Home Ngon mỗi ngày 10 loại thực phẩm lợi tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn

10 loại thực phẩm lợi tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn

6
0
Rate this post

Rượu

Khi bạn uống rượu, một loại hormone được gọi là hormone chống bài niệu ( ADH ) – điều tiết nước trong thận – bị ức chế. Điều này có nghĩa là thận của bạn không tái hấp thu lượng nước như thông thường, thế cho nên nước sẽ bị tống ra ngoài theo đường tiểu, chuyên viên lý giải .

Cà phê

Caffeine trong cafe là một chất lợi tiểu, giúp khung hình bài tiết muối và nước, do đó khiến bạn đi tiểu nhiều hơn .
“ Hơn nữa, caffeine cũng hoàn toàn có thể là một chất kích thích so với những người bị hội chứng đau bàng quang ”, bà Saoneda cho biết .

Nước ép nam việt quất

10 loai thuc pham loi tieu khien ban di tieu nhieu hon hinh anh 1Ảnh: HealthlineMặc dù một số ít hợp chất trong nước ép nam việt quất có lợi trong ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng thức uống này cũng hoàn toàn có thể gây kích thích bàng quang so với một số ít người, đặc biệt quan trọng nếu bạn bị viêm bàng quang kẽ – một thực trạng mạn tính gây đau trong bàng quang và nhiều lúc đau vùng chậu .

Soda

Lý do soda khiến bạn đi tiểu nhiều hơn là do nó hoàn toàn có thể chứa caffeine và phần có ga của soda cũng hoàn toàn có thể là một chất kích thích bàng quang của 1 số ít người .

Cam

10 loai thuc pham loi tieu khien ban di tieu nhieu hon hinh anh 2Ảnh: bhofack2/iStock/GettyMột số loại trái cây và nước ép trái cây có tính axit sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, ví dụ điển hình như cam. Cam hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một chất kích thích so với những người có bàng quang nhạy cảm .
Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể có tính năng ngược lại so với những người khác. Một nhìn nhận vào tháng 9/2020 trên Tạp chí Thực hành Lâm sàng Quốc tế cho thấy uống nước cam làm giảm sản xuất nước tiểu .

Thức ăn cay

Thức ăn cay cũng hoàn toàn có thể làm tăng cảm xúc muốn đi tiểu của bạn do tại thực phẩm cay đôi lúc hoàn toàn có thể gây kích thích bàng quang. Bên cạnh đó, bạn thường có xu thế uống nước khi ăn thức ăn cay, nóng. Điều này cũng dẫn đến việc đi vệ sinh nhiều hơn .

Cà chua

Cà chua thuộc nhóm thực phẩm có tính axit. Ăn những mẫu sản phẩm có tính axit đặc biệt quan trọng không có lợi so với những người có bàng quang hoạt động giải trí quá mức, bà Saoneda cho biết thêm .

Dưa hấu

Do có tính năng hydrat hóa ( chứa 92 % nước ), dưa hấu cũng khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Ngoài hàm lượng nước cao, điều tra và nghiên cứu sơ bộ trên động vật hoang dã cũng cho thấy dưa hấu hoàn toàn có thể có tính năng lợi tiểu và giúp chữa sỏi thận do công dụng của nó so với bài tiết muối. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều điều tra và nghiên cứu thêm ở người để xác nhận triết lý này, chuyên viên san sẻ .

Dưa chuột

Giống như dưa hấu, dưa chuột cũng có hàm lượng nước rất cao, do đó, làm tăng khối lượng nước tiểu trong bàng quang, ở đầu cuối dẫn đến đi tiểu nhiều hơn .

Cần tây

Cần tây là một loại thực phẩm chứa nhiều nước khác hoàn toàn có thể làm đầy bàng quang của bạn. Tiêu thụ nhiều cần tây, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn thông thường. / .

Previous articleXuất tinh sớm nên ăn gì?
Next articleThanh lọc phổi nhờ 9 thực phẩm dễ kiếm, dễ làm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here