Home Ngon mỗi ngày Hạ đường huyết nên ăn gì? Xem ngay câu trả lời ngay...

Hạ đường huyết nên ăn gì? Xem ngay câu trả lời ngay bài viết

2
0
Rate this post

Hạ đường huyết nên ăn gì?

Hạ đường huyết nên ăn gì nhằm ổn định lại đường huyết trong cơ thể và khiến lượng đường trong máu trở về mức bình thường là điều vô cùng quan trọng. Để tìm hiểu xem khi hạ đường huyết người bệnh nói chung và cả những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

1. Nguyên tắc xử trí khi bị hạ đường huyết

Khi bị hạ đường huyết thì nguyên tắc xử trí là bạn nên ăn khoảng chừng 15 g đường và sau đó đo lại lượng đường huyết sau 15 phút, nếu đường huyết vẫn còn < 70 mg % thì lặp lại một lần nữa. Sau đó người bệnh cần được liên tục theo dõi từ 3-7 ngày và hoàn toàn có thể kiểm tra lại xem lượng đường huyết trong khung hình đã không thay đổi hay chưa .Những người bị mắc bệnh tiểu đường, việc kiêng khem quá mức hoàn toàn có thể khiến lượng đường trong khung hình thiếu vắng, gây hạ đường huyết. Khi đó người bệnh cần được xử trí bằng cách bổ trợ hàm lượng đường vừa đủ để không thay đổi lại mức đường huyết, nhưng không được bổ trợ quá cao vì hoàn toàn có thể gây nguy hại cho sức khỏe thể chất .

Hạ đường huyết nên ăn gì? Cần bổ sung chất phù hợp

2. Biểu hiện khi bị hạ đường huyết

Khi lượng đường huyết trong khung hình xuống thấp quá mức được cho phép. Người bệnh sẽ cảm thấy có những triệu chứng như nhức đầu, đổ mồ hôi, run rẩy, đói bụng, mau quên, chóng mặt, căng thẳng mệt mỏi, dễ cáu gắt, … Và nếu đo lượng đường huyết lúc đó thì chỉ số đường huyết sẽ là dưới 70 mg / dl .Trong trường hợp, nếu lượng đường huyết giảm quá nhiều, người bệnh hoàn toàn có thể bị hôn mê, lơ mơ, mất ý thức. Khi đó cần đưa đến bệnh viện thăm khám ngay với bác sĩ .

Hạ đường huyết nên ăn gì - cần bổ sung đường

3. Hạ đường huyết nên ăn gì?

Hạ đường huyết nên ăn gì? Khi bị hạ đường huyết, bạn nên bổ sung ngay các loại thực phẩm sau đây để giúp tăng hàm lượng đường trong cơ thể:

3.1 Thịt nạc

Protein phân phối những acid amin giúp kiến thiết xây dựng mô nạc. Protein còn giúp không thay đổi lượng đường trong máu và hoàn toàn có thể ngăn ngừa hoặc giảm chóng mặt do ăn vội, ẩm thực ăn uống ít và hạ đường huyết có tương quan với bệnh đái tháo đường .Tăng protein hoàn toàn có thể làm giảm triệu chứng của hạ đường huyết. Do đó, khi bị hạ đường huyết bạn hãy bổ trợ khá đầy đủ protein có trong thịt trắng, gia cầm, cá, đậu, trứng ( lòng trắng trứng ), đậu hũ và sữa đậu nành hoặc những mẫu sản phẩm ít chất béo .

3.2 Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt giúp cung ứng một lượng dồi dào chất xơ và những chất dinh dưỡng, như sắt và những vitamin nhóm B. Ngũ cốc nguyên hạt chính là giải pháp giúp ngăn ngừa chóng mặt và những triệu chứng khác của hạ đường huyết .

Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng như bánh mì, lúa mạch và bắp rang,… cũng giúp tăng hàm lượng đường trong máu khi bị hạ đường huyết.

3.3 Thực phẩm có đường

Các loại sản phẩm có đường như kẹo, bánh, socola, … là thực phẩm hoàn toàn có thể “ cấp cứu ” trong thời điểm tạm thời triệu chứng hạ đường huyết cho bạn. Sau đó khoảng chừng 15 đến 20 phút, nếu lượng đường vẫn chưa thông thường trở lại hoặc bạn vẫn không thấy đỡ hơn thì nên bổ trợ đường thêm một lần nữa. Tuy nhiên không nên bổ trợ quá nhiều vì hoàn toàn có thể khiến hàm lượng đường trong máu của bạn tăng cao, và điều này rất nguy hại so với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường .

Hạ đường huyết nên ăn gì, cần bổ sung 1 lượng đường vừa đủ

Vì vậy khi bị hạ đường huyết bạn nên bổ trợ một lượng đường tương thích, nếu không đỡ hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị với bác sĩ .

Previous article24 Món Ngon Hà Nội Vừa Nghe Tên Đã Thèm – Klook Blog
Next articleCon hà mã ăn gì? Những thông tin chi tiết về hà mã

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here