Home Mẹo chơi liên quân Cách chơi Ekko Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo...

Cách chơi Ekko Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

2
0
Rate this post

Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian là một pháp sư kiêm sát thủ đường giữa có thể quay ngược thời gian và tiếp cận mục tiêu nhanh chóng. Vị tướng này đã và đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng các vị tướng xạ thủ được yêu thích nhất trong Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu bảng ngọc, cách lên đồ và combo chuẩn nhất của Ekko nhé!

Ekko - Cậu Bé Thời Gian

Ekko – Cậu Bé Thời Gian

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ekko

1. Điểm mạnh 

 • Ekko có nhiều kỹ năng làm chậm, làm choáng mục tiêu rất khó chịu.
 • Khi mắc sai lầm có thể sử dụng kỹ năng cuối để quay ngược thời gian và hồi sinh trở lại, câu kéo rất nhiều tài nguyên của đối thủ.
 • Có thể áp sát nhanh và dồn một lượng lớn sát thương lên mục tiêu khiến kẻ địch không kịp trở tay.

2. Điểm yếu 

Điểm yếu của Ekko

Điểm yếu của Ekko

 • Khả năng chống chịu của Ekko không cao, dễ lên bảng đếm số nếu bị dồn sát thương.
 • Tầm đánh ngắn, buộc bạn phải tiếp cận mục tiêu nếu như muốn gây sát thương.
 • Đội địch có thể biết được nơi Ekko hồi sinh khi sử dụng kỹ năng cuối để lên kế hoạch vây bắt.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Ekko

1. Bảng ngọc

Hình  Tên ngọc  Mô tả 
Sốc Điện Sốc Điện Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kiến thức và kỹ năng riêng không liên quan gì đến nhau trong 3 giây sẽ gây thêm 30 – 184 ( + 40 % sát thương vật lý, + 25 % sát thương phép ) sát thương thích ứng .
Đắc Thắng Đắc Thắng Tham gia hạ gục kẻ địch phục hồi 10% lượng máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên những kẻ địch dưới 35% máu.

Bước Chân Thần Tốc

Bước Chân Thần Tốc Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn bằng 15 – 85 (+30% sát thương vật lý +30% sát thương phép) và tăng tốc độ di chuyển.
Hảo Ngọt

Hảo Ngọt

Tăng hiệu ứng hồi máu của Quả Hồi Phục lên 25%. Khi chủ sở hữu hoặc tướng đồng minh ở gần ăn Quả Hồi Phục sẽ nhận 20 vàng.

2. Phép bổ trợ 

Hai phép bổ trợ phù hợp với Ekko khi đi Đường Rồng sẽ là Tốc Biến Tốc BiếnThiêu Đốt Thiêu Đốt. Với hai phép bổ trợ này, Ekko sẽ có thể tự bảo kê bản thân tốt hơn.

III. Bộ kỹ năng và cách combo

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng cho Ekko theo các bước như sau. Ở cấp độ 1, bạn nên nâng cấp kỹ năng Dây Cót Thời Gian, giúp Ekko có thể gây sát thương cấu rỉa máu lên tướng địch. 

Tiếp theo bạn nên nâng cấp lần lượt hai kỹ năng là Biến Chuyển Pha và Lưỡng Giới Đồng Quy ở cấp độ 2 và 3. Với Biến Chuyển Pha, Ekko sẽ có thể áp sát mục tiêu dễ dàng hơn. Với Lưỡng Giới Đồng Quy, Ekko có thể làm chậm đối thủ khiến chúng không thể trốn thoát khỏi bạn. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp kỹ năng cuối Đột Phá Thời Gian khi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Bảng kỹ năng Ekko Tốc Chiến

Bảng kỹ năng và kiến thức Ekko Tốc Chiến

2. Bộ kỹ năng 

Động Cơ Z Cộng Hưởng Nội tại: Động Cơ Z Cộng Hưởng

Mỗi đòn đánh thường hoặc kỹ năng và kiến thức thứ 3 của Ekko gây sát thương lên cùng một tiềm năng sẽ gây thêm 30 Sức Mạnh Phép Thuật. Nếu tiềm năng là tướng địch, Ekko sẽ được tăng 40 % vận tốc vận động và di chuyển trong 2,5 giây. Nếu tiềm năng là quái thì gây thêm 150 % sát thương .

Dây Cót Thời Gian Kỹ năng 1: Dây Cót Thời Gian

 • Thời gian hồi: 9 giây
 • Tiêu tốn: 60 năng lượng.

Ekko tung ra một thiết bị gây 60 Sát Thương Phép lên tiềm năng khi trúng phải. Khi đạt đến khoảng cách tối đa, thiết bị này sẽ tạo ra một vùng làm chậm 30 % Tốc Độ Di Chuyển của quân địch. Sau đó thiết bị sẽ quay trở lại Ekko và gây thêm 40 Sát Thương Phép lên tướng địch đứng trong quỹ đạo vận động và di chuyển của nó .

Lưỡng Giới Đồng Quy Kỹ năng 2: Lưỡng Giới Đồng Quy

 • Thời gian hồi: 20 giây
 • Tiêu tốn: 35 năng lượng
 • Nội tại: Đòn tấn công của Ekko lên mục tiêu thấp máu sẽ gây thêm Sát Thương Phép bằng 2% lượng Máu đã mất của mục tiêu.
 • Kích hoạt: Tạo ra một vùng thời không trong 1.5 giây, kẻ thù đứng trong phạm vi kỹ năng này sẽ bị làm chậm 40% Tốc Độ Di Chuyển. Vùng thời không này sẽ lập tức phát nổ khi Ekko di chuyển vào, làm choáng kẻ địch trong 2.5 giây là tạo cho Ekko lá chắn hấp thụ 70 Sát Thương trong 2 giây.

BIến Chuyển Pha Kỹ năng 3: Biến Chuyển Pha

 • Thời gian hồi: 9 giây
 • Tiêu tốn: 45 năng lượng

Ekko lao đến hướng đã chỉ định, tầm đánh sẽ được tăng thêm 250 trong 3 giây và giúp Ekko di dời tới tiềm năng, gây 60 Sức Mạnh Phép Thuật .

Đột Phá Thời Gian Kỹ năng 4: Đột Phá Thời Gian

 • Thời gian hồi: 80 giây
 • Tiêu tốn: 100 năng lượng

Ekko ở trạng thái không hề bị chỉ định và quay trở lại vị trí trước đó 3.5 giây, đồng thời hồi 100 lượng Máu Tối Đa, hồi 3 % lượng Máu Tối Đa với 1 % lượng Máu đã mất trong vòng 3.5 giây. Khi trở lại, Ekko còn gây thêm 150 Sát Thương Phép lên mọi kẻ địch xung quanh trong khoanh vùng phạm vi .

3. Cách combo

Bạn có thể thực hiện Combo kỹ năng của Ekko như sau: 

Combo 1: Biến Chuyển Pha > Dây Cót Thời GianĐột Phá Thời Gian

Combo 2: Lưỡng Giới Đồng Quy > Biến Chuyển Pha > Tốc Biến Tốc BIến > Dây Cót Thời Gian

Combo 3: Lưỡng Giới Đồng Quy > Đột Phá Thời Gian > Biến Chuyển Pha > Dây Cót Thời Gian

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHƠI TỐC CHIẾN SIÊU MƯỢT

IV. Trang bị dành cho Ekko

1. Trang bị có tỉ lệ thắng cao nhất

 • Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh: Phục hồi mana bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% ​​mana đã tiêu tốn, giới hạn 25 máu mỗi lần sử dụng. Mỗi cộng dồn cung cấp 20 máu, 10 năng lượng và 6 sức mạnh phép thuật, cộng dồn mỗi điểm sau 30 giây. Tối đa 10 điểm cộng dồn, cung cấp 200 máu, 100 năng lượng và 60 sức mạnh phép thuật.
 • Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương: Sử dụng một kỹ năng khiến đòn tấn công cơ bản tiếp theo được sử dụng trong vòng 10 giây gây thêm thêm 75 Sát thương vật lý cơ bản (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).
 • Bất Biến Ma Pháp Bất Biến Ma Pháp: Trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).
 • Chấn Từ Pha Lê Chấn Từ Pha Lê: Khi sử dụng kỹ năng sẽ nhận được 1 mảnh gương (tối đa 3 mảnh) để chặn 10 Sát Thương Vật Lý cùng 5% Sát Thương Phép của tướng địch. Gây 20 Sát Thương Phép và 10% Sát Thương Vật Lý của chủ sở hữu lên tướng địch mục tiêu.
 • Mũ Phù Thủy Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello: Sát thương phép lên tướng địch sẽ gây trạng thái Vết thương sâu trong 4 giây.

2. Trang bị dồn sát thương

 • Song Kiếm Tai Ương: Sử dụng một kỹ năng khiến đòn tấn công cơ bản tiếp theo được sử dụng trong vòng 10 giây gây thêm thêm 75 Sát thương vật lý cơ bản (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).
 •  Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Đai Lưng Lonia Đai Lưng Lonia: Lao về phía trước và phóng ra một tên lửa hình nón gây 75-145 sát thương phép. Nếu tướng hoặc quái bị trúng nhiều hơn một tên lửa, các tên lửa bổ sung chỉ gây sát thương bằng 10% (60 giây thời gian hồi).
 • Ngọc Vô Cực Ngọc Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép.
 • Quỷ Thư Morello: Sát thương phép lên tướng địch sẽ gây trạng thái Vết thương sâu trong 4 giây.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHƠI TỐC CHIẾN TỐT NHẤT

V. Cách chơi Ekko

1. Giai đoạn đầu trận 

Ở quá trình đầu trận, Ekko chưa có đủ trang bị nên sát thương gây ra không nhiều cũng như năng lực hồi kỹ năng và kiến thức không nhanh. Chính vì thể bạn cần tích cực farm lính để tích vàng lên trang bị, cấu rỉa đối thủ cạnh tranh bằng kiến thức và kỹ năng Dây Cót Thời Gian và chỉ thật sự lao vào giao tranh khi thiết yếu ( đi gank hoặc được gank ) .

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Cách chơi Ekko

Cách chơi Ekko
Khi đã có từ 2 món trang bị hoàn hảo trở lên bạn hãy dọn lính ở lane của mình thật nhanh và mở màn đi gank ở những lane khác để tạo lợi thế cho liên minh hoặc tham gia tranh chấp những tiềm năng lớn như hủy hoại Cua Kỳ Cục, Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron, … Bạn cũng hoàn toàn có thể xin rừng bùa xanh để hoàn toàn có thể giảm thời hạn hồi kỹ năng và kiến thức từ đó khuấy đảo đội hình địch nhiều hơn .

VI. Mẹo chơi Ekko

Mẹo chơi Ekko

Mẹo chơi Ekko

 • Kỹ năng Dây Cót Thời Gian ngoài việc dùng để cấu máu kẻ thù thì còn có thể được dùng để dọn lính nhanh.
 • Bạn cũng có thể sử dụng Đột Phá Thời gian trước khi tiếp cận chủ lực địch hoặc đi check tầm nhìn để nếu không may bị dồn sát thương thì vẫn có thể hồi sinh còn tướng địch sẽ mất đi một lượng lớn tài nguyên.

VII. Cách khắc chế Ekko

Khắc chế Ekko

Khắc chế Ekko

 • Ekko có khả năng chống chịu kém nên nếu bị dồn sát thương mà không kịp sử dụng kỹ năng thì chắc chắn vị tướng này sẽ lên bảng đếm số.
 • Nếu chủ lực là một tướng Đấu Sĩ thì Ekko rất khó có thể tiêu diệt mục tiêu một cách nhanh chóng.
 • Bạn có thể canh cái bóng của Ekko và đợi vị tướng này biến về để tiến hành dồn sát thương tiêu diệt.

VIII. Một số vị tướng bị Ekko khắc chế 

Tướng bị Ekko khắc chế

Tướng bị Ekko khắc chế

IX. Một số vị tướng khắc chế Ekko

Tướng khắc chế Ekko

Tướng khắc chế Ekko

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chơi Tốc Chiến đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng ngọc, lên đồ, combo, mẹo chơi, cách khắc chế chuẩn nhất của vị tướng Ekko trong Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến. Chúc bạn chơi game vui tươi !

Previous articleCách chơi Evelynn mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả
Next articleHướng Dẫn Cách Chơi Elsu Đường Rồng Mùa 22: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Và Phù Hiệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here