Home Mẹo chơi liên quân Mugen, Dễ Dàng Tạo Nên Một Game Mugen Là Gì, Custom Keycaps...

Mugen, Dễ Dàng Tạo Nên Một Game Mugen Là Gì, Custom Keycaps Anime

8
0
Đang xem : trò chơi mugen là gì
GAME CENTER

GAME PRIVATE
CỘNG ĐỒNG GAME
GAME MOBILE
GAME OFFLINE

GIẢI TRÍ

THÔNG TIN GIẢI TRÍ
CÂU LẠC BỘ – FANCLUB
THƯ VIỆN KINGGAME
PHIM VIDEO – ẢNH ĐẸP
GIAO LƯU – KẾT BẠN

GAME PRIVATE HAY

GAME PRIVATE MỚI RA

*

-‘๑’ tienkiem.com.vn -‘๑’»Cộng Đồng Game 24h»DownLoad Game PC»Download Game Đối Kháng

MUGEN, miền đất hứa dành cho các cao thủ game đối kháng

Bạn đang tìm game gì? hãy gõ vào khung tìm kiếm bên dưới nhé!
I/Giới thiệu: MUGEN xuất hiện đã lâu và cũng không quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ VN, nhưng vẫn ít nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi vì không sánh được với những game đối kháng 3D khác? Bởi vì phải tự thiết kế rắc rối? Nếu như bỏ đi những quan niệm trên các bạn sẽ thấy đây là một engine game fighting rất tuyệt với số lượng nhân vật và phong cách chiến đấu gần như vô tận. MUGEN có hệ thống chế độ rất hay, có thể đánh Team hoặc Watch (tưởng tượng cùng bạn hữu vượt qua những trận đánh Survival đầy kịch tính hoặc xem những trận đánh nảy lửa giữa các Team do AI điều khiển thì quá tuyệt còn gì). Đa phần nhiều người tiếp xúc với MUGEN, khi tự thiết kế thường mau chán nản vì không biết cách add, công sức kiếm Char Stage….. và nhiều khi cũng vẫn không xây dựng được một game MUGEN hay cho mình. Tôi lập Topic này để hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng cơ bản và tạo một game MUGEN thú vị nhất.
II/Hướng dẫn cơ bản: Trước hết tôi xin hướng dẫn các bạn cách add Chars, Stages cơ bản, đây cũng là phần mà nhiều bạn mới tiếp xúc MUGEN ngao ngán nhất

*

1/ Screenpack & hiệu chỉnh cho game: Đầu tiên các bạn phải download Winmugen ở đây: Code: + Winmugen no limit: http://www.mediafire.com/?1xajd18c2awcdor hoặc Code: + Winmugen plus: http://www.mediafire.com/?bts8zgb7lsus7vd để chứa Screenpack, Chars, Stages……
Lưu ý là khi add Screenpack vào MUGEN không phải lúc nào cũng giống như trên, tùy theo mỗi Screenpack khác nhau, ở đây tôi chỉ hướng dẫn cách tiêu biểu nhất.Có khá nhiều Screenpack được tích hợp sẵn Winmugen nhiều lúc các bạn chỉ cần tải về rồi giải nén mà không cần phải thực hiện các bước copy dữ liệu trên, do đó nên download những loại Screenpack đã có sẵn Winmugen thì sẽ dễ dàng hơn. Nếu các bạn gặp khó khăn trong lúc add Screen thì hãy download dưới đây, chỉ việc giải nén rồi vào file IMT là chơi được rồi. Screenpack Mugen 1.0: Code: http://www.mediafire.com/?edr448207rpifis – Ưu điểm: Chơi không bị crash như Winmugen.- Hạn chế: Hay bắt lỗi hệ thống, không tương thích với một số Char version cũ. Screenpack Winmugen: (không khuyến khích) Code: + Screenpack 336 slot: http://www.mediafire.com/?48m564fbf0k90an+ Screenpack 1344 slot: http://www.mediafire.com/?q4iymih7piq064l – Ưu điểm: Ít bắt lỗi hệ thống, chơi được hầu hết Char version cũ.- Hạn chế: Hay bị crash lúc đang chơi, không tương thích với Char dành riêng bản Mugen 1.0. Việc tiếp theo cần làm là hiệu chỉnh lại game, bạn hãy vào thư mục data, mở file mugen.cfg để chỉnh full screen cho game.

*

Kiếm dòng “FullScreen=0” sửa lại thành “FullScreen=1”, lúc này game sẽ full hết màn hình, rồi cũng trong file mugen.cfg kiếm dòng “DXmode = Windowed” sửa lại thành “DXmode = Software” vậy là xong.Nếu như vẫn không làm full màn hình được thì còn một cách nữa đó là nhấn Alt+Ctrl+Enter khi vào game. Tiếp theo là tùy chỉnh trận đấu, các bạn cũng vào thư mục data và mở file fight.def để chỉnh số hiệp đấu.
Kiếm dòng “match.wins=” và thêm vào số hiệp đấu mà bạn muốn, ví dụ match.wins=2 nghĩa là sẽ có 2 hiệp trong 1 trận đấu.
Sau cùng là chỉnh lại AI, mở game rồi vào mục Option => Team Mode Config, bạn sẽ thấy có dòng “If player KO” khi đó hãy sửa lại từ “Team loses” thành “AI keep fighting”, như vậy AI vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu dù người chơi có bị hạ gục trước đi nữa. Rồi ra mục Save/Load của Option lưu lại
Vậy là xong phần hiệu chỉnh cho game. 2/ Add chars, stages, sound: A/ Chars: Để có được các nhân vật, bạn down chúng từ trên các trang MUGEN và bỏ vào thư mục chars rồi sau đó mở file select.def trong thư mục data để add vào.
Trong đó:(1): Tên folder chứa nhân vật của các bạn (nó luôn trùng tên với file .def của nhân vật đó).(2): Hình như là nơi để bố trí Stage cho nhân vật (cái này mình ko rõ và cũng ko quan trọng lắm cứ để trống).(3): Nơi được xem như là phân cấp độ cho nhân vật. Cái này tùy thuộc vào đánh giá mỗi người về nhân vật đó. Vậy là mình đã add được một Char vào trong game rồi.

Xem thêm : Cách Khắc Chế Qi Liên Quân Mobile Mùa 18, Khắc Chế Qi Qua Tướng, Trang Bị Và Cách Chơi

Tiếp theo là phân bố sự xuất hiện của các nhân vật trong game:Cũng file select.def, các bạn kiếm 2 dòng: “arcade.maxmatches”, “team.maxmatches” để bố trí các trận đấu:
Ở hình trên có nghĩa là trong chế độ Arcade Mode và Team Mode, các nhân vật cấp độ 1 (order=1) sẽ ko xuất hiện ở trận nào, các nhân vật cấp độ 2 (order=2) cũng sẽ ko xuất hiện, cấp 3 (order=3) xuất hiện 1 trận, cấp 4 (order=4) xuất hiện 3 trận, cấp 5 (order=5) xuất hiện 4 trận, cấp 6 (order=6) xuất hiện 1 trận……….Chars sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và theo thứ tự từ cấp thấp (order=3) đến cấp cao nhất (order=6). B/ Stages: Cũng down về từ các trang MUGEN, bỏ chúng vào folder stages và ở file select.def hãy tìm dòng, các bạn xuống ngay dưới và add vào như thế này “stages/(tên file .def của stage đó).def”.
C/ Sound: Thường thì đi kèm các file Stages có sẵn file nhạc .mp3 nhưng nếu ko có các bạn có thể add bất cứ bản nhạc nào mình thích nhưng phải là đuôi .mp3 mới được.Các bạn bỏ chúng trong folder sound rồi vào file .def của Stage mà mình muốn add Sound vào, kiếm dòng “bgmusic=” rồi add như thế này “bgmusic = sound/(tên file nhạc).mp3”.
Vậy là xong, bạn đã tạo được cho mình một game fighting MUGEN rồi đấy. II/ Các tiêu chuẩn để lựa chọn nhân vật: Thông thường người chơi MUGEN hay chọn những Char mình thích mà không để ý đến chất lượng của nó, những cách chiến đấu rập khuôn giống nhau và đưa vào game quá nhiều dẫn đến nhàm chán. Như đã nói lúc đầu MUGEN là một engine game có rất nhiều Char với những phong cách chiến đấu khác nhau như : Fighter, Caster, Tanker, Defender,……. vì thế đây không chỉ là một game đối kháng đánh võ thông thường mà nó là một game chiến đấu đa phong cách.Cái mà chúng ta nên quan tâm nhiều nhất là sức mạnh của từng nhân vật và những tính năng đặc biệt của chúng. Sau đây là các tiêu chuẩn (theo ý kiến của mình) để lựa chọn một nhân vật tốt: + TC1: Các nhân vật có AI (trí tuệ nhân tạo) cao, biết cách tấn công phối hợp combo hay như: Evil Ken, Evil Ryu, Dead Orge……… Tôi khuyên các bạn nên chọn những Char có AI và sức mạnh cỡ chúng trở lên hoặc có thể yếu hơn chút, đây sẽ là những nhân vật tạo nên những trận đánh vô cùng sôi nổi trong game.
+ TC2: Các nhân vật có những khả năng đặc biệt. Những nhân vật này có thể yếu hơn những nhân vật đã đề cập trên, tuy nhiên khi đánh ở chế độ Team Mode chúng sẽ phát huy các khả năng của bản thân rất hiệu quả và tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn. Sau đây là ví dụ: Pyro chuyên đánh hỏa trận không thể thắng được Evil Ken có kĩ năng áp sát đối thủ.
Nhưng khi kết hợp vói một Caster khác có skill mưa bom, hai bạn Evil dù rất mạnh nhưng cũng đành bại trận

*

. Như vậy hai Caster này đã sử dụng những kĩ năng đặc biệt của mình và hỗ trợ cho nhau rất tốt. Đây cũng chính là một trong những điểm mà mình thích ở game này, các bạn cũng hãy tự tìm cho mình những cặp phối hợp ăn ý và hiệu quả nhất.
+ TC3: Không bao giờ chọn những Char bệnh hoạn, có sức mạnh không hợp lý như là: 1 hit die, không thể bị đánh trúng, luôn luôn hồi full máu khi sắp chết,….. Những nhân vật này chỉ làm game trở nên nhảm nhí vớ vẫn trừ khi bạn tính lập ra một Super Mugen với những nhân vật cực kỳ imba trong đó

+ TC4: Những nhân vật có AI kém nhưng đôi khi chúng lại có thể rất dễ sử dụng và phù hợp với cách đánh người chơi vì thế nên giữ lại nhưng liệt hạng ko cho chúng xuất hiện bằng cách thêm order=30 chẳng hạn. + TC5: Những nhân vật Hi-Res có đồ họa đẹp, nhưng chỉ nên lấy chúng khi đã đáp ứng được các tiêu chuẩn đã nêu trên.Một số Char Hi-Res:
Lưu ý rằng những tiêu chuẩn mình vừa nêu chỉ là ý kiến chủ quan của bản thân thôi.Với cách chọn lựa trên thì sẽ tạo được sự thú vị giữa các nhân vật giữa các trận chiến, nhưng đồng thời cũng gây ra sự thiếu cân bằng trong game. Đặc biệt đối với những bạn yêu thích đấu võ trung thực (không đánh phép, không bắn súng,…..) có lẽ sẽ không thích cách build của mình, trong trường hợp đó các bạn nên lựa chọn những Char tầm trung bình thường (không phải biến thể như Evil Ken, Orochi Iori, Dark Athena,……) không có những kĩ năng quá vượt trội như vậy các nhân vật sẽ cân bằng hơn. Các bạn cũng vẫn nên cải thiện AI cho từng Char bằng cách lựa chọn nhân vật có AI cao hoặc up patch thêm cho chúng, điều này rất có ý nghĩa đặc biệt đối với những bạn ưa thích chơi chế độ Watch.

*

Những chiến binh thực thụ không có sức mạnh to lớn hay kĩ năng quá đặc biệt sẽ tạo nên sự cân bằng và chiến đấu trung thực hơn
Tóm lại lựa chọn những nhân vật như thế nào là tùy mỗi người. Một trong những cái hay của MUGEN là tất cả mọi người đều có thể xây dựng nó theo ý của mình, do đó các bạn có thể linh động build như thế nào là tùy ở bản thân. Nhưng phải chắc rằng mỗi nhân vật đều có một đặc trưng riêng không có lối đánh quá giống nhau như vậy sẽ rất dễ tạo nên sự nhàm chán và đừng đưa vào những Char quá vô dụng hoặc quá khủng hoảng (như đã nói ở TC3) làm loãng game là OK. III/ Những thứ khác: Cảm thấy khó khăn trong việc tìm chiêu thức của nhân vật? Thấy chúng khó sử dụng? Ở đây mình sẽ chỉ các bạn cách xem list skill của từng Char, rất đơn giản chỉ việc mở file .cmd nhân vật bằng notepad. Ở các mục như Special Motion, Hyper/Super Motion bạn sẽ thấy một dãy các lệnh chiêu thức của nhân vật. Trong đó: x = weak punchy = medium punchz = strong puncha = weak kickb = medium kickc = strong kickF = tớiB = lùiU = nhảyD = ngồi/F = giữ tới~30$F = giữ tới 1 lúc
Các bạn có thể thay đổi các lệnh này để trở nên đơn giản phù hợp hơn với mình. Lưu ý khi sửa button đừng có dại mà thay đổi các Command có name “AI” hoặc “CPU” đó là trí thông minh của nhân vật.Có một số Char sau khi thay đổi button trong file cmd sẽ bị lỗi, vì thế khi edit lệnh bất cứ nhân vật nào các bạn nên copy riêng ra một file. Hướng dẫn zoom-out Mugen:
Link hướng dẫn: http://www.vn-zoom.com/f234/mugen-mi…l#post13837820 Hướng dẫn cơ bản AI cho nhân vật: Link hướng dẫn: http://www.vn-zoom.com/f234/mugen-mi…263245-72.html Game Mugen Đây là một game MUGEN mẫudo mình làm ra, gồm có 95 Chars và 10 Stages. Các nhân vật trong này trình độ đều từ khá trở lên, trong đó có 2 con Boss khá mạnh. Have enjoy

Code: Part 1: http://www.mediafire.com/?dq8m3g669mg794bPart 2: http://www.mediafire.com/?bssz8ho8zb16fs6Part 3: http://www.mediafire.com/?khj3uqrj3h5ivhmPart 4: http://www.mediafire.com/?b4xm07phgubdq6xPart 5: http://www.mediafire.com/?rimzropz58da6ql Hướng dẫn gỡ bỏ AI: Code: http://www.mediafire.com/?puuun59q99dynao Có một số Chars đã up patch AI để nó thông minh hơn, người chơi sẽ không điều khiển được, các bạn xem file txt “Huong dan go bo AI” mình đính kèm ở trên để tháo bỏ AI nhân vật bạn muốn sử dụng. Một vài hình ảnh của game:

Xem thêm : Mu Online – Game Review
Đây là 3 website kiếm Screenpack, Chars và Stages tốt nhất : http://www.mugen-infantry.net/ http://www.mugenguild.com/ http://mugencharacters.ucoz.com/ Lời kết Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của tôi, đây cũng chỉ là những kinh nghiệm tay nghề của bản thân trong quy trình kiến thiết xây dựng, kỳ vọng nó sẽ giúp các bạn tự tạo cho mình một game fighting hay nhất. Mong rằng MUGEN sẽ nhận được sự chăm sóc của nhiều người hơn .

Previous articleCách cộng điểm MG Chiến, Phép, Train, Săn boss MU
Next articleKem Dưỡng Trắng Da Medi-Peel Bio-Intense Glutathion 600

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here