Home Ngon mỗi ngày Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét...

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là “quên cả lối về”

8
0
Việc đau khổ nhất khi rủ một đứa bạn thân đi ăn một món mà mình tâm đắc lắm, nhưng nó lại chỉ ” hận ” không hề chạy xa cả cây số. Sau đây là một vài món ăn có năng lực gây ” chia rẽ nội bộ ” nhất, bạn có thấy cái tên nào quen thuộc không ?

Sầu riêng

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là quên cả lối về - Ảnh 1.Sầu riêng có lẽ rằng là một trong số những món ăn gây xích míc nhất quốc tế. Có những hai lần người quốc tế từng nhầm sầu riêng như ” vũ khí sinh học ” và khí ga rò rỉ, đến mức phải di tán người ta ra khỏi khu vực có sầu riêng. Tuy nhiên so với những ai yêu thích loại quả này thì người ta chỉ muốn ” lăn lộn ” cả ngày trong mùi sầu riêng cả ngày.

Hội mê sầu riêng sáng tạo ra không biết bao nhiêu món từ bánh ngọt cho tới lẩu, pizza …

Nếu như team ghét sầu riêng chỉ cần ngửi mùi là té chạy và gán cho món ăn này những cái tên có phần ” khẩu nghiệp ” như ” có mùi tất lâu giặt ” hay ” vũ khí sinh học ” thì team mê sầu riêng cũng rất ” quá đà ” khi sáng tạo ra không biết bao nhiêu những món ăn khác người. Ví dụ như lẩu sầu riêng, thịt nướng sầu riêng, pizza sầu riêng …

Ngò

Ngò là một món ăn gây xích míc. Điều này được biểu lộ qua cơn sốt ngò so với người Nhật : món rau thơm nhỏ bé lại có quyền lực đến mức chia nước Nhật làm 2 phe, một phe ghét ngò và một phe cuồng ngò. Team ghét ngò miêu tả món ăn này có mùi như … kem đánh răng và bọ xít. Thậm chí, họ còn nhu yếu bỏ hết ngò ra khỏi những món Thái hay món Nước Ta ( vốn có ngò ) .Tuy vậy, một số ít người Nhật khác lại … cuồng ngò cực kỳ. Họ hoàn toàn có thể ăn ngò kèm với toàn bộ mọi thứ, từ mì ăn liền, cơm phủ cả núi rau ngò, gỏi cuốn toàn ngò, tempura ngò và cả snack ăn vặt từ ngò. Tóm lại là ” hận ” không hề để ngò lên toàn bộ mọi thứ mà ăn kèm.

Các thành phẩm của team yêu ngò Nhật Bản: cơm phủ ngò, gỏi cuốn toàn ngò, một rừng ngò trên mì gói và tempura ngò…

Mắm tôm

Mắm tôm là một món ăn gây tranh cãi, không riêng gì với người quốc tế mà trong cả nội bộ người Việt cũng chia ra làm hai phe yêu – ghét. Mắm tôm là thức ăn kèm với nhiều món khác nhau như bún đậu mắm tôm, bún riêu, xoài sống … Nhưng thể nào, khi rủ một đứa bạn ghét mắm tôm đi ăn bún đậu thì nó cũng sẽ gọi riêng một chén … nước mắm .Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là quên cả lối về - Ảnh 4.Nguồn ảnh : Sinh viên và chuyện đi làm .Điều này đã không biết bao lần gây nên ” sóng gió ” khiến tình đồng đội không được bền vững, khi mà team thích mắm tôm thì cứ mê mệt, nỗ lực biểu lộ cho team không thích sự ” kì diệu ” của món nước chấm này. Trong khi đó, hội những người không chịu được mắm tôm chỉ hoàn toàn có thể phản kháng lặng thầm bằng cách gọi riêng một chén nước tương, nước mắm khi ăn bún đậu, mặc kệ điều này khiến phe còn lại ” buồn chán ” .

Hành

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là quên cả lối về - Ảnh 5.

Hẳn ai cũng có một đứa bạn chuyên dành cả thanh xuân để… vớt hành. Đi ăn món gì nó cũng vớt cho bằng được hành ra ngoài, đi đâu nó cũng sẽ nhắc nhở phục vụ hay chủ quán là “cho cháu một món X không hành nghen cô/chú”. Đương nhiên, trong mắt những ai ăn được và thích ăn hành thì chuyện này quả thật kì lạ hết sức.

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là quên cả lối về - Ảnh 6.Người ta có câu bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm, hành gần như một phần không hề thiếu trong những món ăn Việt. từ món canh thường ngày mẹ nấu trên mâm cơm cho đến đĩa cơm bụi ngoài hè phố. Thậm chí, ai ai cũng thích một chút ít mỡ hành rưới lên những món ăn vặt như bắp ( ngô ) nướng, chuối nếp nướng hoặc những món món ăn hải sản như ngêu, ốc sốt mỡ hành … Tóm lại, so với nhiều người, hành thực sự là một nét chấm phá làm hoàn thành xong hơn món ăn, khiến món ăn thơm, béo hơn và thậm chí còn là trông thích mắt hơn nữa khi có ít màu xanh xanh của hành. Đối với những người thích ăn hành, việc nhìn một bát phở không hành của mấy đứa bạn ghét hành thật sự … khiến người ta bứt rứt .

Tạm kết:

Đương nhiên, những món ăn trên không phải là những món ăn gây xích míc duy nhất. Trên quốc tế này có hơn 7 tỷ người, hiển nhiên là không tránh khỏi trường hợp ” 9 người 10 ý “. Vậy nên để tình bạn bè được bền vững thì dù có thấy sở trường thích nghi / sở ghét của đối phương có ” dị ” thì cũng nên tôn trọng và yêu thương nhau, để còn có bạn có bè mà rủ đi ăn chung nhé !

Previous articleĂn quên cả lối về với 5 quán ăn, nhà hàng ngon ở Aeon Mall Bình Tân
Next articleCác món ăn ngon đặc sản An Giang không thể bỏ qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here