Home Mẹo vặt Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà...

Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính

2
0
Khi cần cắt một miếng kính lớn ra những phần nhỏ, bạn hẳn sẽ phải nghĩ đến những dụng cụ cắt kính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một cách đơn thuần giúp bạn tiết kiếm được khoản tiền mua những dụng cụ chuyên được dùng này mà vẫn cắt ‘ ngọt xớt ‘ những miếng kính .

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý độc giả mẹo vặt cắt kính bằng… bugi!

Bugi là dụng cụ đánh lửa trong xe máy và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy trong nhà hay xin được ở những tiệm sửa xe, sau đó hãy triển khai theo những bước chuẩn bị sẵn sàng sau trước khi cắt kính. Đó là đập bể chiếc bugi ra ( hình a ) và lựa chọn những mảnh bugi có cạnh sắc nhọn ( hình b và c ) .

Bugi được làm bằng sứ nên rất bền, có độ cứng lớn hơn kính nên đây sẽ là lưỡi dao sắc bén giúp chúng ta cắt kính dễ dàng, tiếp đến hãy dùng dầu hỏa hoặc dầu máy may để bôi trơn lên vị trí cần cắt (bước d, xem chi tiết các bước ở hình dưới).

Lưu ý : Hãy dùng khăn lau sạch mặt kính vì bất kể bụi bẩn hoặc bụi kính nào trên bề mặt kính cũng hoàn toàn có thể làm hỏng đường vạch của bạn .Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính - Ảnh 1.Các bước sẵn sàng chuẩn bị để cắt kính. Ảnh : Thành Luân

Tiến hành cắt kính

Bạn có thể dùng thêm một cây gỗ dài để gắn miếng bugi dùng làm dao cắt vào cho dễ cầm, sau đó dùng thước đặt vào vị trí cần cắt và tì lực thật mạnh (nhưng đừng quá mạnh vì có thể làm vỡ kính) vạch 1 đường dứt khoát sao cho tạo thành một rãnh nhỏ trên mặt kính là được (hình 1).

Cuối cùng chỉ cần bẻ mạnh một cách khôn khéo là miếng kính sẽ được cắt rời ra tại vị trí bạn muốn cắt và vết cắt sẽ thẳng như dùng máy hay dao chuyên sử dụng ( hình 2 và 3 ). Hãy dùng giấy nhám hoặc đá mài để làm nhẵn và vô hiệu những cạnh sắc .Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính - Ảnh 2.Các bước thực thi cắt kính. Ảnh : Thành Luân

Thậm chí chúng ta có thể dùng cách này để cắt cả kính cường lực, tuy nhiên sẽ nguy hiểm hơn vì kính có thể nổ, ngoài ra còn có 1 số lưu ý để đảm bảo an toàn khi cắt kính:

Hãy tránh cắt kính trên thảm vì những mảnh vỡ của kính hoàn toàn có thể rơi vào đó và bạn không hay biết, từ đó hoàn toàn có thể giẫm phải chúng, ngoài những hãy để nơi thao tác của bạn tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để bảo vệ bảo đảm an toàn .# LÀM THẾ NÀO

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống
Next article‘Thánh mẹo Việt Nam’ Lê Văn Lộc: ‘Dù không có ai xem thì vẫn tiếp tục làm clip’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here