Home Mẹo vặt Tổng hợp mẹo hay cho ôn thi và checklist đi thi

Tổng hợp mẹo hay cho ôn thi và checklist đi thi

3
0
Học tài thi phận, tác dụng học tập thấp hay cao đều đổ lỗi cho số phận điều đó thực sự chỉ là câu an ủi khi mà đại chiến thi tuyển không không thắng lợi. Bạn hãy gạt bỏ tâm lý đó và chuyển bị cho mình một hành trang tốt nhất, sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ sẽ thuận tiện hơn bạn nghĩ đó .

Hãy tham khảo các mẹo vặt hay cho việc ôn thi cũng như khi bước chân vào thi cử sau đây để lên kế hoạch chi tiết cho mình nào!

Mẹo hay cho ôn thi và thi cử

Mẹo ôn thi tốt

Viết tất cả lịch thi, ngày giờ, địa điểm ra giấy.

Nghe thật là lạ, tuy nhiên kể cả những kì thi quan trọng nhất vẫn có những người quên lịch thi đấy ! Để chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho kì thi, hãy làm ngay từ giờ đây, hãy ghi lại những ngày thi dự kiến lên một cuốn lịch. Cảm giác đếm từng ngày cho tới giờ G sẽ giúp bạn ngày càng tăng đáng kể cảm hứng ôn tập đấy !

Nếu mai thi rồi thì hãy nghỉ ngơi.

Không phải ngẫu nhiên mà ông Fujio lại có mẩu truyện về Bánh mì trí nhớ trong Đô-rê-mon. Việc học cố thường không hiệu suất cao như bạn tưởng đâu, thậm chí còn còn gây hại cho não bộ đấy. Và quan trọng là ngủ thật sớm, một giấc ngủ dài không những giúp bạn tái nạp nguồn năng lượng, mà còn giúp bộ não sắp xếp thông tin hiệu suất cao .

Hình dung về một kết quả tuyệt vời.

Khi ngủ, hoặc bất kỳ khi nào rảnh rỗi, nghỉ giải lao sau khi ôn. Hãy nghĩ tới cảnh bạn tự tin bước vào phòng thi, mở đề ra và thấy toàn những câu thật quen thuộc, hoặc có 1 số ít câu khó nhưng bạn nghĩ ra được v.v … việc này không những giúp bạn ngủ ngon hơn, mà còn kích hoạt “ luật mê hoặc ” .

Dậy sớm hơn bình thường.

Ở đâu có Oxy, ở đó có sự sống, có nguồn năng lượng. Hít thở không khí buổi sáng sẽ giúp bạn có niềm tin sảng khoái, và quan trọng hơn là bạn sẽ không bị hấp tấp vội vàng. Do vậy, hãy đặt đồng hồ đeo tay sớm hơn thông thường, hoặc tốt nhất là đi ngủ sớm hơn, và tự nhiên bạn sẽ dậy không cần đồng hồ đeo tay .

Ăn sáng với những món quen thuộc.

Đừng dại khờ thử những món mới lạ … để lấy may. Hãy ăn những món bạn cảm thấy tin yêu, hơn nữa khung hình cũng đã quen giải quyết và xử lý chúng rồi. Nhiều bạn ngại chuối, nhưng thực ra đó lại là một loại quả cực kỳ tốt cho não bộ và ý thức đấy. Làm một quả chuối trước khi thi thật ra lại là lựa chọn vô cùng khôn ngoan .

Kiểm tra hai lần mọi thứ cần mang.

Trước khi ra khỏi nhà, hãy kiểm thật kỹ : thước kẻ, compa, eke, máy tính, bút v.v … bạn nên có một list để kiểm những thứ này. Và mẹo nhỏ là mỗi thứ nên có tối thiểu hai cái để dự trữ khi gãy mất, hoặc đơn thuần là để làm quen với một ai đó đang cần chúng .

Cố gắng đến phòng thi thật sớm.

Có thể có rất nhiều thứ hoàn toàn có thể xảy ra như tắc đường, xịt lốp v.v … nên tốt nhất hãy đi thật sớm để hạn chế rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, tới phòng thi sớm bạn cũng hoàn toàn có thể tranh thủ làm quen với thực địa để tự tin hơn. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể đến phòng thi nhiều lần từ hôm trước, để có cảm xúc quen thuộc như ở nhà .

Tránh xa những người lo lắng.

Một người ngáp, ai đó nhìn thấy và cũng ngáp theo. Năng lượng xấu đi cũng có đặc thù lây lan như cái ngáp. Nếu quanh khu vực phòng thi có những khuôn mặt trầm tư, lo ngại, căng thẳng mệt mỏi, hãy tránh xa họ để giữ cho bạn xúc cảm tích cực. Một là bạn kiếm chỗ nào đó thoáng mát, hai là hoàn toàn có thể làm quen với những khuôn mặt đầy tự tin .

Đi vệ sinh trước khi vào phòng thi.

Trong lúc thi, từng giờ từng phút đều quý giá. Điều này không những giúp tránh tiêu tốn lãng phí thời hạn, mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn ( thật đấy, một trong những công dụng của khí NH3 là giúp tỉnh táo ^ ^ ! ). Đây là mẹo mà Papa của Susu đã truyền lại, vận dụng từ lớp 1 cho tới thi ĐH, lần nào cũng hiệu suất cao .

Viết tên ngay khi được phát giấy thi.

Đây là điều rất cơ bản, nhưng hàng năm đều có không ít người quên làm nó đấy, và tốt nhất là hãy cứ cẩn trọng, đừng trở thành một trong số những người khan hiếm như họ. Hãy viết ngay tên của bạn vào giấy thi thật nắn nót, vì đó cũng là thứ mà người chấm nhìn thấy tiên phong, hãy gây ấn tượng với họ .

Đọc đề một loạt và ước lượng thời gian trước khi làm.

Hãy dành thời gian đọc một lượt, đánh dấu các câu theo mức độ khó dễ và ước lượng khoảng thời gian làm chúng. Điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian hợp lý, tránh bị hết giờ. Bạn có thể phân loại theo A, B, C. Với A là những câu dễ, làm ngay, Ăn ngay. B là những câu Bé Bự song bạn đã có hướng làm, song có thể hơi dài, để làm sau. C là những câu khó, làm được thì tốt, không làm được không sao, hãy để Cuối.

Bắt đầu bằng câu dễ trước để có cảm hứng.

Nếu như bạn đã thực thi bước phân loại bên trên, thì mẹo này sẽ được triển khai thuận tiện. Một mẹo cực độc lạ là nếu thi tự luận, đó là làm mỗi một câu trên một mặt giấy, vừa giữ được thứ tự, vừa tự do thích làm câu nào trước thì làm. Nếu là người chấm, tôi cũng rất thích thí sinh nào làm như vậy .

Hãy nháp một cách khoa học.

Hãy đem thật nhiều nháp, và đừng ngại dành cho mỗi câu một mặt giấy để nháp. Làm như vậy, khi cần quay lại một câu nào đó bạn sẽ thấy vô cùng thuận tiện để liên tục mạch tâm lý khởi đầu. Mẹo độc lạ này tôi học được từ một anh bạn đạt 9/10 điểm thi ĐH môn Toán đấy ( và nó giúp tôi đạt 9.75 / 10, ha ha )

Nếu quên kiến thức, hãy “tập kích não”.

Hãy lấy nháp và ghi ra tổng thể những từ khóa bạn nhớ được, bộ não sẽ tự link lại và dần nhớ ra. Hoặc bạn hoàn toàn có thể “ tĩnh tâm ” để cho những lo ngại căng thẳng mệt mỏi lắng xuống, để bạn nhìn thấy những thứ đã quên một cách rõ ràng. Một vài hơi thở sâu tuy đơn thuần tuy nhiên lại vô cùng thiết yếu vào lúc này .

Đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu.

Hãy luôn ấn định thời hạn dành cho một câu nào đó, và bấm giờ. Nếu bạn đã quá giờ cho nó khá nhiều, tốt nhất là nên tạm dừng và dành thời hạn cho những câu khác. Hãy nhớ, bạn sẽ không đủ thời hạn để làm toàn bộ, nhưng bạn luôn có đủ cho những thứ quan trọng .

Nếu thấy căng thẳng, hãy thư giãn.

Đơn giản là nhắm mắt, hít vài hơi thật sâu, rồi hít thở một cách tự nhiên và cảm nhận những cảm xúc trên khuôn mặt bạn, rồi bạn sẽ thấy nhịp tim của mình từ từ chậm lại, chỉ mất vài giây thôi những bạn sẽ thấy đỡ hơn nhiều đấy. Hãy nhớ lấy tuyệt chiêu trị Ma Ta Tru trong Blog trị mất tập trung chuyên sâu đã trình làng bên trên .

Hãy tập trung vào bài của mình.

Những người xung quanh bạn hoàn toàn có thể làm rất nhiều thứ, nhưng hãy nhớ tiềm năng của bạn là hoàn thành xong bài thi, nên tốt nhất là hãy tập trung chuyên sâu. Nếu có ai đó làm phiền, tốt nhất là cứ kệ họ, đừng phản ứng gì cả, rồi họ sẽ sớm bỏ cuộc mà thôi. Đây là kinh nghiệm tay nghề xương máu .

Uống nước ít nhưng đều đặn.

Khi bạn cảm thấy trí nhớ mình mù mờ, hoặc đơ đơ, thì rất hoàn toàn có thể đây là tín hiệu cho thấy bộ não đang thiếu nước. Nên để tránh thực trạng này, hãy mang một bình nước nhỏ vào, và uống đều đặn, mỗi lần chỉ cần nhấp môi là được. Đừng uống ừng ực quá nhiều, lại phải xin giám thị ra ngoài mà không cho thì khổ !

Tự thưởng cho bản thân mỗi khi xong một câu.

Có thể là một nụ cười, một cái vặn vai, xoa bóp lòng bàn tay, hoặc đơn thuần là một ngụm nước. Việc vừa làm vừa nghỉ như vậy sẽ giúp giữ ý thức hoan hỉ trong suốt quy trình làm bài thi. Tự tưởng bản thân là một mẹo đơn thuần, tuy nhiên rất ít người làm đấy nhé .

Nếu thi viết, hãy lập dàn ý và bấm đồng hồ cho từng phần.

Có khi nào bạn đang viết tới nửa thân bài và ngẩng đầu lên thì thấy sắp hết giờ ? Đó là do tất cả chúng ta quá trau truốt những ý tiên phong. Cho nên tốt nhất là bạn dựng dàn ý, khởi đầu viết và bấm giờ từng phần để tránh lan man. Nếu giỏi căn ke, bạn hoàn toàn có thể để khoảng trống ở những chỗ bí, và một lát sau viết tiếp phần đó sau .

Nếu làm xong bài sớm, hãy cứ ngồi trong phòng thi.

Việc làm bài xong sớm rồi nộp trước những con mắt thán phục hoàn toàn có thể khiến bạn thấy sướng một lúc, nhưng hoàn toàn có thể cũng khiến bạn đau khổ dài dài khi về nhà mới phát hiện ra mình mắc một vài lỗi ngớ ngẩn. Hãy cứ cẩn trọng ! Đừng khi nào ra khỏi phòng thi quá sớm, hãy dành thời hạn đó thanh tra rà soát lại bài thật kỹ, đặc biệt quan trọng là những chỗ cơ bản .

Cuối cùng sau khi thi xong, hãy cứ ăn mừng!

Dù kết quả có như thế nào, thì bạn cũng đã vô cùng nỗ lực trong suốt những tháng ngày vừa qua, đó mới là điều quan trọng. Hãy nhớ, một (thậm chí vài) bài thi không phải là cả cuộc đời bạn, quan trọng nhất là sự trưởng thành của bạn qua mỗi một thử thách, chứ không phải là kết quả của thử thách đó! Quan trọng là những gì bạn rèn luyện được qua quá trình ôn thi, chứ không phải là điểm số nhé!

( Sưu tầm )

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article7 mẹo “cực hay” trên iPhone 7, có thể bạn chưa biết
Next article25 mẹo giúp mẹ bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here