Home Ngon mỗi ngày Nên tránh ăn gì khi răng nhạy cảm, ê buốt?

Nên tránh ăn gì khi răng nhạy cảm, ê buốt?

4
0
Rate this post

Nên tránh ăn gì khi răng nhạy cảm, ê buốt?

Răng nhạy cảm là tình trạng ê buốt chân răng, đau, khó chịu khi ăn uống đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc hít thở trong điều kiện không khí lạnh. Răng nhạy cảm còn được gọi là hiện tượng quá cảm ngà. Nguyên nhân gây nhạy cảm ngà là do lớp ngà bao bọc dây thần kinh ở răng bị lộ do mất lớp men răng hoặc do tụt nướu. Khi gặp phải tình trạng này, tốt nhất nên tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị. Ngoài ra cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống vì một số loại thực phẩm nhất định có thể khiến cho tình trạng răng nhạy cảm trở nên tồi tệ hơn.

Đồ ăn nóng, lạnh

Các loại thực phẩm lạnh như kem hoặc đồ uống lạnh cũng khiến răng nhạy cảm ê buôt, khó chịu

Các loại đồ ăn thức uống nóng như súp, trà, cà phê… có thể gây ê buốt cho những người bị răng nhạy cảm. Tương tự như vậy các loại thực phẩm lạnh như kem hoặc đồ uống lạnh cũng có thể gây đau, khó chịu. Nếu không thể hoặc không muốn ngừng sử dụng các loại đồ ăn thức uống này, có thể dùng ống hút để giảm thiểu tiếp xúc của răng.
Thực phẩm có tính axit

Thực phẩm có tính axit như nước chanh có thể làm mòn men răng và khiến cho tình trạng răng ê buốt ngày càng nghiêm trọng hơn.

Thực  phẩm có tính axit như chanh, nước chanh, dưa chua, các loại nước ngọt có thể làm mòn men răng và khiến cho tình trạng răng ê buốt ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì thế không nên tiêu thụ các loại thực phẩm có tính axit nêu trên nếu răng bị ê buốt, đau.
Thực phẩm cứng

Ăn đồ ăn quá cứng có thể gây nứt, vỡ răng dẫn tới hiện tượng răng ê buốt hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Ăn đồ ăn quá cứng có thể gây nứt, vỡ răng dẫn tới hiện tượng răng ê buốt hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng này. Do đó nên tránh xa các loại kẹo cứng và tuyệt đối không nên nhai đá lạnh.
Điều trị
Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng và xác định nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm. Nếu bị tụt lợi, người bệnh cần điều trị các bệnh về lợi. Nếu răng bị nứt là nguyên nhân, bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp điều trị để cải thiện tình trạng này. Nếu thực phẩm có tính axit trong chế độ ăn uống làm mòn đi men răng, người bệnh cần điều chỉnh lại thực đơn hàng ngày. Sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm cùng bàn chải lông mềm có thể làm giảm đi sự khó chịu của răng nhạy cảm. Bác sĩ có thể kê đơn dung dịch súc miệng có chứa flo. Flo có tác dụng tăng cường men răng và loại bỏ tình trạng răng nhạy cảm.
Những phương pháp điều trị răng nhạy cảm, ê buốt trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể. 

Previous articleĂn gì dễ sinh thường – Vấn đề không ít mẹ bầu quan tâm
Next articleÊ buốt răng kiêng ăn gì? Nên ăn gì để giúp răng chắc khoẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here