn bộ đồ vật thường ngày mà người mất hay sử dụng khi còn sống. Điều này mang ý nghĩa là người đâu vật đó, đốt để xuống âm ti người mất có thứ để dùng .
Hãy nhớ là không tiếc của mà để lại xài nhé, đặc biệt quan trọng là quần áo của người mất. Không kẻo linh hồn của người mất không siêu thoát mà quay lại đòi những món đồ của mình đấy nhé. Lưu ý : khi đốt những món đồ như quần áo, giường chiếu, giày dép, … cần đốt cháy trọn vẹn. Không nên để sót lại dù chỉ một góc nhỏ .

Kiêng làm đẹp trong 49 ngày có tang

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải nhớ-3

Gia đình nào có người thân trong gia đình vừa mất 49 ngày thì hãy kiêng làm đẹp như cắt tóc, cạo râu, … Điều này trọn vẹn không tốt cho mái ấm gia đình lẫn linh hồn người mất. Một mặc biểu lộ sự bất kính, thiếu tôn trọng so với linh hồn người mất. Mặc khác sẽ nhận những lời cay độc từ miệng đời. Bảo rằng nhà có tang lại thích sửa soạn, không lo thờ cúng tươm tất .

Không nên sát sinh, tập tụ khét tiếng

Một trong những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang là không sát sinh, không giết gà, giết vịt, heo, .. hay bất kỳ con gì. Đồng nghĩa là bạn không nên ăn mặn trong thời hạn 49 ngày. Điều này sẽ tạo thêm nghiệp cho người mất. Khiến họ không hề siêu thoát đầu thai, linh hồn của người mất ở âm ti phải chịu người cực hình đau đớn .
Bên cạnh đó, người thân trong gia đình của người mất cũng không nên tập tụ khét tiếng, vui tươi ca hát trong 49 ngày có tang. Điều này sẽ biểu lộ sự báo kính, thiếu tôn trọng linh hồn người mất. Điều này sẽ không tốt cho không khí trong nhà, khiến mọi việc trong đời sống trở nên trộn lẫn .

Không nên lấy vợ gả chồng

Trong thời gian 49 ngày có tang, gia đình không nên tổ chức hỷ sự lấy vợ gả chồng cho con cháu. Bởi điều này sẽ phạm vào tội bất hiếu, thiếu tôn kính linh hồn người mất.

Để tốt cho người còn sống lẫn linh hồn người đã khuất. Hãy đợi sau 49 ngày của người mất hãy bàn tính chuyện cưới sinh nhé. Có thể nói đây là sự bù trừ trong mái ấm gia đình. Vừa mất 1 người thì mái ấm gia đình bổ trợ thêm 1 người .

Xem thêm: Địa Tạng Vương Bồ Tát Là Ai?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn quý bạn đã biết những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang rồi phải không. Hãy ghi nhớ những điều này, tránh để phạm húy trong tâm linh. Không may linh hồn người mất không được siêu thoát đầu thai. Mặc khác người còn sống gặp vô số rắc rối và nạn tai trong cuộc sống. Dẫu biết thờ cúng người mất là một tục lệ truyền thống của người Việt. Thế nhưng cần nắm rõ các nguyên tắc, những việc nên và không nên làm trong thờ cúng. Không kẻo tốt đâu chưa thấy, chỉ toàn thấy nạn tai.

Previous articleTheo dõi thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh
Next articleCô gái bị chồng ‘thách’ đi chợ 40K/ 3 món, dân mạng gợi ý thực đơn ngon- bổ- rẻ bất ngờ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here