Home Ngon mỗi ngày Ông bà xưa quan niệm rằng muốn sinh con trai chồng nên...

Ông bà xưa quan niệm rằng muốn sinh con trai chồng nên ăn gì?

1
0

Ông bà xưa quan niệm rằng muốn sinh con trai chồng nên ăn gì?

Dù tư tưởng hiện đại nhưng nhiều ông bố bà mẹ vẫn muốn sinh con trai nối dòng, có nếp có tẻ cho vui cửa vui nhà. Vậy muốn sinh con trai chồng nên ăn gì? Có cần kiêng rượu bia và các chất kích thích hay không? Xem nhé!

Điều kiện để thụ thai bé trai

Sức khỏe vợ chồng

– Người chồng cần đủ số lượng tinh trùng và chất lượng tốt .- Người vợ phải có trứng khỏe mạnh .

Muốn thế cả 2 người cần tạo môi trường sống, chế độ dinh dưỡng tốt và tinh thần thoải mái để có thể sinh con theo ý muốn.

Hiểu về yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Tinh trùng của người nam gồm tinh trùng X và tinh trùng Y. Tinh trùng X tích hợp với trứng sẽ cho thụ thai bé gái, ngược lại tinh trùng Y sẽ là bé trai .Mỗi lần xuất tinh người chồng sẽ giải phóng lượng tinh trùng X và Y ngang nhau nên để thụ thai được bé trai, cần tạo điều kiện kèm theo để tinh trùng Y gặp được trứng sớm nhất và kết hợp thành bào tử mở màn quy trình mang thai .- Tinh trùng Y nhạy bén, vận động và di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ ngắn ( chỉ sống được khoảng chừng 24 giờ ) .- Tinh trùng Y chịu thiên nhiên và môi trường âm đạo giàu tính kiềm .- Độ pH ở âm đạo cao nhất vào ngày rụng trứng, thời gian thuận tiện nhất cho thụ thai bé trai .

Tinh trùng Y cần điều kiện thuận lợi về thời điểm và sức khỏe để thụ thai con trai

Tinh trùng Y cần điều kiện kèm theo thuận tiện về thời gian và sức khỏe thể chất để thụ thai con traiVì vậy nếu muốn sinh con trai vợ chồng ngoài thống kê giám sát thời gian quan hệ thích hợp còn cần có chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý để cải tổ số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp tạo dựng lực lượng tinh trùng Y dồi dào và khỏe mạnh nhất cho quy trình thụ thai bé trai .

Ăn gì để tinh trùng Y nhiều và khỏe mạnh giúp sinh con trai?

Theo nghiên cứu y học thì tinh trùng Y sẽ phát triển tốt về chất lượng và số lượng khi người nam được bổ sung dinh dưỡng tốt. Cần tăng cường đạm, chú trọng bổ sung các khoáng chất (kẽm – quan trọng nhất, kali) và vitamin (B và D); đồng thời tránh các chất kích thích.

Thực phẩm nên chọn cho người chồng

Trái cây, nhất là chuối. Chuối không chỉ rất giàu dinh dưỡng mà còn chứa lượng kali cao giúp tinh trùng Y khỏe hơn và có thời gian sống lâu hơn trong môi trường âm đạo, tạo điều kiện thụ thai con trai.

Chuối giúp cung cấp lượng Kali dồi dào

Chuối giúp phân phối lượng Kali dồi dào

Nấm: Là thực phẩm rất giàu khoáng chất và vitamin như kali, selen, vitamin D và B. Chúng đều là những chất có lợi cho sự phát triển và tồn tại của tinh trùng Y.

Cần ăn thêm nấm để người chồng tăng khả năng sinh con trai

Cần ăn thêm nấm để người chồng tăng khả năng sinh con trai

Ngũ cốc và tinh bột (gạo, gạo lứt, khoai lang, ngô…): Là những loại thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cho cơ thể, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển tinh trùng Y.

Ngũ cốc và tinh bột cho tinh trùng Y sức khỏe dồi dào

Ngũ cốc và tinh bột cho tinh trùng Y sức khỏe thể chất dồi dào

Các loại rau củ quả đậm màu: rau bina, rau cải xoăn, rau cải xoong…, cà rốt, bí ngô, táo đỏ, cherry, việt quất… giàu vitamin và khoáng chất.

Cung cấp vitamin và khoáng chất cho tinh trùng khỏe mạnh bằng rau củ quả sậm màu

Cung cấp vitamin và khoáng chất cho tinh trùng khỏe mạnh bằng rau củ quả sậm màu

Hải sản (nhất là hàu): Nguồn thực phẩm giàu kẽm nhất để bổ sung vào chế độ ăn cho người chồng muốn sinh con trai.

Hàu chứa nguồn kẽm dồi dào nhất cho tinh trùng Y nhiều và khỏe

Hàu chứa nguồn kẽm dồi dào nhất cho tinh trùng Y nhiều và khỏe

Thịt lợn nạc, thịt bò, gan động vật, trứng, cùi dừa… cũng chứa nhiều kẽm và bổ sung đạm rất tốt.

Thêm các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khác

Thêm những thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng khác

Tránh xa 1 số loại thực phẩm

– Các chất kích thích ( như rượu, bia, thuốc lá ) : Chúng không chỉ ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất phái mạnh mà còn suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, giảm năng lực thụ thai .

– Thực phẩm cay nóng như ớt, thực phẩm ăn liền (mì tôm, bún, miến,..), thức ăn nhanh như khoai tây chiên… cũng không có lợi cho sức khỏe tinh trùng.

Xây dựng chính sách ăn hài hòa và hợp lý theo thể trạng của người chồng từ những thực phẩm nên chọn, tích hợp với chính sách nghỉ ngơi và hoạt động khoa học để có sức khỏe thể chất tốt và không thay đổi sẽ tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho người chồng sinh được con trai .

Mua sữa bầu tại Bách hóa XANH bổ sung dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Previous articleĂn gì ở Sài Gòn? Top 20 món ngon Sài Gòn ăn là ghiền
Next article10 thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here