Home Mẹo chơi liên quân Nghệ thuật và những cách xây dựng combo bán hàng siêu chất

Nghệ thuật và những cách xây dựng combo bán hàng siêu chất

4
0
Bán hàng theo combo là một trong những kế hoạch kinh doanh thương mại vô cùng thành công xuất sắc và được phần đông các doanh nghiệp tiến hành từ trước đến nay. Hiệu ứng từ những kế hoạch này luôn luôn lôi cuốn được sự chăm sóc, quan tâm của người tiêu dùng .Không chỉ tăng nhanh về lệch giá mà trải qua các combo loại sản phẩm này còn giúp tăng độ “ phủ sóng ” của tên thương hiệu. Tuy nhiên, không phải tên thương hiệu nào cũng làm tốt cách bán hàng theo combo để mang về những hiệu suất cao hay số lượng như mong ước .

1/ Bán hàng theo combo là gì?

Bán hàng theo combo hay tất cả chúng ta còn hiểu là bán hàng theo gói, là kế hoạch định giá mẫu sản phẩm trong kinh doanh thương mại ấn tượng của ngành kinh doanh nhỏ mà tất cả chúng ta vẫn thường phát hiện. Khi nhắc đến thuật ngữ này tất cả chúng ta sẽ thuận tiện liên tưởng ngay đến các từ tương quan như bộ loại sản phẩm, bộ quà Tặng Ngay, giỏ quà, túi quà, … Tức là nó sẽ không phải là một loại sản phẩm đơn lẻ mà phải từ hai trở lên để hỗ trợ bán hàng cho nhau dưới dạng đơn vị chức năng là bộ .

Bán hàng theo combo là gì?

Đây là một cách đầy lý tưởng để tăng giá trị bán trung bình và số lượng bán của sản phẩm. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà ngay cả các công ty nhỏ cũng áp dụng hình thức này cho các sản phẩm của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi theo đánh giá từ thị trường cách bán hàng theo combo luôn mang đến thành công cho mọi nhà cung ứng ở mọi quy mô. Không chỉ thế tỷ lệ thành công của chiến lược này cũng rất cao và phù hợp gần như hầu hết với mọi ngành nghề, lĩnh vực. Từ kinh doanh thực phẩm, thời trang, đồ gia dụng,… cho đến các khóa học online. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kiểu bán hàng theo combo này ở bất kì đâu, điển hình là trong các hệ thống siêu thị.

2/ Vì sao combo mua hàng luôn thu hút khách hàng?

Có một trong thực tiễn mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy rằng người tiêu dùng thường bị lôi cuốn rất nhiều bởi các combo loại sản phẩm được các tên thương hiệu tung ra thị trường. Điều này được chứng tỏ rất rõ ràng là ở trong các nhà hàng siêu thị, ngay cả khi nhu yếu bắt đầu không hề có nhưng khi họ phát hiện những combo có mức giá “ hời ” hoặc các combo tiện lợi, tiết kiệm chi phí họ vẫn sẵn sàng chuẩn bị mua. Vậy vì sao combo mua hàng luôn lôi cuốn người mua ? điều này trọn vẹn dễ hiểu vì kế hoạch bán hàng này chính là dựa vào tâm ý của người tiêu dùng .

Vì sao combo mua hàng luôn thu hút khách hàng?

Ai ai cũng đều muốn mua được những sản phẩm có mức giá rẻ, tiết kiệm chi phí, tiện dụng mà rẻ và chính xác là tăng về lợi ích cho người mua. Và các combo sản phẩm được xây dựng chính là từ điều đó, các doanh nghiệp bao giờ cũng sẽ nghiên cứu tâm lý – hành vi mua sắm của khách hàng trước khi đưa ra những combo phù hợp nhất. Hơn thế, các sản phẩm khi được thiết kế bán chung với nhau gần như đều là những sản phẩm có khả năng bán rất tốt. Hoặc cũng có thể là một trong số đó là sản phẩm bán chạy cộng thêm với những sản phẩm bình thường khác.

Nhưng dù là cách tích hợp nào chúng đều sẽ có những mẫu sản phẩm bán tốt, tức là có nhu yếu tiêu dùng cao trên thị trường. Cộng thêm yếu tố về giá tiền, sự tiết kiệm chi phí và giá trị của loại sản phẩm nên việc người tiêu dùng luôn bị lôi cuốn và thường quyết định hành động shopping các combo bán hàng nhanh gọn là điều không khó hiểu chút nào. Đây cũng là nguyên do vì sao, rất nhiều combo bán hàng của các tên thương hiệu được tung ra thị trường trong suốt một thời hạn dài mà vẫn rất hiệu suất cao .

3/ Bán hàng theo combo có hiệu quả hay không?

Đánh giá chung về hiệu suất cao trong các kế hoạch bán hàng theo combo là đều có tỷ suất thành công xuất sắc cao, ít khi thất bại và thu về doanh thu cao. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào tiến hành kế hoạch này cũng sẽ thành công xuất sắc đó là điều mà tất cả chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan nhất. Vì tỷ suất thành công xuất sắc cao không đồng nghĩa tương quan với việc sẽ hiệu suất cao 100 %. Việc lên kế hoạch và kiến thiết xây dựng các gói loại sản phẩm bán theo bộ muốn hiệu suất cao thì cần phải phối hợp từ rất nhiều yếu tố khác nhau như nghệ thuật và thẩm mỹ bán hàng, mẹo xác lập các combo “ đánh trúng tâm ý ” hay kiến thức và kỹ năng “ chốt đơn ” .

Bán hàng theo combo có hiệu quả hay không?

Tất cả cần phải là sự kết hợp từ nhiều yếu tố khác nhau, có như vậy mới đạt được những con số như các bạn mong muốn. Nhưng nếu so sánh với các chiến lược khác khi xét về mức độ hiệu quả, thành công thì cách bán hàng theo combo vẫn được đánh giá cao hơn. Bởi chiến lược này được phát triển dựa trên tâm lý của người tiêu dùng rất mạnh, với suy nghĩ luôn mua được “hời” hơn so với việc mua lẻ từng sản phẩm. Khách hàng bao giờ cũng đưa ra quyết định mua sắm một cách nhanh chóng, thậm chí quên đi mất các dự tính ban đầu hoặc thay đổi hoàn toàn bằng những combo sản phẩm đó.

4/ Nghệ thuật bán hàng theo combo hiệu quả

Bổ sung giá trị sản phẩm

Bổ sung giá trị sản phẩm

Một trong những lý do khiến các chiến lược bán hàng theo combo của nhiều thương hiệu gặp khó khăn ngay từ khi tung ra thị trường, chính là không tăng giá trị cho sản phẩm của mình. Giá trị sản phẩm ở đây không phải là những con số về mặt giá thành được biểu thị như nhiều người vẫn thường hiểu sai. Đó là giá trị về mặt công năng, lợi ích,… mà khách hàng sẽ nhận được khi mua sắm phẩm của bạn. Có thể hiểu như sau, không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm được kết hợp với nhau để tạo thành một bộ. Vì dụ, chai nước rửa bán sẽ đi kèm với miếng rửa hay chai dầu ăn hay đi kèm với bơ tạo một bộ sản phẩm hỗ trợ nhau rất tốt về công năng sử dụng. Đây chính là giá trị mà bạn cần bổ sung cho các combo sản phẩm của mình khi cung cấp cho người tiêu dùng.

Nhấn mạnh vào yếu tố tiết kiệm

Lý do khiến người tiêu dùng luôn lựa chọn các combo loại sản phẩm nhiều hơn là các mẫu sản phẩm lẻ cùng loại chính là tâm ý mua được “ hời ” hơn. Nên thế cho nên, luôn cần phải nhấn mạnh vấn đề vào yếu tố tiết kiệm ngân sách và chi phí trong các combo. Điều này cần phải làm một cách rõ ràng và điển hình nổi bật nhất để người mua không cần phải tâm lý quá lâu cũng hoàn toàn có thể nhận ra ngay tức thì. Bởi nếu thời hạn suy nghĩa, so sánh càng lê dài thì tỷ suất shopping sẽ càng thấp, rất dễ bị đổi khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể in ấn ngay trên vỏ hộp là tiết kiệm chi phí được bao nhiêu tiền, bao nhiêu ml, … ngay trên vỏ hộp loại sản phẩm một cách ấn tượng nhất .

Bán thêm tại quầy thanh toán

Bán thêm tại quầy thanh toán

Các bạn có thể thấy rằng, tại các quầy thanh toán của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và thậm chí là cả cửa hàng thời trang luôn có cả khu vực trưng bày cho các sản phẩm khác. Tất nhiên, không phải là người bán muốn tận dụng tối đa mặt bằng kinh doanh để trưng bày sản phẩm của mình mà đây chính là một trong những nghệ thuật bán hàng theo combo rất hiệu quả. Cách mà các bạn thường bắt gặp nhất là khi tính hóa đơn xong, nhân viên thanh toán sẽ nói rằng “Với hóa đơn của bạn hôm nay sẽ nhận được ưu đãi mua combo sản phẩm này với mức giá rẻ hơn….”. Như vậy, người mua sẽ cảm thấy đây là một cơ hội rất lớn và sẵn sàng mở tiếp “hầu bao” của mình lần nữa.

“Xé nhỏ” sản phẩm đắt tiền

Thường khi nhìn thấy các loại sản phẩm có mức giá quá cao, ngoài năng lực chi trả thì người mua sẽ chuyển hướng ngay tức thì. Không xem xét xem nó có tương thích không, quyền lợi nó mang lại cho mình là gì. Vì vậy, thẩm mỹ và nghệ thuật bán hàng combo tiếp theo chính là “ xé nhỏ ” loại sản phẩm đắt tiền thành nhiều “ mảnh ghép ” với nhau. Nghệ thuật này thường sẽ được vận dụng ở các dòng mẫu sản phẩm hạng sang, đắt tiền như xe hơi, máy tính, điện thoại cảm ứng, … Giá niêm yết thường sẽ không gồm có các khoản phí tương quan như bh, phụ kiện, Hóa Đơn đỏ VAT, … Như vậy, người mua sẽ bớt “ đau lòng ” hơn khi nhìn thấy mức giá tổng thể và toàn diện mà mình phải bỏ ra .

Đẩy mạnh các chiến lược truyền thông

Đẩy mạnh các chiến lược truyền thông

Bán hàng theo combo, tức là sẽ có một phần doanh số của sản phẩm bị giảm xuống chính vì vậy cần phải đẩy cao về số lượng bán ra để bù lại và cũng để thu về mức lãi cao nhất trong các chiến dịch. Như vậy, trong các chương trình này các chiến lược truyền thông là yếu tố hàng đầu không thể bỏ qua. Truyền thông tốt với mục đích thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng càng đông càng tốt. Thậm trí trên các website các thương hiệu còn đồng loạt thay đổi các banner, mục hiển thị mới cho các chiến dịch bán hàng này. Vì vậy, chiến lược truyền thông sẽ giúp tăng độ “phủ sóng” và bước đầu cho sự thành công cho chương trình.

5/ Những cách xây dựng combo bán hàng siêu chất

Các bạn hoàn toàn có thể phát hiện rất nhiều các loại combo khác nhau như combo theo lễ tết, combo theo mùa, combo vào các dịp đặc biệt quan trọng của tên thương hiệu, … Vì vậy, nhiều người thường cho rằng việc thiết kế xây dựng combo không hề đơn thuần và được phân thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, về kim chỉ nan cách kiến thiết xây dựng combo bán hàng chỉ có hai hình thức là combo thuần và combo hỗn hợp mà thôi. Hãy cùng chúng tôi khám phá rõ hơn về từng cách ngay sau đây .

Những cách xây dựng combo bán hàng siêu chất

Cách xây dựng combo thuần    

Combo thuần được hiểu theo cách đơn thuần đó là sự tích hợp của các mẫu sản phẩm không hề bán tách rời với nhau hoặc là một mã loại sản phẩm nhưng gộp chung bán với số lượng lớn với mức giá khuyến mại hơn. Thông thường combo thuần theo cách tiên phong thường khó bán được hơn, thậm chí còn nhiều doanh nghiệp khi tiến hành còn bị giảm đến 20 % tổng doanh thu. Nên combo thuần với 1 mã loại sản phẩm nhưng gộp với số lượng nhiều để bán lại là cách tốt hơn rất nhiều .

Cách xây dựng combo hỗn hợp

Combo hỗn hợp thì ngược lại so với combo thuần, tức là sẽ tích hợp từ các mã loại sản phẩm khác nhau để tạo nên thành một bộ. Tuy nhiên, không phải mã nào cũng hoàn toàn có thể tích hợp được, để kích thích được nhu yếu shopping của người mua bạn nên phối hợp từ các mã có năng lực hỗ trợ cho nhau. Điển hình như combo gối và bỏ bọc sẽ tạo ra một combo hỗ trợ về mặt tính năng tuyệt đối. Từ đó tích hợp với việc đưa ra một mức giá hài hòa và hợp lý là hoàn thành xong .

6/ Mẹo xác định combo hoàn hảo để chào hàng cho khách

Góp phần vào việc thiết kế xây dựng được các combo có năng lực bán tốt các bạn cần phải có những mẹo sau đây. Bởi thiết kế xây dựng được các combo loại sản phẩm không đơn thuần chỉ là lựa chọn những loại sản phẩm đang hút khách, hot của mình để phối hợp là sẽ thành công xuất sắc. Rất nhiều đội ngũ bán hàng đã hiểu sai điều này khi kiến thiết xây dựng combo và phải nhận về hiệu quả không như ý muốn .

Mẹo xác định combo hoàn hảo để chào hàng cho khách

+ Nghiên cứu mong muốn của khách hàng: Đây là mẹo để bạn xác định nhu cầu thực tế của thị trường, từ đó sẽ biết được rất rõ thường thì khách hàng sẽ muốn mua gì cùng lúc với nhau. 

+ Sử dụng truyền thông mạng xã hội: Mạng xã hội luôn là công cụ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về từng nhóm đối tượng khách hàng. Đương nhiên, không phải là chúng ta sẽ bán hàng trên các trang mạng này mà thông qua đó để tìm hiểu về sở thích, nhu cầu, hành vi mua sắm để có thể đưa ra các combo phù hợp nhất.

+ Cung cấp giải pháp trọn gọi: Khi đã đưa ra các combo sản phẩm hãy luôn nhớ rằng hãy cố gắng có thể cung cấp mọi giải pháp sử dụng cho khách hàng. Không ai muốn mua 1 combo ở cửa hàng bạn xong lại phải đi nơi khác để mua những món đồ kết hợp cho việc sử dụng.

+ Liên kết từ các bài đánh giá: Những đánh giá từ khách hàng cho đến các bài đánh giá trên các trang web, kênh bán hàng của đối thủ đôi khi sẽ đưa lại những ý tưởng kết hợp combo sản phẩm đầy ấn tượng cho bạn.

7/ Kỹ năng chốt combo cực đỉnh

Chốt sales đơn thuần đã khó thì chốt combo lại còn khó hơn gấp 2, 3 lần, vì dù mang lại quyền lợi thiết thực cho người mua. Tuy nhiên, rất nhiều người lại có quan điểm shopping rất rõ ràng, họ chỉ mua những thức mà họ thực sự cần ngay từ khởi đầu. Hơn thế, tổng thể và toàn diện mức giá combo dù tính ra mức giá lẻ sau đó cộng tổng lại vẫn sẽ rẻ hơn nhưng vẫn sẽ là số lượng cao hơn. Chính thế cho nên, một nhân viên cấp dưới bán hàng theo combo cần có những kỹ năng và kiến thức như sau .

Kỹ năng chốt combo cực đỉnh

+ Kỹ năng dẫn dắt khách hàng: Để khách hàng có thể chuyển đổi từ việc mua lẻ sang mua combo khi chưa có nhu cầu thì người bán hàng phải có kỹ năng dẫn dắt rất tốt. Bạn phải dẫn dắt khách hàng sao cho họ cảm thấy mua combo sẽ tốt hơn, hời hơn cho mình thay vì mua lẻ.

+ Kỹ năng truyền nguồn cảm hứng: Rất nhiều sản phẩm khó có thể thay đổi được giá trị lý tính, vì vậy người bán hàng cần có kỹ năng truyền nguồn cảm hướng tốt để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Thông qua đó tỷ lệ chốt đơn cũng sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

+ Kỹ năng nắm bắt từ khóa: Từ khóa liên quan đến ở đây sẽ là công năng, mức giá, tiết kiệm, thời gian chương trình, so sánh,…Nắm bắt được các từ khóa xuất hiện trong tiến trình tư vấn bạn sẽ tạo ra một cuộc tư vấn thoải mái, hiệu quả nhất.

+ Kỹ năng đưa ra các thỏa thuận: Mỗi một khách hàng khác nhau bạn cần phải đưa ra được các thỏa thuận khiến họ không thể từ chốt. Thỏa thuận ở đây sẽ là điều mà khách hàng mong muốn nhất khi lựa chọn combo sản phẩm của bạn.

Cách bán hàng theo combo luôn mang đến những kết quả đầy ấn tượng trong kinh doanh, nhất là điều đó lại đánh vào tâm lý đại đa số của người tiêu dùng. Nếu như bạn đang cần một chiến lược đẩy cao doanh số trong thời gian sắm tới thì đây chính là sự gợi ý vô cùng hoàn hảo. Nhưng đừng quên xây dựng cho mình một kế hoạch khoa học, đảm bảo và hiệu quả nhé!.
 

Previous articleCách chơi lô đề cơ bản cho người mới tìm hiểu từ A đến Z
Next articleSacombank miễn phí tất cả giao dịch chuyển tiền trực tuyến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here