Home Mẹo vặt 8 mẹo đơn giản tránh rắc rối trong cuộc sống hằng ngày

8 mẹo đơn giản tránh rắc rối trong cuộc sống hằng ngày

3
0
Rate this post

1. Sử dụng nút bịt tai để kiểm soát cơn say tàu xe

{keywords}
 

Say tàu xe thực ra là một phản ứng “ nhầm lẫn ” của não. Ví dụ, khi đang lái xe, mắt và tai của tất cả chúng ta gửi thông điệp đến não rằng tất cả chúng ta đang chuyển dời, nhưng cơ bắp của tất cả chúng ta được thư giãn giải trí. Vì vậy, não của tất cả chúng ta bị nhầm lẫn và sinh ra phản ứng say tàu xe .
Có nhiều mẹo và thủ pháp khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể đã nghe để tránh say tàu xe, ví dụ điển hình như nhai kẹo cao su đặc hoặc nỗ lực ngáp. Tuy nhiên, có một cách hữu dụng ít thông dụng hơn, đó là nhét nút tai vào một bên tai của bạn để đánh lừa não bộ .

Một số người nói rằng cách này sẽ có hiệu quả hơn nếu bạn cho nút bịt tai vào tai đối diện với tay thuận của bạn. Vì vậy, nếu bạn là người thuận tay phải, hãy đặt nút vào tai trái và ngược lại.

2. Khi đi du lịch với người khác, hãy gửi một ít quần áo của bạn trong hành lý của họ

{keywords}
 

Gần 25 triệu chiếc túi bị thất lạc hoặc chuyển nhầm mỗi năm. Có vẻ đây không phải là yếu tố lớn nếu tư trang được trả lại sau đó, nhưng đi du lịch vào kỳ nghỉ của bạn mà không có tư trang thì đúng là một thưởng thức thảm họa .
Để tránh mọi rắc rối, hãy gửi một chút ít quần áo của bạn trong túi của người đi cùng và đặt một số ít khác của họ vào túi của bạn. Nếu một trong hai túi bị mất, bạn vẫn sẽ có đồ để mặc .

3. Nếu bạn muốn ngắm sao, đừng ngắm vào ngày trăng sáng

{keywords}
 

Nếu bạn nhìn lên khung trời vào đêm hôm, bạn sẽ thấy Mặt Trăng của tất cả chúng ta tỏa sáng đến nỗi nhiều lúc bạn khó nhìn thấy khung trời xung quanh nó. Điều này xảy ra vì Mặt Trăng đang phản chiếu ánh sáng từ Mặt Trời .
Khi ngắm sao vào quy trình tiến độ trăng non, bản thân Mặt Trăng hầu hết không hề nhìn thấy được. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhìn lên, tìm kiếm chòm sao Đại Hùng hay Bắc Đẩu .

4. Dùng băng dính Scotch để ngăn ngừa vết phồng rộp

{keywords}
 

Nếu bạn thích đi giày cao gót, chắc bạn sẽ biết cảm xúc không dễ chịu như thế nào khi đôi giày mới tuyệt đẹp của bạn gây ra vết phồng rộp .
Nghiên cứu cho thấy, bạn hoàn toàn có thể tránh được sự không dễ chịu này nếu dán một chút ít băng dính Scotch vào giày, xung quanh phần tiếp xúc với gót chân. Nó sẽ làm giảm ma sát và ngăn ngừa mụn nước .

5. Nếu bạn muốn khử mùi tỏi trên tay, hãy chà vòi bếp

{keywords}
 

Nếu thích nấu ăn, bạn sẽ biết thật khó khăn vất vả để khử mùi tỏi, hành hoặc mùi cá trên tay. Để khử mùi không dễ chịu, bạn hoàn toàn có thể dùng tay cọ xát lên đồ inox. Lưu huỳnh trong tỏi link với sắt kẽm kim loại trong thép không gỉ ; phản ứng giữa lưu huỳnh và sắt kẽm kim loại sẽ nhanh gọn vô hiệu mùi không dễ chịu .

6. Dùng cốc sứ để mài dao

{keywords}
 

Có thể bạn đã từng cảm thấy không dễ chịu khi nhận ra con dao của mình bị cùn ngay trước khi sẵn sàng chuẩn bị bữa ăn .
Trong trường hợp này, cốc cafe yêu quý của bạn hoàn toàn có thể giúp ích. Hầu hết mọi cốc sứ đều có viền thô xung quanh đáy. Chỉ cần lật ngược cốc, giữ lưỡi dao ở một góc 45 độ và vận động và di chuyển nó qua vành, lặp lại quy trình 5-10 lần từ cả hai bên, bạn đã có một con dao sắc .

7. Ngâm bỏng ngô trong nước để tránh hạt không nở

{keywords}
 

Nếu bạn thích tự làm bỏng ngô, nhiều lúc bạn sẽ thấy rằng một số ít hạt vẫn không bị bung và thế cho nên chúng khá cứng nếu nhai phải .
Bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này nếu ngâm chúng trong nước trước khi chế biến. Tốt nhất là ngâm qua đêm nhưng nếu cần gấp, bạn hoàn toàn có thể ngâm khoảng chừng 10-15 phút. Độ ẩm bổ trợ sẽ giúp những hạt bung ra .

8. Đặt một chiếc thìa nóng lên vết muỗi đốt để giảm ngứa

{keywords}
 

Khi muỗi đốt, nó sẽ truyền nước bọt xuống dưới da của bạn và đó là nguyên nhân gây ngứa.

Nhiệt độ hoàn toàn có thể làm tan protein trong nước bọt. Vì vậy, hãy đặt một chiếc thìa dưới vòi nước nóng trong một phút, sau đó đặt nó lên vết cắn – nó sẽ giúp bạn hết ngứa .
10 mẹo hay ngăn gàu hữu ích cho chị em vào mùa đông

10 mẹo hay ngăn gàu hữu ích cho chị em vào mùa đông

Những tuyệt kỹ dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa gàu hiệu suất cao trong mùa đông này .

Đăng Dương (Theo Bright Side)

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleMẹo vặt chữa gà sưng khớp – Nguyên nhân và triệu chứng bệnh
Next articleNhững mẹo cực kỳ hữu ích trong nhà, là nội trợ nhất định phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here