Home Mẹo vặt Bất ngờ với 20 mẹo vặt cuộc sống từ thế kỉ trước...

Bất ngờ với 20 mẹo vặt cuộc sống từ thế kỉ trước mẹo thứ 2 thật quá hữu ích

10
0
Đây là những mẹo vặt đã được phát hiện ra ở những thế kỉ trước nhưng đến ngày ngày hôm nay khi vận dụng vào cuộc sống hiện đại chúng vẫn còn nguyên giá trị. Chúng ta hãy cùng điểm qua nhé.

 Cách giữ cây cảnh tươi khi phải đi xa

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-163989

Chuẩn bị một chậu nước lớn, dùng một vài sợi len nhúng cho chúng ướt trọn vẹn, sau đó đặt một đầu trong chậu nước, đầu còn lại để lên phần đất trong chậu cây. Khi làm điều này, nước sẽ từ từ thấm vào len và tưới cho phần đất, giúp giữ cho cây luôn đủ nước trong nhiều ngày.

Cách chế tạo bình chữa cháy đơn giản

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-111100 Chỉ cần hòa tan 1 kg muối và 50% kg muối amoni clorua trong 2 lít nước, sau đó chia dung dịch vào trong những chai thủy tinh mỏng mảnh và tàng trữ. Trường hợp có cháy xảy ra, hãy ném một hoặc nhiều hơn những chai dung dịch này vào đám cháy, nó sẽ giúp ngăn ngừa những thiệt hại nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách chặt cây đổ đúng hướng

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-0e0ffd Quyết định hướng cây đổ rồi lần lượt chặt từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong như hình vẽ. Khi vết chặt đã sâu đến một nửa thân cây, thực thi tựa như với bên còn lại nhưng thấp hơn vài cm. Và sau cuối hạ cây xuống bằng dây thừng.

Cách đốt que diêm khi có gió lớn

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-03da2f Trong điều kiện kèm theo có gió lớn, tất cả chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn vất vả khi phải châm que diêm. Trước khi châm diêm, hãy dùng dao khứa lên que diêm tạo ra những vết cắt như hình vẽ. Các vết cắt này sẽ bắt lửa ngay lập tức, ngọn lửa rất lớn và que diêm sẽ được đốt cháy.

 Cách lấy dằm gỗ ra khỏi tay

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-cb47c6 Khi chẳng may bị dằm gỗ găm vào tay sẽ gây đau đớn khi lấy ra. Có một cách rất tốt để làm điều này là dùng một bình miệng rộng đổ nước nóng đầy gần tới miệng bình rồi ấn mạnh vùng tay bị tổn thương vào miệng bình. Hơi nước nóng sẽ từ từ kéo mảnh dằm gỗ ra mà không hề gây đau đớn.

Cách điều trị bong gân

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-c783f4 Khi chẳng may bị bong gân, tất cả chúng ta cần kê cao chân bị đau và dùng vải nhúng nước lạnh để cố định và thắt chặt vết thương. ( Trong hình vẽ, một chiếc bình đựng nước lạnh được đặt phía trên chân bị đau, một đầu mảnh vải được nhúng trong bình nước, đầu còn lại dùng để quấn vào chân ). Nước lạnh sẽ thấm theo tấm vải sẽ có tính năng như chườm lạnh ( trong trường hợp không có đá ). Sau đó, bạn phối hợp với đắp lá chìa vôi, lá bạc thau, lá đau xương, lá cúc tần, lá thầu dầu tía, lá ngải cứu, lá náng hoa trắng. Dùng 2 – 3 thứ lá trên, mỗi thứ 1 nắm tay, rửa sạch, giã nát trộn với giấm hoặc rượu, sao nóng, đắp vào chỗ chấn thương, như vậy sẽ có hiệu suất cao tốt hơn.

Cách xác định phương hướng bằng chiếc đồng hồ

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-e32c64Hướng kim chỉ giờ về phía mặt trời, sau đó đặt một vật thẳng dài nằm giữa kim chỉ giờ và số 12. Khi đó, hướng chỉ của vật đó sẽ là hai hướng Bắc ( N ) và hướng Nam ( S ) như hình vẽ.

Cách cầm một cái bình nặng

Khi phải cầm một chiếc bình nặng, tất cả chúng ta cần thao tác như trong hình, theo đó cầm chiếc bình như hình bên phải là đúng mực và không lo bị tuột tay.

Cách làm cho nút chai vừa với cổ chai

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-6d36b7 Trong trường hợp nút chai quá to so với bình, hãy làm như sau : Đặt nút chai dưới đế giày sạch và dùng chân ấn mạnh trong một lúc, hãy lăn qua lăn lại để nút chai co lại. Thay vì cắt nhỏ, bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để nút chai co lại vừa với cổ chai.

Cách để loại bỏ một gốc cây

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-3f3bb2 Nếu một gốc cây không được vô hiệu hẳn khỏi mặt đất, nó sẽ lại mọc lên nhanh gọn sau một thời hạn. Để ngăn ngừa điều này, hãy khoan những chiếc hốc trên gốc cây và rắc một hỗn hợp của chất chống mối mọt với muối vào những hốc này sẽ khiến gốc cây không hề tăng trưởng được nữa.

 Cách nhổ đinh hiệu quả

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-3ec426 Nếu chỉ dùng kìm hoặc búa giữ lấy tai đinh rồi kéo ra, bạn sẽ phải dùng lực rất nhiều, đặc biệt quan trọng khi cây đinh được đóng vào gỗ cứng. Việc nhổ đinh sẽ trở nên thuận tiện hơn nếu bạn kê xuống dưới chiếc kìm hoặc búa một thanh gỗ nhỏ. Sau đó, khi nhổ đinh, bạn chỉ cần đè thật mạnh kìm hoặc búa lên khúc gỗ rồi rút cây đinh ra rất thuận tiện.

Cách ướp lạnh rượu mà không cần đá lạnh

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-d03087 Bọc bên ngoài chai rượu một miếng nỉ và đặt chúng trong một bình bằng sành hoặc đất dưới vòi nước lạnh như trên hình vẽ. Để như vậy trong khoảng chừng 10 phút, sau đó, chai rượu sẽ được làm lạnh và chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc.

Cách phát hiện vị trí gas rò rỉ

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-e33341 Việc bình gas trong nhà bị rò rỉ hoàn toàn có thể gây nên những hậu quả cực kỳ nguy khốn, do đó điều quan trọng là bạn phải biết cách kiểm tra bình gas nhanh nhất khi hoài nghi chúng bị rò rỉ và sửa chữa thay thế ngay khi phát hiện. Nếu ngửi thấy không khí trong nhà có mùi gas, tốt nhất là bạn nên dùng nước xà phòng thoa vào đường ống dẫn ga để kiểm tra mà không nên dùng mũi để ngửi. Và nếu thấy chỗ nào có bọt khủng hoảng bong bóng nổi lên thì chỗ ấy gas đã bị rò rỉ.

Cách bảo quản trứng

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-59bde0 Bạn chỉ cần vùi chúng vào một chiếc thùng đựng đầy muối khô và đặt ở nơi khô ráo thì hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trứng trong một thời hạn dài. Không khí, vi trùng sẽ không tiếp xúc được với vỏ trứng, giúp trứng tươi lâu.

Cách luộc những quả trứng vỡ

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-72a1a1 Nếu bạn có trứng vỡ và bạn cần phải luộc nó, hãy nhớ thêm một chút ít giấm vào nước trước khi luộc, điều này giúp cho quả trứng sẽ không bị nứt ra trong quy trình luộc.

 Cách cắt bánh mì thành những lát mỏng mà không bị vỡ vụn

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-f453bb Nhúng dao vào nước nóng, đến khi đã nóng trọn vẹn thì dùng nó cắt bánh mì thật nhanh. Dao nóng sẽ cắt bánh mì thành những lát mỏng mảnh và không hề gặp khó khăn vất vả.

Cách nấu khoai tây cho thật ngon

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-21199d Để làm cho khoai tây khô và chín đều khi nấu, chỉ cần thêm vào một chút ít đường cũng như muối khi nước đang sôi. Sau khi khoai tây đã chín, đổ nước đi và chiên qua chảo trong thời hạn ngắn, nhớ hòn đảo đều tay để khoai tây được khô đều.

Cách bảo quản những chiếc bình có giá trị

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-6cd330 Đổ vào bình một lượng cát như hình vẽ, điều này làm tăng khối lượng của bình, giúp nó cân đối tốt hơn nếu chẳng may va vào.

Cách làm sạch tranh sơn dầu

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-d7c2bc

Cắt một củ khoai tây nhỏ, sau đó dùng nó để chà nhẹ nhàng lên bề mặt của bức tranh sơn dầu. Phần nhiễm bẩn của củ khoai tây sau khi chà cần được cắt bỏ trước khi tiếp tục dùng nó để làm sạch. Cuối cùng, dùng dầu hạt thông để lau lại lần nữa là xong.

Cách loại bỏ vết bẩn khỏi giày

30-meo-vat-cuoc-song-cuc-huu-ich-ra-doi-tu-the-ky-truoc-51bb4f Hòa tan dung dịch gồm baking soda và 2 muỗng sữa nóng. Dùng vải thấm dung dịch thu được và cọ xát nhẹ nhàng lên mặt phẳng của giày. Vết bẩn sau đó sẽ biến mất trọn vẹn. Đây là những mẹo vặt trong cuộc sống của những người ở thế kỉ trước nhưng hẳn đến thời điểm ngày hôm nay chúng vẫn còn nguyên giá trị và hoàn toàn có thể vận dụng được vào cuộc sống hàng ngày.

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article10 mẹo dân gian đơn giản giúp trị rong kinh tại nhà | Bệnh U xơ
Next article10 mẹo vặt cho Android mà bạn nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here