Home Mẹo vặt 25 mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone 11 mà bạn...

25 mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone 11 mà bạn nên biết

2
0

Các sản phẩm iPhone 11 được xem là những chiếc iPhone tốt nhất dành cho hầu hết mọi người. Camera cực rộng và chế độ ban đêm giúp mọi thứ tốt hơn rất nhiều. Nếu đang hoặc sắp sở hữu chiếc iPhone 11, bạn nên xem những mẹo và thủ thuật trong bài viết này 

Mẹo và thủ thuật hàng đầu cho iPhone 11

iphone-11-hinh-23

1. Đến từ iPhone cũ hơn? Tìm hiểu về các cử chỉ mới

iPhone 11 là iPhone tiên phong không có nút trang chủ, vì thế người dùng sẽ cần dành thời hạn để làm quen với cách hoạt động giải trí mới. Các cử chỉ mới cho chiếc iPhone không nút home khá dễ, trong thời hạn ngắn bạn sẽ quen với cách sử dụng mới này .

2. Sử dụng Phương thức chuyển khoản trực tiếp mới

iphone-11-hinh-12

Nếu bạn đang sử dụng iPhone có iOS 12.4 trở lên, bạn có thể sử dụng phương thức chuyển trực tiếp mới để thiết lập iPhone của mình. Khi bạn tới màn hình Chuyển dữ liệu của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn Chuyển từ iPhone để truyền dữ liệu không dây từ iPhone cũ của bạn sang chiếc iPhone mới.

Việc chuyển tài liệu này diễn ra trên cơ sở từ thiết bị này sang thiết bị khác và không tương quan đến iCloud. Vì vậy việc chuyển sẽ nhanh hơn, bạn sẽ tìm thấy tổng thể những ứng dụng và ảnh của mình ở cùng một trạng thái .

3. Kích hoạt Chế độ tối trong iOS 13

iphone-11-hinh-13

Bạn sẽ thích chính sách tối mới trong iOS 13. Nó ngay lập tức lật bảng màu, làm cho màn hình hiển thị nền chuyển tối và văn bản có màu trắng. Nó không chỉ dễ nhìn, mà còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin .

Để chuyển chế độ tối, hãy mở Trung tâm điều khiển và chạm và giữ vào thanh Độ sáng. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ thấy Chế độ tối mới chuyển đổi. Nhấn vào nó để chuyển sang Dark Mode.

4. Tìm hiểu về Haptic Touch

iphone-11-hinh-14

Apple đã vô hiệu tính năng 3D Touch khỏi iPhone 11. Hiện tại nó được thay thế sửa chữa bằng Haptic Touch. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần chạm và giữ vào một hình tượng để hiển thị một menu ngữ cảnh. Trước đây, bạn phải nhấn mạnh vấn đề hơn trên màn hình hiển thị .Điều này nghĩa là có một cách mới để sắp xếp lại những ứng dụng. Và xem trước hoạt động giải trí khác nhau trong Safari. Nhưng nhìn chung, đây là một sự biến hóa đáng hoan nghênh. Chỉ cần cố gắng nỗ lực chạm và giữ vào một menu, link hoặc hình tượng ứng dụng để biết thêm .

5. Chuyển sang Camera siêu rộng

iphone-11-hinh-15

Chạm vào nút 0,5 x để nhanh gọn chuyển sang camera cảm ứng siêu rộng .

6. Nhận sạc nhanh

iPhone 11 Pro mới xuất xưởng với bộ sạc 18W trong hộp. Đáng buồn thay, iPhone 11 lúc bấy giờ không có điều này. Nếu bạn sử dụng iPhone của bạn nhiều, bạn sẽ muốn có bộ sạc nhanh .Có nhiều cách để làm điều này. Cách rẻ nhất mà bạn hoàn toàn có thể chọn là sử dụng bộ đổi nguồn 12W của iPad. Như vậy chiếc iPhone của bạn sẽ được sạc nhanh gấp đôi. Nếu đã có sẵn iPhone, bạn cũng không cần phải trả thêm tiền .Nếu bạn muốn thực thi việc này đúng cách, bạn cần mua hai thứ : Bộ đổi nguồn USB-C 29W của Apple và USB-C của Apple để liên kết ánh sáng. Nhưng lựa chọn này hoàn toàn có thể là một combo khá tốn tiền. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp cùng bộ chuyển đổi của bên thứ ba, miễn là nó tương thích với USB .

iphone-11-hinh-16

7. Sử dụng bất kỳ mức thu phóng nào

Mặc dù những nút ấn cho bạn mức thu phóng đúng mực, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ sử dụng mức thu phóng. Các camera sẽ quy đổi liền lạc, chỉ cần chạm vào những nút mức thu phóng để hiển thị và quay số. Vuốt trên nó để đổi khác mức thu phóng .

8. Quay video 4K từ mọi cảm biến phía sau

Chuyển đến Cài đặt -> Máy ảnh -> Quay video và chuyển sang 4K.

9. Quay video 4K từ camera selfie

Từ cùng một màn hình hiển thị setup, bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa độ phân giải cho camera phía trước thành 4K .

10. Quay Slofie

Chuyển sang camera phía trước và vào tùy chọn Slo-mo mới để khởi đầu quay video hoạt động chậm từ camera phía trước. Apple gọi đây là slofie .

11. Thu nhỏ máy ảnh siêu rộng trong khi chỉnh sửa

iPhone 11 chụp ảnh từ cả cảm ứng rộng và cảm ứng siêu rộng. Nó giữ cho bức ảnh siêu rộng xung quanh trong một thời hạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể vào màn hình hiển thị chỉnh sửa và thu nhỏ để thêm chi tiết cụ thể được chụp từ ảnh cực rộng sau này .

12. Sử dụng Chế độ ban đêm

iphone-11-hinh-17

Apple sau cuối cũng có chính sách đêm hôm trong camera iPhone và nó thực sự tốt hơn những gì Pixel 3 phân phối !Trong khi Pixel 3 mất đi chính sách đêm hôm rất ấn tượng, nó phải thỏa hiệp về chi tiết cụ thể. IPhone 11, theo kiểu phong cách thiết kế nổi bật của iPhone, chụp ảnh đêm hôm trông tự nhiên hơn, chứa vừa đủ những chi tiết cụ thể, ngay cả khi đó là thời hạn đêm hôm .

Tính năng chế độ ban đêm hoạt động tự động và không có nút công cụ của nó trong giao diện. Nó sẽ tự động khởi động khi ứng dụng Camera phát hiện rằng bạn đang ở trong môi trường ánh sáng yếu.

Trong khi Night Mode là rất tốt, nó không hoạt động giải trí với bộ cảm ứng siêu rộng .

13. Sử dụng tính năng QuickTake mới

iphone-11-hinh-18

Đây là một tính năng mới trong ứng dụng camera, ra đời trong một vài tuần sau khi phát hành iPhone 11 .Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chạm và giữ vào nút chụp để mở màn quay video ngay lập tức, tương tự như như cách nó hoạt động giải trí trong Snapchat. Video sẽ ở lại trong cùng một khung và hiện ra như ảnh, thực sự rất ấn tượng .Nếu bạn muốn liên tục quay video trong thời hạn dài hơn, bạn hoàn toàn có thể vuốt sang phải trên cửa chớp để khóa nó vào chính sách quay video .

14. Chụp ảnh chế độ Burst

Để chụp ảnh ở chính sách chụp liên tục, giờ đây bạn chạm vào nút chụp và vuốt sang trái .

15. Thay đổi cường độ bộ lọc

Khi bạn chuyển sang chính sách chỉnh sửa cho ảnh, giờ đây bạn hoàn toàn có thể đặt cường độ bộ lọc sau khi chọn bộ lọc mới .

16. Cắt và xoay video 4K

iphone-11-hinh-19-1

Chạm vào nút chỉnh sửa trên video và bạn sẽ tìm thấy những tuỳ chọn mới để nhanh gọn xoay hoặc cắt video mà bạn đã chụp trên iPhone 11. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng những thao tác chỉnh sửa ảnh như biến hóa độ phơi sáng và hơn thế nữa .

17. Sử dụng thao tác chỉnh sửa văn bản mới

Apple cũng đang trang nghiêm lựa chọn văn bản. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chỉ cần chạm và giữ con trỏ để chọn văn bản và ngay lập tức vận động và di chuyển xung quanh nó .Lựa chọn văn bản trở nên thuận tiện hơn giờ đây. Chỉ cần nhấn vào một từ và ngay lập tức kéo ( vuốt ) đến nơi bạn muốn chọn, như cuối đoạn văn. iOS sẽ ghi lại toàn bộ đoạn văn bản ở giữa hai điểm .Khi văn bản được chọn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thao tác để sao chép nó. Chỉ cần sử dụng cùng lúc ba ngón tay để sao chép, nhúm bằng ba ngón tay để dán và vuốt lại bằng ba ngón tay để hoàn tác gõ hoặc hành vi .

18. Sử dụng Face ID từ nhiều góc cạnh hơn

Face ID trong loạt iPhone 11 mới chạy nhanh hơn 30 %, và nó hoạt động giải trí trên những góc nhìn lớn hơn. Vì vậy, ngay cả khi iPhone không đặt đúng mực ở trước mặt, Face ID cũng sẽ mở khóa điện thoại cảm ứng cho bạn .

19. Thử gõ cử chỉ

iPhone 11 ra đời với sự nâng cấp cải tiến rất lớn so với bàn phím. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chỉ cần vuốt ngón tay trên những vần âm trên bàn phím để tạo thành từ. Điều này tựa như như cách ứng dụng SwiftKey và Gboard hoạt động giải trí .

20. Lấy lại nút Home

iphone-11-hinh-19

Nếu bạn vừa chuyển từ iPhone 7 hoặc iPhone 8, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thiếu nút trang chủ không quen. Nhưng dù bạn không hề lấy lại nút trang chủ vật lý, có một cách để sử dụng nút trang chủ ảo trên iPhone 11 bằng tính năng Trợ năng .

Chuyển đến Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Hỗ trợ cảm ứng và xác định một lần nhấn, nhấn đúp, nhấn lâu và 3D Touch như một thao tác tắt. Bạn có thể sử dụng xác định các tính năng cử chỉ khác đối với các tính năng bạn cảm thấy khó truy cập.

21. Mua bộ chuyển đổi ánh sáng sang tai nghe

Có thể bạn đã nhận thấy rằng iPhone mới sáng bóng loáng của bạn không có bộ chuyển đổi tai nghe chiếu sáng 3,5 mm. Apple đã loại bảo nó trên iPhone mới kể từ iPhone 7 nhưng giờ đây, đó không còn là yếu tố nữa. Nếu bạn đã sở hữu AirPods hoặc đang sử dụng EarPods của Apple, bạn hoàn toàn có thể không cần bộ chuyển đổi .Đối với hầu hết mọi người, việc có một bản sao lưu là rất tuyệt. Nhất là khi bạn đang chiếm hữu một chiếc xe hơi hay có một bộ loa ở nhà. Apple có cho bạn một bộ chuyển đổi ánh sáng sang tai nghe để làm điều này .

22. Chụp ảnh ở định dạng RAW

iphone-11-hinh-21

iPhone 11 chụp ảnh tuyệt vời nhờ chính sách Smart HDR mới. Nhưng nếu bạn muốn chụp ảnh bởi chính bạn ? Sử dụng một ứng dụng như Halide để chụp ảnh ở định dạng RAW, để hoàn toàn có thể thực thi điều khiển và tinh chỉnh bằng tay thủ công. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ phơi sáng, tiêu cự, độ sáng và hơn thế nữa. Ứng dụng này cũng có chính sách Depth tuyệt vời .

23. Chỉnh sửa ảnh để làm cho chúng tốt hơn

iphone-11-hinh-22

Những bức ảnh ở chế độ Smart HDR hoặc từ Halide. Chúng khá tốt, nhưng bạn có thể làm cho chúng tốt hơn bằng cách sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Snapseed và Darkroom là hai lựa chọn tuyệt vời. Cả hai đều rất dễ để sử dụng. Darkroom còn có ​​một bộ sưu tập các bộ lọc tuyệt vời để lựa chọn.

24. Tắt tính năng nhận thức chú ý

Apple sử dụng hệ thống Face ID để xác định xem bạn có đang sử dụng điện thoại của mình hay không. Dựa vào đó, nó có thể tự động làm những việc khác nhau. Ví dụ: tự động tắt tiếng, làm mờ màn hình khi bạn không chú ý. Nhưng nếu bạn không muốn Apple làm những việc này, hãy truy cập Cài đặt  ->  Face ID & Mật mã ->  Đặc điểm nhận biết và tắt tính năng này .

25. Vô hiệu hóa Tap to Wake

Như chúng ta đã nói ở trên, tính năng Tap to Wake khá có ích. Nhưng nó cũng dễ bị chạm một cách vô tình. Nếu bạn muốn tắt nó, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Trợ năng ->  Nhấn để đánh thức.

Trên đây là một số mẹo và thủ thuật chamsocdidong.com chia sẻ giúp bạn có thể sử dụng iPhone 11 dễ dàng hơn. Nếu điện thoại iPhone 11 của bạn có bất kỳ vấn đề gì như chai pin, liệt loạn màn hình cảm ứng… hãy đến với dịch vụ sửa chữa iPhone 11 cửa Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục triệt để. Hãy liên hệ tới hotline 1900.0213 để nhận được sự hỗ trợ.

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleThủ thuật hay iPhone 13 KHÔNG PHẢI người dùng nào cũng biết | Hướng dẫn kỹ thuật
Next article25 Mẹo HAY và thủ thuật ẤN TƯỢNG cho iPhone 12 | Hướng dẫn kỹ thuật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here