Home Mẹo chơi liên quân Hướng dẫn sử dụng DJI OSMO MOBILE 3 – Hướng dẫn sử...

Hướng dẫn sử dụng DJI OSMO MOBILE 3 – Hướng dẫn sử dụng +

5
0

OSMO MOBILE 3
Hướng dẫn sử dụng
v1.0 2019.08

Tìm kiếm từ khóa
Tìm kiếm các từ khóa như “pin” và “cài đặt” để tìm chủ đề. Nếu bạn đang sử dụng Adobe Acrobat Reader để đọc tài liệu này, hãy nhấn Ctrl + F trên Windows hoặc Command + F trên Mac để bắt đầu tìm kiếm.
Điều hướng đến một chủ đề
View một danh sách đầy đủ các chủ đề trong mục lục. Nhấp vào một chủ đề để điều hướng đến phần đó.
In tài liệu này
Tài liệu này hỗ trợ in độ phân giải cao.

Sử dụng Sách hướng dẫn này

 Huyền thoại 

Quan trọng

Gợi ý và lời khuyên

Tải xuống Ứng dụng DJI Mimo

Quét mã QR hoặc tìm kiếm “ DJI Mimo ” trên App Store hoặc Google Play .

https://m.dji.net/mimo

Phiên bản Android của DJI Mimo tương thích với Android v7.0 trở lên. Phiên bản iOS của DJI Mimo tương thích với iOS v10.0 trở lên.
© 2019 DJI OSMO Mọi quyền được bảo lưu.

Giới thiệu

Được trang bị tính năng ổn định 3 trục, OSMOTM Mobile 3 biến điện thoại di động của bạn thành một chiếc máy ảnh có thể cung cấp hình ảnh ổn định và siêu mịn. Thiết kế có thể gập lại giúp Osmo Mobile 3 dễ dàng vận chuyển và cất giữ. Trọng lượng nhẹ và tiện dụng, Osmo Mobile 3 giúp bạn tạo video mượt mà liền mạch trong tầm tay của bạn.
Osmo Mobile 3 rất dễ sử dụng và điện thoại di động có thể được điều chỉnh thủ công bằng tay ở chế độ Theo dõi. Thỏa sức sáng tạo với các tính năng như chế độ Story, ActiveTrackTM 3.0, Hyperlapse, Timelapse và Pano có sẵn thông qua ứng dụng DJI Mimo.

Giới thiệu chung

1. Giá đỡ điện thoại di động
2. Lỗ vít M3 × 0.5 *
3. Động cơ nghiêng
4. Cổng USB-A
5. Nút chụp / ghi
6. Cổng sạc USB-C
7. Nút M **
8. Cần điều khiển
9. Chỉ báo mức pin
10. Đèn báo trạng thái LED
11. Động cơ Pan 12. Động cơ cuộn
13. Thanh trượt thu phóng
14. Cổng UNC 1/4 ″ -20
15. Lỗ dây buộc
16. Kích hoạt

* Dùng để lắp các đối trọng.
** Được sử dụng làm nút nguồn / chức năng.

Bắt đầu

Sạc
 • Để sạc Osmo Mobile 3, hãy kết nối bộ chuyển đổi USB (không bao gồm) với cổng sạc bằng cáp nguồn (đi kèm). Pin được sạc đầy khi đèn báo mức pin tắt. Thời gian sạc: 2.5 giờ (khi sử dụng bộ sạc 10 W) thời gian chạy: 15 giờ *
 • Kết nối điện thoại di động của bạn với cổng USB-A. Nếu Osmo Mobile 3 được bật nguồn, điện thoại di động sẽ bắt đầu sạc. Nếu Osmo Mobile 3 bị tắt nguồn, hãy nhấn nút M một lần để bắt đầu sạc.
  * Tối đa thời gian chạy đã được kiểm tra với gimbal được cân bằng và giữ ổn định. Giá trị này chỉ nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo.
Gắn và Cân bằng Điện thoại Di động

Chỉ gắn và cân đối điện thoại di động khi Osmo Mobile 3 đang tắt nguồn .

 • Đảm bảo giá đỡ điện thoại thẳng đứng trước khi lắp điện thoại di động.
  Nếu cần, hãy sử dụng các miếng chống trượt (đi kèm) để cố định điện thoại di động vào giá đỡ điện thoại.

 • Giữ động cơ nghiêng và di chuyển điện thoại di động sang trái hoặc phải cho đến khi điện thoại di động vẫn giữ thăng bằng khi thả ra.
 • Giữ động cơ nghiêng và di chuyển giá đỡ điện thoại sang trái hoặc phải cho đến khi điện thoại di động vẫn giữ thăng bằng khi thả ra.
 • Đảm bảo điện thoại di động được lắp đúng cách và cân bằng trên giá đỡ của Osmo Mobile 3 trước mỗi lần sử dụng.
 • Gắn điện thoại di động của bạn trước khi bật nguồn Osmo Mobile 3. Osmo Mobile 3 sẽ chuyển sang chế độ chờ khi không phát hiện thấy điện thoại di động nào.

Sử dụng Osmo Mobile 3

Kiểm soát và Hoạt động

Các nút trên tay cầm cho phép kiểm soát tốt hơn gimbal và điện thoại di động. Gimbal chuyển đổi các chuyển động của cần điều khiển thành các chuyển đổi xoay và nghiêng mượt mà và giảm tác động của các rung động tự nhiên. Trong chế độ Theo dõi, điện thoại di động có thể được điều chỉnh bằng tay.

 1.  Nút M

  Nhấn và giữ để bật nguồn. Sau khi bật nguồn, hãy nhấn và giữ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp để vào hoặc thoát khỏi chế độ chờ. Nhấn và giữ cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp để tắt nguồn. Khi tắt nguồn, nhấn một lần để kiểm tra mức pin. Khi bật nguồn, nhấn để chuyển giữa chế độ ảnh và video hoặc vào hoặc thoát menu nhanh. Nhấn hai lần để chuyển đổi giữa chế độ ngang và dọc. * Nhấn ba lần để vào hoặc thoát chế độ chờ. * Chế độ ngang và dọc cũng có thể được chuyển đổi bằng cách điều chỉnh trực tiếp giá đỡ điện thoại.

 2. Nút chụp
  Nhấn một lần để chụp ảnh hoặc bắt đầu hoặc dừng quay. Nhấn và giữ để chụp liên tục khi ở chế độ ảnh.
 3. Chỉ báo mức pin
  Cho biết mức pin của Osmo Mobile Khi Osmo Mobile 3 đã tắt nguồn, nhấn nút M một lần để kiểm tra mức pin.
 4. Đèn LED trạng thái hệ thống
  Cho biết trạng thái hiện tại của Osmo Mobile 3.

  Hình nhấp nháy Mô tả
  Màu vàng đặc Đã ngắt kết nối Bluetooth
  Màu xanh lá cây đặc Bluetooth kết nối
  Xung màu vàng hoặc xanh lục Chế độ chờ
  Nhấp nháy màu đỏ và xanh lá cây xen kẽ Yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở hoặc cập nhật chương trình cơ sở không thành công
  Màu đỏ đặc Gimbal bất thường (chẳng hạn như nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, pin đã cạn kiệt)
 5. Joystick
  Di chuyển theo chiều dọc để nghiêng điện thoại di động. Di chuyển theo chiều ngang để xoay điện thoại di động. Hướng điều khiển của phím điều khiển có thể được đặt trong DJI Mimo.
  Khi sử dụng ActiveTrack 3.0, hãy di chuyển cần điều khiển để điều chỉnh máy ảnh view.
  ActiveTrack 3.0: ActiveTrack 3.0 đã được tối ưu hóa để theo dõi đối tượng con người bằng mô hình đầu và vai cùng với tính năng nhận diện khuôn mặt bằng cách sử dụng các thuật toán học sâu. Đối tượng sẽ vẫn ở giữa máy ảnh view. Vị trí mặc định là tâm của máy ảnh view. Người dùng cũng có thể điều chỉnh máy ảnh view thủ công. Có ba cách để sử dụng ActiveTrack 3.0:
  Một. Kéo một hộp trên màn hình trong máy ảnh view trong DJI Mimo. Một hộp màu xanh lá cây xung quanh chủ đề cho biết ActiveTrack 3.0 đã được kích hoạt thành công. Nhấn vào biểu tượng X ở góc trên cùng để ngừng theo dõi.
  NS. Bật ActiveTrack bằng một lần nhấn trong DJI Mimo, và nhấn nút kích hoạt một lần để bắt đầu hoặc dừng ActiveTrack 3.0.
  NS. Bật Điều khiển bằng cử chỉ trong DJI Mimo và sau đó thực hiện cử chỉ lòng bàn tay hoặc chữ V trong một đến hai giây khi đối mặt với máy ảnh. Camera sau sẽ phát hiện đầu và vai gần nhất và bắt đầu theo dõi đối tượng. Camera trước sẽ phát hiện khuôn mặt gần nhất và bắt đầu theo dõi đối tượng.
  Sự khác biệt giữa theo dõi đầu và vai và theo dõi khuôn mặt là theo dõi đầu và vai hỗ trợ theo dõi 360 ° trong khi theo dõi khuôn mặt thì không. Ngoài ra, phạm vi phát hiện của máy ảnh cũng khác nhau. Phạm vi phát hiện giữa camera sau và cử chỉ là 0.5 đến 3 m và khoảng cách giữa camera trước và cử chỉ là 0.5 đến 2 m. Lưu ý rằng ActiveTrack 3.0 có thể làm tăng mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ của điện thoại di động. Xem phần Ứng dụng DJI Mimo để biết thêm thông tin.

 6. Thanh trượt thu phóngĐẩy lên hoặc xuống để phóng to hoặc thu nhỏ. Đẩy thanh trượt đến vị trí T để phóng to đối tượng và đẩy thanh trượt đến vị trí W để thu nhỏ.
 7. Cò súng
  Nhấn và giữ để vào chế độ khóa. Ở chế độ khóa, gimbal sẽ không tuân theo các chuyển động của tay cầm. Nhả để thoát khỏi chế độ khóa.
  Khi ActiveTrack 3.0 được bật trong DJI Mimo, hãy nhấn một lần để bắt đầu hoặc dừng ActiveTrack 3.0. Nhấn hai lần để cập nhật gimbal.
  Khi sử dụng ActiveTrack 3.0, gimbal sẽ gần chính giữa máy ảnh view. Nhấn ba lần để chuyển đổi giữa máy ảnh trước và sau. Nhấn một lần, sau đó nhấn và giữ để vào chế độ Thể thao. Phát hành để thoát. Ở chế độ Thể thao, tốc độ sau của gimbal tăng lên để ghi lại các chuyển động nhanh.

 8. Cổng sạc USB-C
  Sạc Osmo Mobile 3 bằng cách kết nối bộ chuyển đổi USB với cổng này. Tham khảo phần Sạc để biết thêm thông tin.
 9. Cổng USB-A
  Cổng USB-A có thể được sử dụng để sạc điện thoại di động.
 10. Cổng UNC 1/4 ″ -20
  Cổng UNC 1/4 ″ -20 có thể được sử dụng để gắn chân máy.
 11. Lỗ xỏ dây
  Lỗ dây buộc có thể được sử dụng để gắn dây đeo cổ tay.
 12. Hoạt động kết hợp
  Nhấn đồng thời nút M, nút chụp và kích hoạt để thiết lập lại kết nối Bluetooth.
  Osmo Mobile 3 sẽ tự động tắt nguồn nếu không có hoạt động nào trong 10 phút ở chế độ chờ.

Chế độ hoạt động giải trí

Các hình bên dưới mô tả các chế độ hoạt động khi sử dụng Osmo Mobile 3 ở chế độ ngang. Các chế độ hoạt động tương tự cũng được áp dụng khi sử dụng ở chế độ dọc.
Chế độ thẳng đứng
Có thể sử dụng chế độ thẳng đứng mà không cần người dùng nhập thêm. Trong chế độ này, nhấn nhanh nút M hai lần để căn giữa điện thoại di động.
Chế độ Undererslung
Giữ Osmo Mobile 3 lộn ngược để vào chế độ Underslung, trong đó điện thoại di động có thể dễ dàng chụp ảnh từ vị trí thấp hơn.
Chế độ tay cầm bên
Xoay Osmo Mobile 3 sang phải hoặc sang trái 90 ° để chuyển từ chế độ Upright sang Side Grip.

 • Do tiếng ồn của cảm biến, tay cầm có thể rung nhẹ khi gimbal đang di chuyển. Hiện tượng này là bình thường và không ảnh hưởng đến độ ổn định khi chụp.
 • Lưu ý rằng ở chế độ Theo dõi, để đảm bảo gimbal có thể được căn giữa một cách nhanh chóng và tiếp tục theo dõi, điện thoại di động sẽ nằm trong phạm vi ± 3 ° so với tâm thực sau khi căn giữa lại. Cần điều khiển có thể được sử dụng để tinh chỉnh vị trí của điện thoại di động.

Ứng dụng DJI Mimo

Xem nguồn cấp video HD trực tiếp trên màn hình hiển thị điện thoại di động của bạn trải qua ứng dụng DJI Mimo. Ứng dụng này cũng được cho phép bạn sử dụng chính sách Story, Hyperlapse, Timelapse, ActiveTrack 3.0 và Pano, hoặc định thông số kỹ thuật setup máy ảnh và gimbal chỉ trong một vài thao tác .

Máy Chụp Hình View: chạm để kết nối với Osmo Mobile 3. Sau khi kết nối, DJI Mimo sẽ vào máy ảnh view.
Trang chủ: nhấn để trở về nhà.
+ Chỉnh sửa: chạm để chỉnh sửa ảnh hoặc video từ Osmo Mobile 3 hoặc nhập và chỉnh sửa từ thiết bị di động.
profile: đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản DJI. View hoạt động và cài đặt, kiểm tra lượt thích và người theo dõi, gửi tin nhắn cho người dùng khác và kết nối với DJI Store.
Học viện: nhấn để xem hướng dẫn và sách hướng dẫn.

Kết nối với Ứng dụng DJI Mimo

 1. Bật Osmo Mobile 3.
 2. Bật Bluetooth trên điện thoại di động và kết nối thiết bị với tên tiền tố OM3 trong DJI Mimo.
 3. Khi sử dụng Osmo Mobile 3 lần đầu tiên, cần kích hoạt bằng DJI Mimo. Làm theo hướng dẫn để kích hoạt.
 4. Nhập máy ảnh view sau khi kích hoạt xong.
  Khi được kết nối qua Bluetooth, Osmo Mobile 3 có thể điều khiển camera của điện thoại di động mà không cần DJI Mimo. Tính năng này khả dụng với điện thoại di động hỗ trợ điều khiển máy ảnh bằng nút âm lượng.

Cài đặt ứng dụng DJI Mimo

Máy Chụp Hình View

 1. Trang chủ
  : Nhấn để quay lại trang chủ.
 2. Mức pin Gimbal
  : Hiển thị mức pin hiện tại của gimbal.
 3. Mức pin điện thoại di động
  : Hiển thị mức pin hiện tại của điện thoại di động.
 4. Đèn flash
  : Hiển thị trạng thái đèn flash.
 5. Chế độ Gimbal
  : Hiển thị chế độ gimbal hiện tại: Follow, Tilt Locked và FPV.
 6. Story Mode
  S : Chế độ câu chuyện cung cấp một số mẫu để quay video. Khi bạn quay xong, video sẽ được tạo tự động theo mẫu quay đã chọn.
 7. Công tắc máy ảnh trước / sau
  : Nhấn để chuyển đổi giữa camera trước và sau của điện thoại di động của bạn.
 8. Nút chụp
  : Nhấn để chụp ảnh hoặc để bắt đầu hoặc dừng quay video.
 9. Chế độ chụp
  Di chuyển để chọn chế độ chụp. Chọn giữa chế độ Hyperlapse, Timelapse, Slow Motion, Video, Photo, Pano và Story.
  Hyperlapse: cho phép chụp ảnh Timelapse trong khi di chuyển điện thoại di động. Nhấn vào nút chụp để bắt đầu.
  Timelapse: có hai loại Timelapse, Position và Path. Sau khi chọn Timelapse, hãy nhấn vào cài đặt ở đầu màn hình. Đối với Thời gian định vị, hãy đặt khoảng thời gian và khoảng thời gian và bắt đầu quay. Đối với Path Timelapse, có thể chọn tối đa bốn vị trí và sau đó gimbal sẽ di chuyển qua các vị trí theo thứ tự.
  Chuyển động chậm: chạm để quay video ở tốc độ chuyển động chậm 8x. Chỉ khả dụng trên thiết bị iOS. Video: chạm để quay video bình thường.
  Ảnh: chạm để chụp một ảnh hoặc ảnh ngắt quãng. Nhấn và giữ để chụp liên tục. Toàn cảnh: chạm để chụp ảnh toàn cảnh 3 × 3 hoặc 180 °.
  Câu chuyện: Tham khảo Số 6 để biết thêm thông tin về chế độ Câu chuyện.
 10. Phát lại
  : Nhấn để xem trướcview ảnh và video.
 11. Cài đặt • • •
  : Cài đặt chế độ chụp

  Chế độ chụp Cài đặt
  Sự sụp đổ Tốc biến. Lưới cân bằng trắng. Một lần nhấn ActiveTrack
  Timelapse Tốc biến. Cân bằng trắng. Lưới
  Phim quay chậm Tốc biến. Cân bằng trắng. Lưới. Một lần nhấn ActiveTrack
  Video Tốc biến. Cân bằng trắng. Lưới, ActiveTrack một lần nhấn, Điều khiển bằng cử chỉ
  Hình chụp Tốc biến. Lưới cân bằng trắng. Một lần nhấn ActiveTrack. Điều khiển bằng cử chỉ
  hội đồng quản trị Tốc biến. Lưới cân bằng trắng. Lưu ảnh toàn cảnh chưa được chỉnh sửa

  Cài đặt Gimbal
  Chế độ theo dõi:
  Một. Theo trục xoay và nghiêng
  NS. Đã khóa Tilt: chỉ trục xoay
  NS. FPV: xoay, nghiêng và trục quay theo.
  Công tắc Chế độ Thể thao: chạm để bật hoặc tắt Chế độ Thể thao Tốc độ Phóng to: chạm để đặt tốc độ thu phóng khi sử dụng thanh trượt thu phóng.
  Tốc độ phím điều khiển: chạm để đặt tốc độ tối đa khi điều khiển phím điều khiển. Có các tùy chọn Nhanh, Trung bình và Chậm.
  Hướng điều khiển cần điều khiển: chọn từ Miễn phí và HorizNert. Miễn phí cho phép gimbal được điều khiển ở 360 °. HorizNert cho phép điều khiển gimbal theo hướng ngang hoặc dọc.
  Invert Pan Control: sau khi bật tính năng này, hướng di chuyển của trục pan là hướng ngược lại của hướng cần điều khiển.
  Invert Tilt Control: sau khi bật tính năng này, hướng di chuyển của trục nghiêng là hướng ngược lại của hướng cần điều khiển.
  Nhấn nút M: xác định tính năng khi nhấn nút M một lần. Chọn từ chuyển đổi giữa chế độ ảnh và video hoặc vào hoặc thoát menu nhanh.
  Gimbal Auto Calibration: giảm độ lệch do nhiễu từ trường gần đó hoặc do lỗi của con người. Không chạm vào gimbal và giữ Osmo Mobile 3 nằm yên và thẳng đứng trong quá trình hiệu chuẩn.
  General Settings
  Quản lý thiết bị, Tên thiết bị, Phiên bản chương trình cơ sở và SN.

 12. Cài đặt camera
Chế độ chụp Cài đặt
Sự sụp đổ Độ phân giải và FPS *, Tốc độ, ISO, Màn trập và EV *
Timelapse Độ phân giải và FPS *, Tốc độ khung hình video, ISO, màn trập và EV *
Phim quay chậm ISO, màn trập và EV *
Video Hiệu ứng quyến rũ **, Độ phân giải và FPS *, Tốc độ khung hình video, ISO, Màn trập và EV *
Hình chụp Hiệu ứng quyến rũ, Đếm ngược, ISO, Màn trập và EV *
hội đồng quản trị 3 × 3 và 180 ° Pano, ISO, Shutter và EV *

* Cài đặt FPS, ISO, Màn trập và EV chỉ khả dụng cho các thiết bị iOS.
** Khi bật Hiệu ứng quyến rũ, độ phân giải video được đặt thành 720p.
Phóng to
Đặt hai ngón tay trên màn hình và di chuyển chúng ra xa nhau để phóng to hoặc di chuyển chúng lại gần nhau để thu nhỏ. Lưu ý rằng tính năng thu phóng chỉ khả dụng khi sử dụng camera sau của điện thoại di động của bạn.

Cập nhật chương trình cơ sở

Sử dụng ứng dụng DJI Mimo để update chương trình cơ sở Osmo Mobile 3. Mất khoảng chừng ba phút để triển khai xong update .

Cách cập nhật

Trước khi bắt đầu cập nhật, hãy đảm bảo rằng mức pin còn ít nhất là 15% (ít nhất hai đèn báo mức pin sáng lên). Kết nối Osmo Mobile 3 với thiết bị di động của bạn và khởi chạy DJI Mimo. Bạn sẽ được nhắc nếu có bản cập nhật chương trình cơ sở mới. Để bắt đầu cập nhật, hãy kết nối thiết bị di động của bạn với Internet và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Không thoát khỏi DJI Mimo khi đang cập nhật chương trình cơ sở. Chú ý đến lời nhắc trên màn hình. Đèn báo trạng thái đèn LED sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây và màu đỏ xen kẽ và trở thành màu xanh lục đồng nhất sau khi cập nhật chương trình cơ sở thành công.
Nếu cập nhật không thành công, hãy khởi động lại Osmo Mobile 3 và DJI Mimo, đồng thời kết nối lại Bluetooth, sau đó thử lại.

bảo dưỡng

Osmo Mobile 3 được phong cách thiết kế hoàn toàn có thể gập lại để dữ gìn và bảo vệ và luân chuyển thuận tiện hơn. Đảm bảo gập Osmo Mobile 3 khi tắt nguồn. Xoay trục xoay và trục nghiêng để chỉnh sửa với các dấu trên gimbal, sau đó gấp Osmo Mobile 3. Lưu ý rằng lỗ trên mô tơ xoay phải khớp với điểm ghi lại trên cánh tay. Nhấn nút M để tắt nguồn Osmo Mobile 3. Osmo Mobile 3 sẽ vào chính sách tàng trữ và hoàn toàn có thể gấp lại .

Thông số kỹ thuật

Họ tên OSMO MOBILE 3
Mô hình OF100
Kích thước Mở ra: 285x 125x 103 mm Gấp lại: 157x130x46 mm
Trọng lượng 405 g
Sự tiêu thụ 1.2 W (trạng thái ổn định và cân bằng)
Phạm vi cơ khí Xoay: -162.5 ° đến 170.3 ° Cuộn: -85.1 ° đến 252.2 ° Nghiêng: -104.5 ° đến 235.7 °
Tốc độ điều khiển tối đa 120 ° / s
Điện thoại tương thích Trọng lượng: 200 ± 30 g
Kích thước:
Đường chéo 180 mm (ors 7.08 in)
Độ dày 9.5 mm
Chiều rộng: 62-88 mm
Chế độ Bluetooth năng lượng thấp 5.0
Công suất phát (EIRP) s4 dBm
Tần suất hoạt động 2.400-2.4835 GHz
Loại Pin 18650 Li-ion
Sức chứa 2450 mAh
Năng lượng 17.64 Wh
Chuyến baytage 7.2 V
Nhiệt độ sạc 5 ° đến 40 ° C (41 ° đến 104 ° F)
Nhiệt độ hoạt động 0 ° đến 40 ° C (32 ° đến 104 ° F)
Thời gian sạc  2.5 giờ (Đo bằng bộ sạc 10W)
Thời gian hoạt động  15 giờ (Trong điều kiện lý tưởng với gimbal cân bằng hoàn toàn)

Tài liệu / Nguồn lực

Previous articleHướng dẫn chơi osu trên điện thoại
Next articleHôm nay ăn gì: Lưu ngay 20+ thực đơn cho cả tuần đơn giản, dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng | Vincom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here