Home Mẹo vặt Thủ thuật hay iPhone 13 KHÔNG PHẢI người dùng nào cũng biết...

Thủ thuật hay iPhone 13 KHÔNG PHẢI người dùng nào cũng biết | Hướng dẫn kỹ thuật

2
0
Thủ thuật hay iPhone 13 KHÔNG PHẢI người dùng nào cũng biết

Nếu bạn mới sử dụng iPhone 13 hoặc đã mua dòng iPhone 13 từ lâu nhưng vẫn chưa nhận thấy được giá trị mà chúng mang lại. Trong bài viết này, 24hStore sẽ hướng dẫn các thủ thuật hay iPhone 13 giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng thiết bị của mình.

Thủ thuật hay iPhone 13 sapo

1. Chế độ dữ liệu 5G thông minh

Dòng iPhone 13 đã cải tổ liên kết 5G so với iPhone 12. Điều này được cho phép vận tốc tải lên và tải xuống đáng kinh ngạc lên đến 4.0 Gbps và 200M bps. Ngoài ra còn có ba hình tượng trạng thái khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể muốn để mắt đến 5G, 5G +, 5GUW và 5G UC .

Thủ thuật hay iPhone 13 với chế độ dữ liệu 5G thông minh

2. Gọi FaceTime HD với dòng Android và Window

Nhờ có chính sách 5G, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi cuộc gọi video FaceTime ở 1080 p HD trên iPhone 13 của mình. Đi tới Cài đặt -> Mạng di động -> Chế độ tài liệu và chọn Cho phép nhiều tài liệu hơn trong 5G cho FaceTime ở chính sách HD trong 5G. Bạn cũng hoàn toàn có thể tận thưởng cuộc gọi FaceTime HD qua WiFi .

Phiên bản iPhone 13 với tính năng gọi FaceTime HD

Không chỉ có iPhone 13 mà dòng điện thoại iPhone Pro Max 12 cũng cung cấp và hỗ trợ tính năng dữ liệu 5G thông minh.

3. Chế độ chụp ảnh buổi tối cho các camera trên iPhone 13

Với phiên bản iPhone 13, Apple hỗ trợ chế độ ban đêm cho tất cả các cảm biến máy ảnh, có nghĩa là giờ đây bạn có thể chụp ảnh chế độ ban đêm bằng ống kính và máy ảnh từ xa để có hình ảnh siêu rộng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 13 với chế độ chup ảnh buổi tối trên camera

4. Lên lịch tự động cho chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin

Chế độ ” Nguồn điện thấp ” được phong cách thiết kế để giảm những quy trình chạy nền nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí pin khi pin iPhone của bạn sắp hết. Thông thường, iPhone của bạn sẽ tự động hóa hiển thị gợi ý bật chính sách này khi pin yếu, dưới 20 Phần Trăm. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng Phím tắt, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật nó để sử dụng chính sách tiết kiệm chi phí pin với mức pin cao hơn .

 • Đầu tiên mở ứng dụng Shortcuts .
 • Sau đó nhấn vào Automation .
 • Chọn nút “ + ” .
 • Sau đó chọn vào Create Personal Automation .
 • Cuộn xuống Battery Level .
 • Bạn hoàn toàn có thể chọn vào những tùy chọn gồm có “ Equals x % ”, “ Rises Above x % ” và “ Falls below x % ”. Thường thường sẽ chọn “ Falls Below ” hoặc chọn “ Equals ” .
 • Tiếp đó dùng thanh trượt để chọn vào một tỷ suất Phần Trăm đơn cử .
 • Chọn Next .
 • Nhấn chọn vào Add Action .
 • Sau đó tìm kiếm Low Power Mode và nhấn vào Set Low Power Mode .
 • Nhấn vào Next .
 • Nhấp vào Done .

Cài đặt iPhone 13 chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin

Phím tắt sẽ được kích hoạt khi iPhone của bạn đạt đến ngưỡng bạn đặt cho chính sách ngủ. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt những phím tắt hoạt động giải trí tự động hóa. Nếu bạn muốn chính sách tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng tự động hóa, phím tắt sẽ hoạt động giải trí. Bật nó vào một thời gian đơn cử, hãy làm theo những bước ở trên, nhưng là thông số kỹ thuật tiên phong, hãy chọn thời hạn trong ngày, chọn thời hạn bạn muốn, sau đó thực thi những bước như trên .

5. Tùy chỉnh và thay đổi thiết kế trên Safari

Apple đã nỗ lực ra mắt bố cục tổng quan Safari được nâng cấp cải tiến trong iOS 15 ở phiên bản iPhone 13 với những tab nổi và giao diện phối hợp những tab và thanh URL. Nhưng những đổi khác này không được tiếp đón và ở đầu cuối Apple đã hoàn nguyên về bố cục tổng quan Safari mặc định của iOS 14 .
Tuy nhiên, vẫn có bố cục tổng quan Safari mới, bạn hoàn toàn có thể chọn để chuyển dời thanh tab Safari xuống dưới cùng của giao diện Safari và bạn cũng hoàn toàn có thể bật Allow Website Tinting. Đây là một tính năng đổi khác màu nền website hòa trộn với thanh URL khi đặt ở trên .

 • Mở Settings .
 • Cuộn xuống Safari .
 • Trong phần Tab, chọn TabBar để hiển thị thanh tab ở cuối hành lang cửa số Safari hoặc chọn vào Single Tab để hiển thị thanh tab ở trên cùng .
 • Chọn được cho phép màu website bằng cách chọn ” Allow Website Tinting ” nếu bạn muốn trộn màu khi sử dụng thanh tab trên cùng và chọn Landscape TabBar nếu bạn muốn xem những tab đang mở khi iPhone giữ theo chiều ngang .

Thủ thuật hay iPhone 13 bằng cách tùy chỉnh và thay đổi trên Safari

6. Chia sẻ ‘yêu thương’ bằng Siri

Siri trở nên mưu trí hơn trong iOS 15 với năng lực nhận ra ngữ cảnh được cải tổ và trợ lý cá thể giờ đây hoàn toàn có thể nhận ra nội dung trên màn hình hiển thị của bạn và san sẻ nó với những người khác. Để san sẻ nội dung với Siri :

 • Mở nội dung bạn muốn san sẻ, ví dụ như một bản nhạc trên Apple Music .
 • Nói ” Hey ‌ Siri ” ‌ để kích hoạt Siri .
 • Rồi nói lệnh ” Chia sẻ bài đăng này với [ tên người bạn muốn san sẻ ]. “

Siri sau đó xác nhận yêu cầu của bạn và hỏi “Are you ready to send it?” Chỉ cần trả lời “Yes” thì có thể gửi nội dung. Ngoài ra, cài đặt iPhone 13 Siri cũng có thể chụp ảnh màn hình nội dung bạn muốn chia sẻ và gửi các hoạt động. Tính năng này có thể hoạt động với Apple Music, Podcast, Apple News, Bản đồ, Trang web trong Safari, ứng dụng Ảnh, Tin nhắn …

Những thủ thuật khi dùng iPhone bằng cách chia sẻ yêu thương trên Siri

7. Quay video nhanh chóng và chế độ quay điện ảnh

Ngoài Dolby Vision, phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 Pro cũng hoàn toàn có thể quay video rạp chiếu phim. Video phim có hiệu ứng tương tự như như hiệu ứng Bokeh, trong đó chủ thể được lấy nét và hậu cảnh bị mất nét. Nếu đang cầm trong tay chiếc iPhone 13, bạn này thử ngay tính năng này. Bạn sẽ không hụt hẫng khi mua iPhone 13 .

Hướng dẫn sử dụng iPhone 13 với cách quay video nhanh chóng và chế độ quay điện ảnh

8. Chế độ chụp ảnh và quay video Macro cận cảnh sắc nét

Nếu sở hữu iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max chính hãng, bạn cũng có thể sử dụng camera siêu rộng để chụp ảnh Macro. Chỉ cần đến gần đối tượng, máy ảnh sẽ tự động bật chế độ Macro. Bên cạnh đó, bạn không chỉ giới hạn ở ảnh Macro, bạn còn có thể quay video Macro trên dòng iPhone 13 Pro, bao gồm cả video chuyển động chậm và tua nhanh thời gian.

Mẹo sử dụng iPhone 13 từ chế độ chụp ảnh và quay video Marco

9. Chụp ảnh trong Pro RAW

Người dùng có muốn khai thác tối đa camera của iPhone 13 Pro không ? Sau đó, họ hoàn toàn có thể chụp ảnh ở định dạng ProRAW. Đây là cách Apple thực thi ở định dạng RAW / DNG và nó giúp bạn linh động hơn trong việc chỉnh sửa ảnh sau khi đăng. Tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max .

Thủ thuật hay iPhone 13 chụp ảnh trong Pro RAW

10. Quay video bằng Dolby Vision

Năm ngoái, iPhone 12 là điện thoại thông minh mưu trí tiên phong trên quốc tế tương hỗ quay video với Dolby Vision, tuy nhiên dòng không phải Pro bị số lượng giới hạn ở 4K30 khung hình / giây, lần này không có số lượng giới hạn như vậy, thế cho nên nếu bạn có iPhone 13 mini hoặc có iPhone 13, giờ đây bạn hoàn toàn có thể quay video Dolby Vision tuyệt đẹp ở vận tốc 4 k60 khung hình / giây và chỉnh sửa chúng ngay từ iPhone của mình .

Những thủ thuật khi dùng iPhone quay video bằng Dolby Vision

11. Tính năng chụp ảnh nổi trội bằng Photographic Styles

Apple đã thêm Bộ lọc thông minh mới vào phiên bản iPhone 13 để bạn có thể thay đổi giao diện tổng thể cho ảnh của mình. Những kiểu ảnh này là các bộ lọc có thể điều chỉnh, có thể điều chỉnh để tắt tiếng hoặc tăng màu sắc trong các vùng cụ thể của hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến màu da.

Để truy vấn những kiểu ảnh trực tiếp từ ứng dụng Máy ảnh :

 • Mở ứng dụng Máy ảnh .
 • Chọn một chính sách ảnh mặc định .
 • Nhấn vào mũi tên xuống nhỏ ở đầu ứng dụng Máy ảnh để chuyển đến những thiết lập máy ảnh khác nhau .
 • Nhấn vào hình tượng Photographic Styles – hình tượng trông giống như 3 hình thoi chồng lên nhau .
 • Sử dụng những thanh trượt Tone và Warmth để kiểm soát và điều chỉnh giao diện cho đến khi bạn hài lòng. Sau đó chụp ảnh bằng nút chụp thông thường .

Tính năng chụp ảnh nổi trội bằng Photographic Styles trên iPhone 13

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chiếc điện thoại có hệ điều hành iOS, vậy thì bạn nên xem bài viết 15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone.

12. Theo dõi vị trí iPhone ngay cả khi sập nguồn

Nhờ nâng cấp cải tiến của Apple trong iOS 15, bạn hoàn toàn có thể theo dõi phiên bản iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của mình ngay cả khi nó đã tắt. Điều này bảo vệ rằng bạn hoàn toàn có thể theo dõi iPhone của mình ngay cả khi nó bị vô hiệu khi bị đánh cắp .

Cài đặt iPhone 13 theo dõi vị trí iPhone ngay cả khi sập nguồn

13. Kéo và thả nội dung hoặc hình ảnh qua ứng dụng khác dễ dàng

Bạn thực sự phải sử dụng thủ pháp này để kiểm tra xem nó tuyệt vời như thế nào. Trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn, nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh, video hoặc tệp nào trong một ứng dụng, mở và thả một ứng dụng, một ứng dụng khác. Bằng một tay và bằng một ngón tay khác để mở và phát hành một ứng dụng khác. Nó hoạt động giải trí tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong toàn bộ những ứng dụng của Apple. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh từ ứng dụng Ảnh và đính kèm ảnh đó vào cuộc trò chuyện iMessage bằng cách kéo và thả ảnh .

Kéo và thả nội dung hoặc hình ảnh qua ứng dụng khác dễ dàng

14. Thay đổi trình duyệt lướt web mặc định

Bạn không còn phải sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của mình nữa, bạn hoàn toàn có thể đặt bất kể trình duyệt web nào được tương hỗ của bên thứ ba khác như Chrome hoặc Firefox làm trình duyệt mặc định trên iPhone mới của mình. Để thực thi việc này, hãy vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn và chọn ứng dụng bạn muốn thiết lập. Tiếp đó chọn Ứng dụng trình duyệt mà bạn muốn mặc định và chỉ định ứng dụng đó làm mặc định .

Phiên bản iPhone 13 thay đổi trình duyệt lướt web mặc định

15. Chụp ảnh màn hình chỉ bằng một chạm

Thành thật mà nói, chụp ảnh màn hình hiển thị trên iPhone hoàn toàn có thể hơi phức tạp. Bạn phải nhấn tổng thể những phím cùng một lúc và đôi lúc nó hoàn toàn có thể bị sập. Trên điện thoại cảm ứng mới, giờ đây bạn hoàn toàn có thể chỉ cần nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để chụp ảnh màn hình hiển thị. Nghe có vẻ như tốt, chúng tôi nghĩ. Để bật tính năng này, hãy chuyển đến thiết lập trợ năng và chọn Tùy chọn hoặc chạm vào .

Phiên bản iPhone 13 chụp ảnh màn hình chỉ bằng một chạm

Trên đây là những thủ thuật hay iPhone 1324hStore iPhone muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể biết thêm những thủ thuật iPhone 13. Đừng quên theo dõi 24hStore để xem những bài viết hay mỗi ngày nhé. Nếu bạn có thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp, vui lòng gọi ngay đến hotline 1900.0351 để được nhận tư vấn.

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article10 Mẹo trị hôi miệng tại nhà HIỆU QUẢ – Nha Khoa Đông Nam®
Next article25 mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone 11 mà bạn nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here