Home Ngon mỗi ngày Chế độ ăn để sinh con trai, con gái: Lời đồn và...

Chế độ ăn để sinh con trai, con gái: Lời đồn và sự thực

3
0
Rate this post

Hầu hết mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng mang thai. Ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Hơn thế nữa, việc tiêu thụ một số loại thực phẩm trước khi bạn thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi.

1. Những thực phẩm nào giúp tăng khả năng sinh con gái

Chế độ ăn để sinh con gái thường là các loại thực phẩm giúp tăng cơ hội thụ thai con gái bao gồm: Hải sản, đặc biệt là cá mòi và cá hồi đóng hộp; đậu; quả hạnh; rau lá xanh đậm, bông cải xanh; các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua; rau dền; quả sung; đậu phụ; quả mọng; đậu bắp; trái cây họ cam quýt; yến mạch và cám yến mạch; trứng; táo; hạt bí ngô, hạt lanh và hạt chia, hạt điều; rau bina; bơ đậu phộng; ngũ cốc ăn sáng tăng cường.

Khoa học nói gì? Trước khi đi sâu vào nghiên cứu lý do tại sao những loại thực phẩm này có thể làm tăng cơ hội thụ thai một bé gái, hãy cùng làm rõ một vài điều.

Ta biết rằng cấu trúc của giới tính luôn phát triển. Vì mục đích của bài viết này, khi chúng ta đề cập đến việc thụ thai một bé gái, chúng ta đang nói chính xác về nhiễm sắc thể – cụ thể là một đứa trẻ có hai nhiễm sắc thể X. Nhiễm sắc thể quyết định giới tính sinh học của một người. Nữ giới có hai nhiễm sắc thể X; nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y. Trong quá trình thụ thai, tinh trùng sẽ đóng góp một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Khi tinh trùng vượt qua nhiễm sắc thể X (tinh trùng con gái), cặp đôi này sẽ thụ thai một bé gái. Và khi tinh trùng vượt qua nhiễm sắc thể Y (tinh trùng con trai), cặp đôi này sẽ thụ thai một bé trai.

2. Lựa chọn chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến tình dục

Trong nhiều thế hệ, những nhà khoa học đã cố gắng nỗ lực xác lập xem có mối liên hệ giữa chính sách ẩm thực ăn uống của người mẹ và lựa chọn giới tính tự nhiên hay không .Và trong khi có một số ít điều tra và nghiên cứu có cùng Tóm lại, nhiều điều tra và nghiên cứu trong số này đã được thực thi trên những động vật hoang dã có vú khác như bò hoặc chuột .Do đó, cần phải điều tra và nghiên cứu thêm về đối tượng người tiêu dùng con người trước khi hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn chắc như đinh liệu có mối liên hệ giữa chính sách nhà hàng siêu thị của bà mẹ và việc thụ thai một giới tính đơn cử hay không .
Chế độ ăn Eat Clean

Một nghiên cứu tiến hành ở những phụ nữ tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt giàu magiecanxi (cùng với thời điểm giao hợp) có cơ hội thụ thai một bé gái cao hơn. Hay một nghiên cứu khác cũng đã xem xét chế độ ăn uống của 740 phụ nữ và phát hiện ra rằng những bà mẹ tiêu thụ nhiều calo hơn có xu hướng sinh con trai. Các nhà nghiên cứu đặt ra giả thuyết rằng có thể là do mức độ cao hơn của glucose trong máu đã tạo điều kiện cho việc sinh con trai.

Mặc dù những phát hiện trên chưa đủ minh chứng cho điều này và cần phải nghiên cứu thêm. Bạn không nên tăng lượng thực phẩm giàu canxi và magie nếu bạn muốn thụ thai một bé gái. Tương tự, bạn nên giữ lượng đường trong máu được ổn định – một điều quan trọng đối với sức khỏe của tất cả mọi người, không chỉ các bậc cha mẹ muốn có con. Để đảm bảo lượng đường trong máu ổn định, hãy tránh thực phẩm có nhiều đường bổ sung và đảm bảo tiêu thụ nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh.

3. Chế độ ăn uống của cha mẹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện tại, khoa học chưa chứng tỏ được mối liên hệ giữa chính sách nhà hàng của người cha và tỷ suất tinh trùng nữ cao hơn. Nếu có mối đối sánh tương quan giữa chính sách nhà hàng và giới tính của em bé tương lai của bạn, thì rất hoàn toàn có thể chính sách ẩm thực ăn uống của người mẹ có ảnh hưởng tác động nhất .Tuy nhiên, tất cả chúng ta biết rằng tinh trùng khỏe mạnh giúp tăng năng lực thụ thai và chính sách siêu thị nhà hàng hoàn toàn có thể giúp tăng số lượng tinh trùng khỏe mạnh .

4. Một số lưu ý trong chế độ ăn để sinh con trai

Với nhiều người, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm là một cách để tăng cơ hội sinh con trai. Ngoài ra, nhiều người còn quan niệm ăn mặn sinh con trai.

Mặc dù không có dẫn chứng lâm sàng nào cho thấy việc đổi khác chính sách siêu thị nhà hàng hoàn toàn có thể giúp bạn thụ thai một bé trai, nhưng có rất nhiều người ủng hộ những giải pháp truyền thống cuội nguồn và tự nhiên cho rằng điều đó hoàn toàn có thể. Một trong những quan điểm thông dụng nhất được ủng hộ bởi một giai thoại là làm cho khung hình của bạn có tính kiềm hơn .
Chế độ ăn sau sỏi túi mật

Phương pháp chưa được chứng tỏ này cho thấy những người có “ môi trường tự nhiên ” kiềm hơn ( pH cao ) có nhiều năng lực mang thai bé trai hơn. Phương pháp này đưa ra khuyến nghị cho chính sách ăn : Tăng lượng trái cây tươi và rau quả, tăng cường ăn những loại thực phẩm có chứa kali, ví dụ điển hình như chuối, cá hồi, bơ, tăng thực phẩm có độ kiềm cao, ví dụ điển hình như trái cây họ cam quýt, rau củ, quả hạch, tránh những mẫu sản phẩm từ sữa .Mặc dù không có dẫn chứng nào ủng hộ lý thuyết này, nhưng hiếm khi có bất kể mối đe dọa nào khi thêm trái cây tươi và rau vào chính sách ẩm thực ăn uống của bạn .Mặt khác, nếu bạn muốn thụ thai một bé gái, kim chỉ nan trên cho rằng bạn nên tăng nồng độ axit trong khung hình .Như có đề cập ở trên, một nghiên cứu và điều tra được triển khai ở 740 phụ nữ Tóm lại rằng Phần Trăm sinh con trai cao hơn khi người mẹ tăng lượng calo và ăn ngũ cốc ăn sáng. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng điều này hoàn toàn có thể là do lượng glucose trong máu cao hơn tạo điều kiện kèm theo cho việc sinh con trai .Tuy nhiên, Thương Mại Dịch Vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh ( NHS ) cho rằng Kết luận của nghiên cứu và điều tra này gồm có những sự xô lệch biến nó trở thành một “ thất sách ” khi cho rằng tăng lượng calo của phụ nữ và ăn ngũ cốc vào bữa sáng hoàn toàn có thể làm tăng cơ hội sinh con trai .Những người khác nhau có quan điểm khác nhau về việc sinh con trai hay con gái. Đối với một số ít bậc cha mẹ, đó là việc cân đối mái ấm gia đình của họ với trẻ em trai và trẻ em gái. Theo một cuộc thăm dò của Gallup, những nguyên do phổ cập nhất để muốn có con trai gồm có :

  • Nam giới có thể quan hệ với nam giới tốt hơn và có nhiều điểm chung hơn (23%).
  • Con trai có thể mang họ (20%).
  • Con trai dễ nuôi hơn (17%).

Với các công nghệ sinh sản hiện đại như: thụ tinh trong ống nghiệm, bạn có thể có các lựa chọn công nghệ cao như phân loại tinh trùng và sàng lọc di truyền trước khi cấy ghép để cải thiện cơ hội sinh con trai. Việc lựa chọn giới tính được thực hiện theo cách này phổ biến hơn nhiều so với cách đây chỉ vài năm.

Tuy nhiên, giải pháp này có một loạt những ảnh hưởng tác động gây tranh cãi về đạo đức, tôn giáo, pháp luật và xã hội. Nếu bạn đang triển khai thụ tinh trong ống nghiệm và có lựa chọn này, hãy nhớ rằng đó không nhất thiết là một quyết định hành động y tế thuần túy .
IVF

5. Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và khả năng sinh sản

Bạn đang có kế hoạch mang thai ? Bạn hoàn toàn có thể đã nghe nói rằng một số ít chính sách ăn kiêng nhất định hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến năng lực sinh sản .

Đã có những nghiên cứu về mối quan hệ của chế độ ăn uống với khả năng sinh sản, nhưng chúng thiếu chi tiết để có thể sử dụng thực sự cho những người đang cố gắng thụ thai. Ví dụ: Có tác động tích cực đến khả năng sinh sản của các vitamin và khoáng chất như axit folic, axit béo omega-3 và vitamin B12, nhưng không phải lúc nào bạn cũng rõ nên dùng bao nhiêu chất bổ sung này.

Áp dụng một chế độ ăn lành mạnh sẽ tốt cho cả nam và nữ dù là họ có đang cố gắng có con hay không. Các loại vitamin trước khi sinh (với vitamin B12 và axit folic) đã được khuyến nghị thường xuyên cho những người đang cố gắng thụ thai.

Mong muốn sinh con theo giới tính thường gặp phải những lý thuyết chưa được chứng minh lâm sàng, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống của bạn theo một cách để tăng cơ hội sinh con gái hoặc theo một cách khác để sinh con trai. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh những cách này sẽ có hiệu quả.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Nguồn tham khảo: healthline.com

Previous articleNên ăn gì khi hiến máu?
Next articleNgười bệnh sốt xuất huyết ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh khỏe?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here