Home Mẹo vặt 10 mẹo vặt hữu ích trên Android mà bạn nên biết

10 mẹo vặt hữu ích trên Android mà bạn nên biết

3
0

Android là hệ điều hành chiếm tỉ trọng lớn nhất hiện nay trong thế giới di động. Một cách nói khác, Android là một hệ điều hành mở với nhiều tùy biến cao và tính năng rất nhiều mà có thể nhiều người chưa biết đến. Nếu bạn là một người dùng Android dù là lâu năm hay là người dùng mới thì những thủ thuật mà SiêSiêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ tổng hợp lại sau đây giúp bạn làm chủ dễ dàng hơn với thiết bị Android của mình. 

1. Tìm ứng dụng ngốn tài nguyên bộ nhớ

Thiết bị của hàng tiếp tục bị chậm, giật, lag, những ứng dụng hoạt động giải trí ì ạch và bộ nhớ điện thoại cảm ứng của bạn nhanh gọn đầy thì bạn nên gỡ những ứng dụng ít hoặc không dùng đến để giải phóng bộ nhớ cho máy .

Bạn nên gỡ những ứng dụng ít dùng đến để giải phóng bộ nhớ cho máy

Bạn nên gỡ những ứng dụng ít dùng đến để giải phóng bộ nhớ cho máyBạn vào thiết lập > tin tức thiết bị > nhấn vào Số hiệu bản tạo vài lần cho đến khi có thông tin bạn đã trở thành lập trình viên. Tiếp tục vào Thiết lập > Tùy chọn lập trình viên > Dịch Vụ Thương Mại đang chạy và xem thử ứng dụng nào đang chiếm hữu tài nguyên để gỡ bỏ chúng

2. Lưu trang wed thành PDF để xem offline

Lưu trang wed thành PDF để xem offine

Lưu trang wed thành PDF để xem offineVới trình duyệt Google Chrome, bạn hoàn toàn có thể lưu website mà bạn muốn đọc hoặc theo dõi khi không có mạng thành dạng file PDF. Bấm vào menu của Chrome, chọn “ In ” và nhấn vào lưu PDF .

3. Vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng

Bạn không thích những ứng dụng tự động hóa update phiên bản, hoặc phiên bản hiện tại của những ứng dụng đã hoàn hảo nhất và bạn không muốn phải update nữa. Việc update làm cho máy của bạn bị giảm đi đang kể, bạn hoàn toàn có thể làm như sau để vô hiệu chính sách update tự động hóa đó .Mở ứng ựng Google Play ( CH Play ) > vào mục Setting > Auto-update apps > Do not-update apps .

4. Nhấn giữ phím Home để mở Google Now on Tap trên Android 6.0

Trợ lý ảo Google Now on Tap là một tính năng tuyệt vời, tính năng này mang Google Now tới toàn bộ những phần trên thiết bị của bạn. Với tính năng này, bạn không cần phải copy hay quy đổi ứng dụng nữa, khi mở tính năng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên bất kể ứng dụng nào bằng cách ấn và giữ phím trang chủ .

5. Tìm kiếm lời bài hát bằng Google Now

Tìm kiếm lời bài hát bằng Google Now

Tìm kiếm lời bài hát bằng Google NowCó những lúc, bạn vô tình nghe được một bài hát nào đó mà rất hay, nhưng không biết tên. Với trợ lý ảo Google Now, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm lời bài hát một cách thuận tiện bằng cách, nói câu lệnh “ What’s this tuy nhiên ”, ngay lập tức ứng dụng sẽ tìm kiếm ca khúc đang chơi và đưa ra tên bài hát .

6. Xem bản đồ mà không cần kết nối mạng qua Google Maps Offline

Xem bản đồ mà không cần kết nối mạng qua Google Maps Offine

Xem map mà không cần liên kết mạng qua Google Maps OffineBạn là một người tiếp tục đi du lịch và mày mò thì tính năng Google Maps Offine là một tính năng cực kỳ hữu dụng. Bản đồ Google Maps Offline giúp bạn hoàn toàn có thể xem khu vực và xác định GPS mà không cần dùng mạng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị lạc đường, hoặc tìm đường ở những nơi không có sóng Wifi hoặc tài liệu di động. Để sử dụng, bạn tải ứng dụng Google Maps > Vào thanh Menu trong Google Maps > Chọn Make Available Offline và chọn khhu vực map muốn tải .

7. Điều kiển điện thoại từ xa 

Đây là một mẹo vặt cực kỳ có ích dành cho những bạn có thói quen hay quên và những lúc thực sự thiết yếu thì lại không dùng được. AirDroid là một ứng dụng cực kỳ hữu dụng giúp và tương hỗ bạn trong việc sử dụng thiết bị di động của mình trải qua 3G hoặc Wifi. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào những thông tin của điện thoại thông minh bằng một chiếc máy tính, và sau đó thực thi việc sao chép những tài liệu thiết yếu như : Gửi tin nhắn, danh bạ, nghe nhạc, …

8. Kết nối với các thiết bị ngoại vi khác

Một số thiết bị Android được tương hỗ để liên kết với những thiết bị ngoại vi như : chuột, bàn phím trải qua cáp OTG. Để bật tính năng nay, bạn vào Cài đặt > Khác > Kết nối OTG.

9. Cải thiện thời gian sử dụng Pin

Để cải tổ và tăng cường thời hạn sử dụng Pin, bạn hoàn toàn có thể tắt những liên kết không dùng đến như : bluetooth, Wifi, 3G, 4G. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lê dài thời lượng Pin bằng cách buộc dừng những ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt > Pin > Chi tiết về tiêu thụ điện năng. Tại đây sẽ liệt kê ra những ứng dụng đang sử dụng pin của thiết bị. Người dùng bấm vào và buộc dừng ứng dụng đó .

10.  Thay đổi lại giao diện điện thoại

Thay đổi lại giao diện điện thoại

Thay đổi lại giao diện điện thoại cảm ứngBạn cảm thấy nhàm chán về giao diện điện thoại thông minh của chính mình thì với Android sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những tùy biến, giao diện gần như là vô tận. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác giao diện điện thoại thông minh của mình bằng cách tải những Launcher như : Apex Launcher, Go Launcher, Nova Launcher, …

11. Chặn cuộc gọi từ những người lạ

Chặn cuộc gọi từ những người lạ

Chặn cuộc gọi từ những người lạCó quá nhiều cuộc gọi từ những người lạ làm phiền bạn, bạn hoàn toàn có thể chặn những số điện thoại cảm ứng đó băng cách mở ứng dụng : Gọi điện > Cài đặt > Chặn cuộc gọi. Sau đó bạn hoàn toàn có thể thêm những số bạn muốn chặn vào đây .

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleTổng hợp các mẹo vặt trong Autocad ⋆ Mẹo AutoCad
Next articleMẹo thi bằng lái xe A1 bộ 200 câu hỏi mới nhất 2022 – Thibanglaixe24h

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here