Home Ngon mỗi ngày Thai 7 tuần tuổi nên ăn gì? Mẹ bầu đọc ngay nhé!...

Thai 7 tuần tuổi nên ăn gì? Mẹ bầu đọc ngay nhé! – MarryBaby

3
0

Tại sao thai 7 tuần tuổi cần ăn đúng?

Đối với yếu tố thai 7 tuần tuổi nên ăn gì, bác sĩ Trương Thị Vân ( Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Thành Phố Hà Nội ) đã có những lý giải xung quanh điều này. Cụ thể, đây là thời gian mà mẹ sẽ đương đầu với việc ốm nghén nhiều hơn. Tới 90 % mẹ bị ốm nghén trong những thời hạn đầu khi bé chỉ mới 7-10 tuần tuổi. Hiện tượng ốm nghén sẽ ảnh hưởng tác động lớn tới năng lực hấp thụ dinh dưỡng của người mẹ. Phần nào đó, chúng cũng sẽ gây ra thực trạng thiếu chất cho thai nhi. Thế nên, bạn phải kiểm soát và điều chỉnh chính sách ăn hài hòa và hợp lý mới bảo vệ được việc cung ứng dinh dưỡng rất đầy đủ nhất cho cả 2 mẹ con.

Thai 7 tuần tuổi nên ăn gì? Những chất cần thiết

Dưới đây là những thực phẩm được những chuyên viên khuyên mẹ mới có bầu 7 tuần nên ăn :

1. Thực phẩm chứa axit folic

Thai 7 tuần tuổi nên ăn gì? thực phẩm chứa axit folic

Đây được xem là dưỡng chất quan trọng bậc nhất mà mẹ mang thai cần bổ trợ trong những tháng đầu của thai kỳ. Axit folic giúp bảo vệ thai nhi khỏi những yếu tố về dị tật ống thần kinh như bệnh nứt đốt sống, vô sọ. Các thực phẩm giàu axit folic mà mẹ bầu hoàn toàn có thể chọn mua đó là những loại đậu ( đậu nành, đậu cô ve, đậu xanh ), bông cải, ngũ cốc hay rau chân vịt …

2. Thực phẩm chứa canxi

Thai 7 tuần là giai đoạn xương của bé bắt đầu phát triển. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung canxi nhiều hơn trong chế độ ăn của mình. Thiếu canxi ở người mẹ có thể khiến trẻ bị đối mặt với nguy cơ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Kèm theo đó, trẻ cũng tăng tỷ lệ mắc các dị tật về xương, còi xương bẩm sinh. Về người mẹ, thiếu canxi khiến cơ thể họ thường xuyên mệt mỏi, chuột rút hoặc đau cơ.

Các thực phẩm giàu canxi mà bạn hoàn toàn có thể tìm mua gồm sữa, món ăn hải sản những loại ( cua, ốc, mực ), những loại rau có màu xanh thẫm.

3. Thực phẩm chứa sắt

Thai 7 tuần tuổi nên ăn gì? thực phẩm bổ sung sắt

Chất sắt luôn là nguyên tố vi lượng được các chuyên gia khuyên dùng đối với mẹ mang bầu. Bởi khi người mẹ có thai, máu của người mẹ sẽ cần phải hỗ trợ em bé phát triển. Nếu không bù đủ lượng sắt, phụ nữ mang thai sẽ đối mặt với các tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, huyết áp thấp. Nặng hơn, thiếu máu do thiếu sắt còn gây sẩy thai hoặc thai chết lưu.

Các thực phẩm giàu chất sắt bạn hoàn toàn có thể sử dụng : thuốc sắt ( theo chỉ định của bác sĩ ), bột yến mạch, thịt bò, gan, rau bó xôi …

4. Các sản phẩm từ sữa

Sữa luôn được nhiều người ở mọi đối tượng người tiêu dùng ưa thích sử dụng. Bởi đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, gồm có nhiều protein, vitamin, canxi, chất béo, axit folic … Thai 7 tuần tuổi nên ăn gì ? Đơn giản, mẹ chỉ cần dùng những loại sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa.

5. Thực phẩm chứa protein (chất đạm)

Thực phẩm chứa protein (chất đạm)

Previous articleTrẻ 7 tháng ăn được gì? Thực đơn ăn dặm cho trẻ 7 tháng
Next article7 món ăn Việt lạ lùng nhất trong mắt khách quốc tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here