Home Mẹo vặt 17 Mẹo vặt bất ngờ của Iphone

17 Mẹo vặt bất ngờ của Iphone

3
0

Biên tập bởi Đào Anh Tú

Đăng 7 năm trước

80.789

Chiếc Iphone của bạn có khá nhiều tính năng thú vị mà có thể bạn chưa biết. Bài viết sẽ trình bày 17 mẹo vặt thú vị và hữu ích của Iphone để bạn có thể khai thác tối đa tiềm năng của chú dế yêu nhé!

Lắc để sửa

Lắc nhẹ để sửa lỗiLắc nhẹ để sửa lỗi

Nếu lỡ gõ sai chính tả hay sai sót khi chỉnh hình, bạn chỉ cần lắc chiếc Iphone là nó sẽ lập tức hỏi bạn có muốn Undo hay không .

Sạc nhanh hơn với chế độ trên máy bay

Chuyển sang Airplane ModeChuyển sang Airplane Mode

Chuyển sang chính sách airplane mode sẽ tắt wifi và 3G, 4G, làm giảm tiêu tốn pin, được cho phép chiếc Iphone của bạn được sạc nhanh hơn .

Tự động tắt nhạc

Mẹo hay cho những ”mọt” âm nhạcMẹo hay cho những ”mọt” âm nhạc

Nếu bạn hay ngủ quên khi đang nghe nhạc thì mẹo vặt này vô cùng hữu dụng đấy. Trong ứng dụng Timer, chọn “ When Timer Ends ”, kéo xuống rồi chọn “ Stop Playing ”. Ứng dụng sẽ tự động hóa tắt nhạc sau khoảng chừng thời hạn bạn đã setup .

Chỉnh tốc độ tua

Tua chậm lại để tìm đoạn phim yêu thíchTua chậm lại để tìm đoạn phim yêu thích

Mẹo này khá có ích khi bạn cần tua một đoạn phim hay nhạc. Tốc độ mặc định khi tua khá nhanh nên đôi lúc khó mà tìm được đoạn bạn đang cần. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh vận tốc tua bằng cách giữ điểm tròn trên thanh trượt, rồi trượt ngón tay xuống để chọn vận tốc tua chậm lại 50% hay một phần tư. Sau khi chọn xong, chú ý quan tâm đừng nhấc ngón tay lên mà liên tục kéo về trái hoặc phải để tua .

Chụp ảnh với nút âm thanh

Nút âm thanh còn dùng để chụp hìnhNút âm thanh còn dùng để chụp hình

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chụp ảnh bằng cách bấm nút tăng hoặc giảm âm thanh bên hông điện thoại cảm ứng .

Chụp ảnh hàng loạt

Khi chọn giữ nút Capture trên màn hình hiển thị cảm ứng, Iphone sẽ tự động hóa chụp một loạt ảnh liên tục. Tính năng này cực kì hữu ích nếu bạn đang chụp một vật thể hoạt động, sau khi xong việc bạn hoàn toàn có thể xem lại hàng loạt ảnh và chọn tấm rõ nhất .

Xem thời điểm gửi tin nhắn

Kéo qua trái để xem thời gian gửiKéo qua trái để xem thời gian gửi

Kéo những khung thoại tin nhắn về bên tay trái để hiển thị thời gian tin nhắn được gửi .

Dùng Iphone để đo đạc

Iphone có đủ bộ dụng cụ để đo đạcIphone có đủ bộ dụng cụ để đo đạc

Nếu bạn cần treo tranh, đồng hồ cho ngay ngắn thì chỉ cần chọn ứng dụng Compass rồi kéo về bên trái, hô biến, chiếc Iphone đã trở thành cây thước đo độ rất hoàn hảo.

Chấm hết câu bằng phím Spacebar

Khi gõ, chọn spacebar hai lần và Iphone sẽ tự động hóa chấm hết câu cho bạn. Như thế bạn hoàn toàn có thể gõ nhanh hơn .

Xem lịch rõ hơn

Khi gõ, chọn spacebar hai lần và Iphone sẽ tự động chấm hết câu cho bạn. Như thế bạn có thể gõ nhanh hơn.Đang trong ứng dụng Calendar, chuyển sang cầm điện thoại nằm ngang và bạn sẽ có một danh sách chi tiết hơn về lịch trình của mình.

Khóa lấy nét và ánh sáng tự động hóa khi chụp hình

Chụp ảnh dễ dàng hơnChụp ảnh dễ dàng hơn

Có bực mình không khi đang chụp hình mà chiếc Iphone cứ tự động hóa tùy chỉnh lấy nét và chỉnh sáng. Để xử lý, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên màn hình hiển thị đến khi thấy một ô vuông màu vàng nháy lên hai lần. Biểu tượng màu vàng đề chữ AE / AF Lock ” trên màn hình hiển thị cho biết chính sách tự động hóa lấy nét và chỉnh sáng đã bị khóa. Camera sẽ không tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh nữa cho đến khi bạn chụp xong bức hình .

Thêm điạ chỉ web nhanh chóng

Gõ địa chỉ web nhanh chóngGõ địa chỉ web nhanh chóng

Sau khi gõ địa chỉ web, chỉ cần giữ chọn phím “. ” ở cuối bàn phím là bạn sẽ có cả một list những hậu tố web thường thấy (. com ,. net ,. edu. )

Nhanh chóng truy cập những email nháp

Mẹo hay cho dân văn phòngMẹo hay cho dân văn phòng

Trong ứng dụng Mail, nhấn giữ Compose ở phía dưới bên phải màn hình hiển thị và nó sẽ lập tức đưa bạn vào thư mục email nháp. Cực tiện cho những ai phải thao tác với email tiếp tục .

Tùy chỉnh chế độ rung

Tùy chỉnh cách thức rungTùy chỉnh cách thức rung

Mẹo này giúp bạn tùy chỉnh phương pháp rung của điện thoại cảm ứng. Vào Settings > Sounds > Ringtone > Vibration > Create New Vibration. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh từng kiểu rung khác nhau cho từng loại notification, cũng hoàn toàn có thể làm tương tự như trong contact list. Bằng cách này, dù để điện thoại thông minh ở chính sách rung bạn cũng hoàn toàn có thể biết là ai đang gọi và gửi tin nhắn .

Gõ tắt

Gõ tắt nhanh hơnGõ tắt nhanh hơn

Tương tự như Auto Replace trong Word, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để những cụm từ gõ tắt thường dùng hiện ra rất đầy đủ. Chẳng hạn như “ ko ” thành “ không ” hay “ đg ” thành “ đường ”. Vào Settings > General > Keyboard > Shortcuts > Add New Shortcut, gõ vào từ gõ tắt và từ khá đầy đủ. Từ nay mỗi khi bạn gõ tắt từ đó thì toàn cụm từ sẽ hiện ra .

Tạo mật khẩu với cả chữ và số

Password chắc chắn hơn với chữ và sốPassword chắc chắn hơn với chữ và số

Theo mặc định, Iphone được cho phép bạn dùng số làm mật mã mở khóa điện thoại cảm ứng. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại bằng cách vào Settings > General > Passcode Lock rồi tắt “ Simple Password ” đi. Điện thoại sẽ nhu yếu bạn nhập lại mật mã nhưng cả bàn phím rất đầy đủ sẽ hiện ra chứ không chỉ có chữ số như trước. Từ nay, bàn phím này sẽ Open mỗi khi bạn mở khóa .

Điều chỉnh đèn phát sáng khi có điện thoại

Chỉnh điện thoại phát sáng khi có tin nhắn hay cuộc gọiChỉnh điện thoại phát sáng khi có tin nhắn hay cuộc gọi

Thay vì để điện thoại thông minh rung hay báo chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh để Iphone chiếu đèn. Vào Settings > General > Accessibility, kéo xuống và bật ” LED Flash cho Alerts. ” Chú ý là chói lắm đấy nhé !
iPhone có khá nhiều tính n ăng mê hoặc giúp đời sống và việc làm của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có biết mẹo nào khác của Iphone không ? Hãy để lại quan điểm trong phần phản hồi của DienmayXANH. com nhé !
DienmayXANH. com

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article10 mẹo vặt giúp cho người bận rộn giữ nhà cửa luôn sạch sẽ
Next article1001 Mẹo Vặt Diện Chẩn – 1001 Mẹo Vặt Chữa Bệnh Bằng Diện Chẩn Kỳ 5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here