Home Mẹo chơi liên quân Cách chơi Brand Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo...

Cách chơi Brand Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

1
0

Brand – Thần Lửa sinh vật rực lửa, đầy hận thù và cuồng nộ của xứ Runeterra đã chính thức cập bến với đấu trường Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất. Với sức mạnh của mình, Brand sẽ càn quét mọi đấu trường khi hắn ta xuất hiện. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Brand Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Brand và Nunu

Brand và Nunu

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Brand

1. Điểm mạnh

 • Bộ kĩ năng tầm xa, cấu rỉa cũng như đẩy lane cực tốt giúp Brand trở thành vị tướng pháp sư có khả năng kiểm soát lane cực tốt.
 • Lượng sát thương theo thời gian trong giao tranh, đặc biệt là trong địa hình góc hẹp, sát thương đốt của Brand là cực lớn và nguy hiểm. Trong các tình huống giao tranh dài hơi, bạn sẽ phải hối hận nếu để vị thần lửa này thoải mái xả kĩ năng.
 • Khả năng gây các hiệu ứng khó chịu như choáng và đốt cháy cũng giúp Brand phối hợp với đồng đội tốt hơn, đặc biệt là trong các pha gank sớm của rừng ra đường giữa.
 • Các kĩ năng của Brand đều gây sát thương diện rộng nên giao tranh tổng là điểm mạnh nhất của vị tướng này.

2. Điểm yếu

 • Là vị tướng pháp sư nên Brand khá mỏng manh và yếu đuối ở giai đoạn đầu trận khi chưa có trang bị cũng như sức mạnh phép thuật.
 • Ngoài khả năng làm choáng kẻ địch ra, Brand không có kĩ năng cơ động nào khác để có thể thoát khỏi các tình huống bị chọn làm mục tiêu của team địch ngoại trừ việc sử dụng Tốc Biến.
 • Kĩ năng của Brand còn là các kĩ năng định hướng và cần nhiều sự tính toán và thời gian chuẩn xác để có thể phát huy tối đa sức mạnh cũng như độ khó chịu.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Brand

Điểm mạnh và Điểm yếu của Brand

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Brand

1. Bảng ngọc Brand

Hình Ảnh Tên Ngọc Mô Tả
1

Sốc Điện

Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với điểm ngọc này, những tình huống combo của Brand sẽ được gia tăng tối đa sát thương mỗi khi sử dụng.
1 Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép2% xuyên kháng phép (thích ứng).
1 Trung Thành Bạn nhận được 2 Giáp5 Kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn sẽ nhận được 5 Giáp2 Kháng phép.
1 Dải Băng Năng Lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

2. Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến gần như là phép bổ trợ không thể thiếu với bất kỳ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp Brand có thể truy đuổi kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha nguy hiểm. Nó cũng sẽ giúp Brand có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí xả sát thương trong giao tranh.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Brand được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

III. Bảng kỹ năng và combo Brand

1. Thứ tự nâng kỹ năng Brand

Nâng chiêu 2 ở đầu trận để ngày càng tăng năng lực đẩy lính và cấu rỉa đối phương. Nâng tiếp chiêu 1 để có năng lực làm choáng và farm lính từ xa, chiêu 3 ở Lever tiếp theo để triển khai xong bộ kĩ năng và giao tranh từ sớm .
Chiêu cuối bạn nâng đúng Lever .

Thứ tự lần lượt chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 3

Thứ tự nâng skill của Brand

Thứ tự nâng skill của Brand

2. Bộ kỹ năng Brand

1 Nội tạiBỏng

Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương trong vòng 1 giây, cộng dồn tối đa 2 lần. Nếu Brand hạ gục kẻ địch đang bị bỏng, hắn sẽ được hồi lại năng lượng. Khi Bỏng đạt cộng dồn tối đa trên một Tướng hoặc quái to, hiệu ứng này sẽ trở nên bất định và phát nổ sau 3 giây, đặt hiệu ứng kỹ năng và gây sát thương lớn trong một vùng quanh nạn nhân.

1 Chiêu 1Vệt Lửa

Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật và đặt hiệu ứng nội tại của Brand lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong thoáng chốc.

1 Chiêu 2Cột Lửa

Sau một thoáng, Brand tạo ra một Cột Lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

1 Chiêu 3Bùng Cháy

Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, lan sang những kẻ địch ở gần và gây sát thương phép lên chúng. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy sẽ lan gấp đôi.

1 Chiêu 4Bão Lửa

Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt về phía mục tiêu, gây sát thương phép thuật và đặt hiệu ứng nội tại của Brand lên kẻ địch. Luồng lửa có thể nảy tới mục tiêu ở gần. Luồng lửa không gây sát thương lên Brand.

3. Combo Brand

 Chiêu 2 > Chiêu 3 > Chiêu 1

Sử dụng chiêu 2 trúng kẻ địch, tiếp tục sử dụng chiêu 3 để tối ưu hóa sát thương và lan ra các kẻ địch gần đó. Bồi thêm chiêu 1 để có thể làm choáng kẻ địch. Combo này dùng để dọn lính khá tốt và hiệu quả.

 Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu cuối

Làm choáng đối phương với combo chiêu 3chiêu 1, dồn sát thương đối phương với chiêu 2 và kết liễu kẻ địch bằng chiêu cuối nếu hắn ta có ý định chạy trốn. Combo này trong giao tranh tổng sẽ tối đa sát thương với những lần nảy của chiêu cuối.

IV. Cách lên đồ Brand

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Vọng Âm của Luden (1): Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu. Gia tăng sát thương kĩ năng của Brand khi trúng đích, ngoài ra trang bị này còn giúp Brand đẩy lính cực tốt.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • 1 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (3): Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • 1 Trượng pha lê Rylai (4): Băng giá Gây sát thương bằng kỹ năng làm chậm kẻ địch đi 20% trong 1 giây. Việc có món đồ này khiến độ hiệu quả trong các pha giao tranh tổng của bạn gia tăng đáng kể. Trang bị này cũng giúp các pha truy đuổi đem lại nhiều lợi thế hơn cho Brand.
 • 1 Mũ Phù Thủy (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Brand biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.
 • 1 Trượng Hư Vô (6): +70 sức mạnh phép thuật+40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Brand tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Đồng Hồ Ngưng Đọng: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Quỷ Thư Morello: Lượng Máu và Sức mạnh phép thuật đến từ món đồ này sẽ gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà Brand có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ngoài ra, khả năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.
 • 1 Quyền Trượng Thiên Thần: Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu. Tăng tối đa 8 mana mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn mana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Tự thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.
 • 1 Quả Cầu Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.

V. Cách chơi Brand

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Brand

Giai đoạn đầu trận Brand

Với bộ kĩ năng đa năng của mình, Brand sở hữu khả năng đẩy lính cực tốt và cấu rỉa vô cùng khó chịu. Tận dụng điều này để có thể liên tục áp lực lính đường lên đối phương. Ngăn chặn khả năng famr cũng như đẩy lượng máu của đối phương xuống mức nguy hiểm để thực hiện những pha băng trụ lấy mạng từ sớm. Khả năng làm choáng cũng giúp Brand phối hợp với đồng đội khá tốt trong các tình huống di chuyển đảo lane, gank sớm và bắt lẻ các kẻ địch trong rừng.

Mặc dù sải tay dài và bộ kĩ năng khó chịu nhưng Brand không có kĩ năng nào cơ động để chạy trốn hiệu quả. Do hầu như không có kĩ năng nào chạy trốn nên Brand cần tránh các tình huống đẩy lane quá cao mà không biết vị trí rừng đối phương. Nhớ cắm mắt kiểm soát vị trí kẻ địch để có thể tự tin trao đổi chiêu thức và tránh các tình huống nằm xuống sớm đầu trận, việc bị gank chết sẽ làm giảm tốc độ gia tăng sức mạnh của Brand về sau trận.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Brand

Giai đoạn giữa và cuối trận Brand

Khi đã có những trang bị cần thiết, Brand sẽ sở hữu khả năng đẩy lính cực nhanh và lợi hại. Tận dụng khả năng này để tạo những khoảng trống di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn, bắt lẻ các kẻ địch di chuyển một mình. Với những trang bị nhiều máu, Brand sẽ gia tăng khả năng sống sót nên độ khó chịu và lượng sát thương của Brand cũng được đẩy lên mức cao hơn.

Tuy không sở hữu khả năng combo nhanh khiến đối thủ bốc hơi như những pháp sư khác, Brand lại có lượng sát thương theo thời gian cực tốt và hiệu quả nếu team bạn thiếu một carry thực thụ.

Trong các tình huống giao tranh ở cuối trận, Brand nên lựa chọn các vị trí đứng ở tuyến sau sử dụng bộ kỹ năng để cấu rỉa máu đối phương nhiều nhất có thể, không nên mở giao tranh quá sớm – hãy tận dụng lợi thế tay dài để kéo máu đối thủ trước khiến chúng suy yếu dần, rồi sau đó hãy tấn công.

Giao tranh trong địa hình hẹp cũng là một điểm mạnh của Brand, với chiêu cuối nẩy nhiều lần, hiệu ứng khó chịu cũng như lượng sát thương gây ra của Brand là không thể bàn cãi về độ hiệu quả và khả năng clear team địch. Chỉ cần giữ vị trí hiệu quả và sử dụng các phép bổ trợ hay Đồng Hồ Cát chính xác, Brand sẽ thiêu rụi toàn bộ kẻ địch khi chúng còn chưa kịp chạm vào Brand.

3. Mẹo chơi Brand

Mẹo chơi Brand

Mẹo chơi Brand

 • Cột Lửa cũng khá dễ né nếu đối phương có tốc độ di chuyển khá, do đó chỉ sử dụng khi đối phương đang chuẩn bị ăn lính và nên dùng trúng cả lính để kết hợp với việc lấy chỉ số lính.
 • Bạn có thể đợi đồng đội tung ra các kĩ năng khống chế trước để có thể sử dụng bộ kĩ năng của mình chính xác và gây được nhiều sát thương hơn. Tận dụng nội tại Bỏng để gây nhiều sát thương nhất lên đối thủ.
 • Chiêu cuối Bão Lửa không ưu tiên mục tiêu là tướng hơn lính nhưng nếu bạn sử dụng Bão Lửa lên mục tiêu bị Bỏng, chiêu thức này sẽ ưu tiên nảy lên tướng.
 • Các kỹ năng của Brand sẽ được tác động bởi hiệu ứng Bỏng, do đó thứ tự dùng kỹ năng của Brand sẽ quyết định tác dụng dùng kỹ năng. Lưu ý điều này để sử dụng hiệu quả các chiêu thức của Brand.

VI. Cách khắc chế Brand

Khắc chế Brand

Khắc chế Brand

 • Brand phải tung ra một kỹ năng rồi mới có thể thi triển các chuỗi kết hợp chiêu của hắn. Tránh được một chiêu là ổn. 
 • Hãy cố đi xa khỏi đồng đội khi hắn chuẩn bị tung chiêu Bão Lửa. Tốc độ di chuyển của nó khá chậm, nên bạn sẽ có đủ thời gian để phản ứng. Ngoài ra, nội tại của Brand cũng khá lợi hại khi đứng co cụm lại với nhau, tránh đứng gần nhau trong giao tranh tổng để giảm tối đa độ hiệu quả của Brand.
 • Đứng xa những mục tiêu bị Bỏng nếu bạn không muốn nhận thêm sát thương hoặc bị làm choáng. 
 • Chủ động lên những trang bị kháng phép để chống lại Brand. Tận dụng khả năng kém cơ động của Brand để tổ chức các pha gank sớm để hạn chế tối đa độ khó chịu của Brand về sau trận đấu.

VII. Các tướng khắc chế Brand

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Brand như Janna, Blitzcrank, Lux.

Tướng khắc chế Brand

Tướng khắc chế Brand

VIII. Các tướng bị Brand khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Brand khắc chế như Rakan, Thresh, Braum.

Brand khắc chế

Brand khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Brand – Thần Lửa qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Previous articleBrawlhalla: Hướng dẫn chơi game với toàn bộ kinh nghiệm hay
Next articleCách chơi Butterfly Liên Quân mùa 23 | Lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here