Home Ngon mỗi ngày Mới có thai không nên ăn gì: 20 thực phẩm cần kiêng...

Mới có thai không nên ăn gì: 20 thực phẩm cần kiêng kỵ

2
0
Và để chắc như đinh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng đủ chất dinh dưỡng cho những ngày tiên phong của phôi thai, hãy mở màn việc nhà hàng siêu thị lành mạnh, phân loại những thực phầm bà bầu không nên ăn ngay từ đầu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt mà bạn dự trù sẽ thụ thai. Một chính sách dinh dưỡng lành mạnh không chỉ chú trọng đến việc ăn gì mà còn chăm sóc đến việc phải tránh món gì. Vậy, mới có thai không nên ăn gì ? mới có thai nên kiêng gì bạn biết chưa ? Mới có thai không nên và nên ăn gì?

Bà bầu kiêng ăn gì? Những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Bầu không được ăn gì ? mới có thai nên kiêng gì ? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây :

1. Mới có thai không nên ăn gì? Tháng thứ nhất

Tháng đầu của thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Đây là giai đoạn kéo dài từ khi trứng chuẩn bị rụng cho đến khi kết thúc tuần thứ 4. Đây là lúc phôi thai trải qua những bước phát triển quan trọng nhất! Những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong tháng đầu mang thai bao gồm:

  • Thực phẩm gây co thắt dạ con: Cam thảo, dứa, đu đủ xanh là các loại thực phẩm gây co thắt dạ con cần tránh. Bởi trong tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng thai nhi chưa ổn định nên các cơn co thắt tử cung rất dễ gây sảy thai.
  • Các loại cá chứa nhiều thủy ngân: Mới có thai không nên ăn gì? Thủy ngân có nhiều trong cá ngừ xanh, cá kiếm, cá orange roughy (trông gần giống cá hồng biển), cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối. Thủy ngân có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
  • Phô mai mềm: Một số loại phô mai mềm như Bergader, Bleu d’Auvergne, Wensleydal thường được làm từ sữa chưa qua tiệt trùng và có thể chứa vi khuẩn Listeria monocytogenes gây bệnh cho mẹ và làm sảy thai.

>>> Bạn có thể xem thêm: 5 lý do bà bầu không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chín hườm

2. Có bầu kiêng ăn gì? Tháng thứ hai thai kỳ

Đây là thời gian mà những tín hiệu mang thai đã rõ ràng và bạn thực sự đã có nhận thức rõ ràng về những việc nên và không nên làm, gồm có cả việc tìm hiểu và khám phá mới có thai không nên ăn gì. Ngoài list kể trên, trong tháng thứ hai này, bạn cũng nên kiêng khem thêm một vài món gây hại cho sức khỏe thể chất như :

  • Pate: Pate có thể chứa vi khuẩn Listeria gây hại cho sức khỏe của thai nhi.
  • Gan: Gan động vật là thực phẩm chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A vượt ngưỡng an toàn cho bà bầu. Dung nạp vitamin A vượt ngưỡng trong giai đoạn này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, đó là gây dị tật cho thai nhi.
  • Sữa tươi chưa tiệt trùng: Tươi không có nghĩa là sạch! Trong các loại sữa chưa tiệt trùng có thể chứa các loại vi khuẩn có hại và các mầm bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và phôi thai.
  • Đồ uống có cồn: Mới có thai không nên ăn gì? Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn không những làm hại lá gan của mẹ mà còn khiến phôi thai đối diện với nguy cơ dị tật cao.
  • Trứng chưa nấu chín: Mới có thai không nên ăn gì?Bạn nên tạm ngừng ăn những món trứng ốp la, lòng đào ưa thích. Trong trứng sống cũng có thể chứa vi khuẩn salmonella nguy hiểm cho sự phát triển của phôi thai.
  • Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông, nem chua: Nếu có ý định ăn những món này thì bạn cần nấu chín chúng cẩn thận. Tất cả các loại thịt chế biến này đều làm từ nguyên liệu tươi sống và có thể chứa các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
  • Cafein: Mới có thai không nên ăn gì? Hầu hết các nghiên cứu cho biết caffeine được tiêu thụ ở mức độ vừa phải không gây ảnh hưởng đến cơ thể, tuy nhiên mối quan hệ giữa lượng caffeine và sảy thai là rất cao. Hiệp Hội Phụ nữ mang thai Hoa Kì khuyến cáo bạn nên tránh caffeine trong 3 tháng đầu tiên của thai kì để giảm khả năng bị sảy thai và theo nguyên tắc chung, không nên uống quá 200mg caffeine mỗi ngày trong thời gian mang thai.

3. Mới có thai không nên ăn gì? Tháng thứ ba

Sau khi đã loại khỏi thực đơn hàng ngày khá nhiều món, hoàn toàn có thể mẹ sẽ còn liên tục phải nới rộng list những đáp án cho câu hỏi : bà bầu không nên ăn gì khi mới có thai ? Tháng thứ ba này lưu lại sự xuất hiện của tổng thể những cơ quan thiết yếu cho bé. Đây cũng là tháng ở đầu cuối của chu kỳ luân hồi 3 tháng tiên phong .

Previous articleNhững thực phẩm giúp bổ máu
Next articleBị Mất Ngủ Nên Ăn Gì, Uống Gì Để Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here