Home Mẹo vặt Những mẹo vặt hữu ích cho người bị mất ngủ

Những mẹo vặt hữu ích cho người bị mất ngủ

3
0


Minh Anh ( theo Boldsky )   –  
Thứ hai, 19/04/2021 16 : 07 ( GMT + 7 )

Giấc ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Tình trạng mất ngủ, khó ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống. Dưới đây là những cách vô cùng hiệu quả giúp cải thiện giấc ngủ của bạn, theo Boldsky.

Những mẹo vặt hữu ích cho người bị mất ngủ
Boldsky đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích đối với những người gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ kéo dài. Ảnh đồ họa: Minh Anh

Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích

Đây là điều đơn thuần nhất để tránh bị mất ngủ. Sử dụng rượu, bia và những loại đồ uống có cồn hoàn toàn có thể khiến khung hình buồn ngủ nhưng không giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng. Đặc biệt, không uống đồ uống chứa caffeine tối thiểu 8 tiếng trước khi đi ngủ .Ngoài ra, cần tránh hút thuốc lá vào đêm hôm vì chất nicotine trong thuốc lá cũng là chất kích thích hoàn toàn có thể gây mất ngủ .

Thở bằng bụng

Thở bằng bụng là chiêu thức đơn thuần nhưng vô cùng hiệu suất cao so với những người mắc chứng mất ngủ. Nhắm mắt, hít sâu bằng mũi rồi thở ra bằng miệng, lặp lại điều này vài lần trước khi đi ngủ sẽ giúp khung hình thuận tiện chìm vào giấc ngủ .

Giãn cơ

Chỉ khi khung hình được tự do và trọn vẹn thư giãn giải trí, bạn mới hoàn toàn có thể có một giấc ngủ ngon. Do vậy, giãn cơ cũng là điều quan trọng giúp giảm thiểu thực trạng khó ngủ, mất ngủ. Phương pháp giãn cơ rất đơn thuần : nằm xuống tự do ; siết chặt những cơ, giữ trong vài phút và thư giãn giải trí ; liên tục lặp lại điều này từ chân lên đầu .

Ngủ và thức dậy đúng giờ

Chu kỳ giấc ngủ của khung hình được xác lập bởi một “ đồng hồ đeo tay sinh học ” có công dụng cân đối thời hạn ngủ và thời hạn thức. Việc liên tục thức dậy tại một thời gian cố định và thắt chặt vào buổi sáng không riêng gì tăng cường tính năng sinh học mà còn cải tổ giấc ngủ vào đêm hôm. Do vậy, mặc dầu vào ngày nghỉ hay dịp cuối tuần, bạn cũng nên cố định và thắt chặt thời hạn ngủ và thức dậy .Ngoài ra, việc hạn chế những giấc ngủ ngắn vào ban ngày sẽ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn vào đêm hôm .

Không gian cho giấc ngủ

Không gian là yếu tố quan trọng tác động tới chất lượng giấc ngủ. Hai điều kiện cần thiết cho giấc ngủ bao gồm không gian yên tĩnh và không có ánh sáng. Điều này sẽ giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn và dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

Thực hiện một số thói quen trước khi đi ngủ

Những bữa ăn khuya hoặc ăn tối quá muộn sẽ khiến dạ dày phải tăng cường hoạt động giải trí vào buổi đêm để tiêu hóa thức ăn, từ đó dẫn đến thực trạng khung hình khó đi vào giấc ngủ. Thay vào đó, uống một cốc sữa nóng trước giờ đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn .Ngoài ra, thư giãn giải trí khung hình bằng cách tắm nước ấm cũng là thói quen tốt để cải tổ giấc ngủ. Nước ấm giúp khung hình ấm lên, làm tăng vận tốc tuần hoàn máu và bài tiết. Do đó, những cơ sẽ được thả lỏng và thư giãn giải trí trọn vẹn.

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article[ Bật mí ] 9+ Cách chữa đau bụng kinh tại nhà đơn giản , nhanh nhất
Next article20 cách trị sỏi thận tại nhà bằng mẹo, cây thuốc dân gian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here