Home Ngon mỗi ngày Ăn thịt chó nhớ tránh xa những món này kẻo ‘độc hơn...

Ăn thịt chó nhớ tránh xa những món này kẻo ‘độc hơn thạch tín’

5
0
Rate this post
TPO – Ăn thịt chó ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên khi dùng món ăn này, bạn nên kiêng một số ít thực phẩm và cấm kỵ so với một số ít người .Thịt chó là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Người ta tính ra, cứ 100 g thịt chó cho 20 g protein, 28 g lipit, canxi, photpho và sắt, và nhiều loại muối khoáng, vitamin khác … Theo y học truyền thống, loại thịt này có tính nóng, vị mặn, khi dùng loại thực phẩm này bồi bổ cho khung hình sẽ giúp tăng cường sinh lý, tăng cường sức đề kháng, chữa bệnh phong thấp, tăng cường gân cốt, cơ bắp, bổ thận tráng dương, … Rất nhiều hiệu quả tăng cường sức khỏe thể chất, chữa những chứng bệnh mùa lạnh, …

Ăn thịt chó nhớ tránh xa những món này kẻo 'độc hơn thạch tín' ảnh 1

Những món đại kỵ với thịt chó

Cá chép

Thịt chó có tính cam ôn giúp sinh thủy khí, thấp nhiệt. Cá chép có tính vị cam giúp hạ thủy khí, nếu phối hợp 2 món này lại với nhau dễ sinh chứng hàn, nhiệt, kiết lỵ, … Ngoài cá chép vàng, bạn cũng không nên ăn thịt chó cùng với những loại món ăn hải sản bởi dễ gây bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm rình rập đe dọa đến tính mạng con người.

Thịt dê

Nhiều người vô tư ăn thịt chó, thịt dê cùng lúc mà không biết hai thực phẩm này cực kỵ với nhau. Thịt chó tính cam ôn, thịt dê lại tính đại nhiệt, khi ăn chung sẽ sinh ra chứng tích thực, khó tiêu rồi gây tả lỵ.

Tỏi

Tỏi cũng bị xem là kiêng cự với thịt chó. Theo những chuyên viên, tỏi đại tân, đại nhiệt, tương phản với thịt chó vị mặn, tính nóng. Khi ăn thịt chó cùng tỏi dễ sinh nhiệt gây nóng trong. Nếu lỡ ăn phải, bạn hoàn toàn có thể uống nước đỗ đen để hạ nhiệt.

Thịt gà

Một trong những thực phẩm kỵ với thịt chó chính là thịt gà. Người ta thường không ăn cùng lúc 2 thực phẩm này bởi thịt gà thịt chó đều có tính nhiệt, khi ăn cùng dễ tích nhiệt và gây ra đi kiết. Giống như tỏi, nếu ăn thịt chó và thịt gà cùng lúc bạn hoàn toàn có thể uống nước cam thảo để giảm rủi ro tiềm ẩn đi kiết.

Nước chè

Rất nhiều người có thói quen, sau khi ăn thịt chó mắm tôm dùng nước chè để khử mùi tanh. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng việc tích hợp này lâu bền hơn hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến nguy hại cho sức khỏe thể chất. Vì trong thịt chó có chứa nhiều protein, còn trong nước chè lại chứa nhiều axit tannic. Nếu sau khi ăn thịt chó uống nước chè ngày thì axit trong lá chè sẽ tích hợp với protein trong thịt chó tạo thành chất có tên gọi là tannalbin, loại chất này có tính năng cầm, giữ làm cho ruột yếu đi, lượng nước trong phân cũng giảm, khiến cho việc đi ngoài không thông, thậm chí còn gây táo bón. Như thế, chất độc và chất gây ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, khung hình phải hấp thu gây nguy cơ tiềm ẩn nghiêm trọng.

Ăn thịt chó nhớ tránh xa những món này kẻo 'độc hơn thạch tín' ảnh 2

Những người không được ăn thịt chó

Người bệnh gút, huyết áp, tiểu đường

Thịt chó rất nhiều đạm, khi ăn vào sẽ khiến dư thừa chất đạm và gây ra những bệnh lý như gút, rối loạn mỡ máu, hay 1 số ít bệnh lý khác tương quan đến tim mạch. Với người bị bệnh gout, cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, nếu ăn thịt chó, thực trạng bệnh sẽ càng tăng nặng.

Người bị bệnh mạch máu não

Người có bệnh mạch máu não ăn thịt chó rất có hại. Lý do là vì thịt chó thuộc tính nóng dễ dẫn đến huyết áp tăng cao, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây vỡ mạch máu não.

Phụ nữ có thai

Đặc biệt, phụ nữ mang thai không nên ăn thịt chó vì hoàn toàn có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến rủi ro tiềm ẩn cao về sản giật và tiền sản giật.

Người bệnh gan

Thịt chó là món ăn “ khắc tinh ” của người bệnh gan. Bệnh nhân viêm gan, gan nóng tuyệt đối không được ăn thịt chó vì hoàn toàn có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Người có vết thương, mụn nhọt

Người có vết thương hở, lở loét thì tốt nhất không ăn thịt chó. Bởi thịt chó tính ôn nhiệt, nếu bị lở loét miệng mà ăn thịt chó, sẽ gây nóng trong làm bệnh nặng hơn. Những người bị mụn viêm cũng không nên ăn thịt chó vì hoàn toàn có thể gây ra thực trạng viêm nhiễm và lở loét nặng, vết thương khó lành.

Người thể trạng yếu, cảm mạo

Những người này tốt nhất không nên ăn thịt chó ; do thịt chó có tính ôn nhiệt, làm tăng triệu chứng cảm mạo, phát sốt. Mặc dù cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định nhưng thịt chó vẫn chứa nhiều yếu tố ô nhiễm, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến những người có thể trạng yếu.

Người âm hư, hỏa vượng

Nhiều người vẫn nghĩ ăn thịt chó để bổ thận tráng dương, tuy nhiên thực tiễn chưa có điều tra và nghiên cứu nào công bố về công dụng này. Vì vậy thịt chó không có công dụng bồi bổ cho những người có thể chất âm hư.

Previous articleNo Mắt Lẫn No Bụng Với 13 Món Đặc Sản Hội An Trứ Danh – Klook Blog
Next articleThực phẩm ăn vào buổi tối vừa khỏe vừa giảm cân hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here