Home Mẹo chơi liên quân Luật chơi Bida 9 bi chuẩn nhất 2019-Billiards Đức Tình

Luật chơi Bida 9 bi chuẩn nhất 2019-Billiards Đức Tình

13
0

Bên cạnh những thể loại Bida 3 băng, Bida Snooker, Pool 8 Ball, thì Ban bi a  là một thể loại thi đấu ưa thích trong các giải đấu chuyên nghiệp. Bài viết ngày dưới đây, Billiards Đức Tình xin giới thiệu cho các bạn luật thi đấu bida 9 bóng cơ bản cho các bạn đam mê bộ môn bida. Những luật này là những luật đang được sử dụng các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Luật chơi Bida 9 bi chuẩn nhất 2019

Mục tiêu trận đấu

Trong một trận thi đấu thể loại bida 9 bóng hay có tên quốc tế là pool 9 ball, có tổng cộng 9 bi mục tiêu được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 và một bi cái. Bi mục tiêu được lựa cho cú đánh mà bi cái chạm vào có phải số thứ tự thấp nhất trong những bi mục tiêu trên bàn. Nhưng những bị mục tiêu được đưa vào lỗ không nhất thiết là là phải theo thứ tự trên.

Ngay sau khi cơ thủ có cú đánh trượt, cơ thủ tiếp theo sẽ đánh những bi còn lại theo thứ tự theo lao lý trên. Nếu cơ thủ lượt trước phạm lỗi thì cơ thủ tiếp theo sẽ có bi cái trong tay và hoàn toàn có thể đặt bất kể vị trí nào trên bàn. Ván đấu kết thúc khi một trong hai vận động viên thắng đủ các số ván đấu theo pháp luật của ban tổ chức triển khai .

  • Cơ sản bán ban bi a giá rẻ

Xếp bi khai cuộc

Các bi mục tiêu được xếp thành hình thoi trong khuôn xếp bi với bi số 1 nằm ở đỉnh hình thoi. Bi số 9 ở chính giữa hình thoi và các bi còn lại được xếp xung quanh. Trận đấu được bắt đầu với bi cái trong tay và được đặt ở sau lằn ngang phía đầu bàn. 

Luật chơi Bida 9 bi chuẩn nhất 2019

Thứ tự của cú đánh khai cuộc

Người thắng trong lần thi giành quyền khai cuộc. Trong nội dung pool 9 ball người chiến thắng mỗi ván sẽ khai cuộc ở ván tiếp theo trừ khi có những quy định khác của ban tổ chức cụ thể như:

– Đấu thủ luân phiên khai cuộc
– Đấu thủ thua khai cuộc
– Đấu thủ thắng khai cuộc

Các mẫu bàn bán chạy tại Đức Tình

Cú đánh hợp lệ

Cú đánh khai cuộc hợp lệ khi cơ thủ dùng bi cái đánh trực tiếp vào bi số một. Bên cạnh đó thì bi mục tiêu vào lỗ hoặc có ít nhất 4 bi mục tiêu chạm băng. 

Luật chơi Bida 9 bi chuẩn nhất 2019
Trong khi khai cuộc, cơ thủ làm bi cái vào lỗ hoặc rơi ra khỏi bàn hoặc cú đánh khai cuộc không đúng lao lý sẽ coi như không hợp lệ. Cơ thủ tiếp theo sẽ khởi đầu lượt đấu của mình với bi cái trong tay và có quyền đặt bất kỳ vị trí nào trên bàn .
Bên cạnh đó, cũng trong cú đánh khai cuộc, nếu bi tiềm năng bị rơi khỏi bàn sẽ coi là phạm lỗi. Cứ như vậy, cơ thủ lượt tiếp theo sẽ có bi cái trong tay và đặt bất kể vị trí nào trên bàn. Những bi tiềm năng bị rơi ra khỏi bàn không được phép đặt lại ngoại trừ bi số 9 .

Tiến hành trận đấu

Sau khi kết thúc cú đánh khai cuộc hợp lệ cơ thủ được quyền sử dụng cú đánh an toàn. 

Nếu cơ thủ thực thi cú đánh khai cuộc hợp lệ có một hay nhiều bi tiềm năng vào lỗ sẽ liên tục chơi cho đến khi đưa hết bi tiềm năng vào lỗ hoặc trượt, lỗi .
Ván đấu kết thúc khi cơ thủ đưa được bi số 9 vào lỗ trong một cú đánh hợp lệ .

Đánh an toàn

Cơ thủ sau khi thực hiện cú đánh khai cuộc hợp lệ có thể đánh một cú an toàn tạo lợi thế cho bi cái cho những cú đánh tiếp theo.

Trong một cú đánh an toàn, bi cái không nhất thiết phải chạm bi mục tiêu hoặc chạm vào băng, nhưng những cú đánh phạm lỗi vẫn được ghi nhận theo quy định. 

Cơ thủ phải thông tin với trọng tài trước khi đánh bảo đảm an toàn, nếu không thì cú đánh đó được coi như là một cú đánh thông thường .
Bi tiềm năng không được tính khi rơi vào lỗ. Nếu bi số 9 bị rơi vào lỗ trong cú đánh bảo đảm an toàn sẽ được đặt lại vị trí còn các bi tiềm năng thì không .
Sau cú đánh bảo đảm an toàn của cơ thủ tiên phong, cơ thủ tiếp theo hoàn toàn có thể đánh thể đánh với vị trí bi cái được để lại hoặc nhu yếu đối phương liên tục cú đánh bảo đảm an toàn .
Sau khi kết thúc cú đánh khai cuộc không bảo đảm an toàn, cơ thủ tiếp theo không hề triển khai cú đánh bảo đảm an toàn .

Chạm bi trái phép

Lỗi này xảy ra khi bi cái trong lần chạm đầu tiên với bi mục tiêu không phải là bi có số thứ tự thấp nhất trên bàn.

Luật chơi Bida 9 bi chuẩn nhất 2019

Bi không chạm băng

Sau khi thực hiện cú đánh chạm bi cái vào bi mục tiêu mà không có bất kì bi mục tiêu nào vào lỗ mà bi cái và các bi mục tiêu không chạm băng thì cú đánh đó coi như là đã phạm luật.

Phạm lỗi 3 lần liên tiếp

Nếu thủ phạm lỗi 3 lần liên tiếp trong 3 cú đánh vì không thực hiện được một cú đánh hợp lệ thì cơ thủ đó sẽ bị xử thua ván đấu đó.

Trận đấu kết thúc

Bắt đầu ván đấu với một cú đánh hợp lệ khi bi mục tiêu số 1 được bi cái chạm đầu tiên. Ván đấu kết thú khi trên đưa bi số 9 là bi mục tiêu cuối cùng vào lỗ hoặc một trong  hai cơ thủ bị tước quyền thi đấu.

Bài viết trên cung cấp thông tin về luật chơi bi a 9 bi chuẩn nhất 2019. Bên cạnh việc hiểu đúng luật chơi thì cơ thủ nên chọn cho mình những loại bàn bi a, cơ bi a chính hãng phù hợp, góp phần làm tăng thêm độ thư giãn cũng như tính kịch tính của trận đấu. 
Billiards Đức Tình là một trong những cơ sở uy tín mà bạn có thể tin dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi để mang về cho mình dòng sản phẩm mới nhất với chất lượng tốt nhất nhé.

BILLIARDS ĐỨC TÌNH – NHÀ CUNG CẤP CÁC MẶT HÀNG BILLIARDS HÀNG ĐẦU

Email: [email protected] 

Hotline: 0975.391.563 – 0972.965.763 

Địa chỉ: Billiards Đức Tình – Tổ 10 – Khu Đô Thị Xa La – Hà Đông

Xưởng sản xuất: Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm thùng gỗ sồi, bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân giá rẻ tốt 2021

Tham khảo : Thùng Gỗ Sồi 20l , Thùng Gỗ Sồi Nga

Source: https://vhmod.com
Category custom BY HOANGLM with new data process: Mẹo chơi liên quân

Previous article4 bước chơi bài online thắng tiền nhà cái 100%
Next articleCách chơi đội hình Chiến Tướng DTCL 4.5 | 9 Chiến Tướng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here