Home Ngon mỗi ngày Chế độ ăn giúp phòng chống ung thư

Chế độ ăn giúp phòng chống ung thư

2
0
Những gì bạn ăn có tác động ảnh hưởng đáng kể đến nhiều góc nhìn sức khỏe thể chất của bạn, gồm có cả rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng những bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Đặc biệt, sự tăng trưởng của bệnh ung thư đã được chứng tỏ là bị ảnh hưởng tác động rất nhiều bởi chính sách nhà hàng của bạn .Hiện nay, có rất nhiều nguồn tin tức đưa ra mối tương quan giữa những chất phụ gia, hóa chất và chất tạo màu thực phẩm với rủi ro tiềm ẩn ung thư. Nhưng tại thời gian này, dẫn chứng khoa học vẫn chưa cho thấy bất kể mối liên hệ thực sự nào. Trên trong thực tiễn, một số ít chất dữ gìn và bảo vệ hoạt động giải trí như là chất chống oxy hóa, có tính năng bảo vệ khung hình .

Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp hàng ngàn chất phytochemical, là những hợp chất thực vật tự nhiên chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng bảo vệ và phục hồi DNA bị tổn thương của cơ thể. Một số chất chống oxy hóa dường như ảnh hưởng đến các tế bào ung thư, kiểm soát cách chúng phát triển hoặc lây lan. Các vitamin và khoáng chất trong rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu cũng giúp sản xuất, phục hồi DNA và kiểm soát sự phát triển của tế bào. Một số loại thực phẩm có thể có ảnh hưởng trực tiếp hơn đến các loại ung thư cụ thể. Ví dụ, thực phẩm thực vật có chứa nhiều chất xơ, có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ là một lựa chọn tốt, nhưng thực phẩm hữu cơ không nhất thiết tốt hơn về mặt dinh dưỡng và làm giảm nguy cơ ung thư. Bạn có thể tìm thấy các nghiên cứu cho thấy thực phẩm hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng và ít chất hóa học bảo vệ hơn, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều nghiên cứu phủ định ý kiến này. Mặc dù người dùng thường lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu, nhưng không phải tất cả các loại cây trồng thông thường, các loại cây trồng vô cơ đều chứa lượng thuốc trừ sâu có hại.

Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ là một thói quen tốt. Tuy nhiên, trái cây và rau hữu cơ thường có giá tiền cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang ăn ít trái cây và rau hơn vì giá tiền của những mẫu sản phẩm hữu cơ cao hơn giá mẫu sản phẩm rau củ thường, bạn nên xem xét thanh đổi thực đơn ẩm thực ăn uống tương thích với những nguồn rau quả vô cơ .

Previous articleDanh sách 11 thực phẩm tăng vòng 1 nhanh và hiệu quả nhất cho nữ
Next articleMách bạn 10 quán đặc sản Pleiku ngon nhức nách, giá bình dân không thể bỏ lỡ – BlogAnChoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here