Home Mẹo vặt 7 cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt, bị kẹt...

7 cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt, bị kẹt đơn giản

6
0
Bạn không hề mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt, bị kẹt dù đã nỗ lực rất là. Đừng lo, ngay giờ đây Điện máy XANH sẽ mách bạn những mẹo vặt hữu dụng với 7 cách mở nắp chai lọ vô cùng đơn thuần ngay sau đây !

Cách 1: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng băng dính

Dùng băng keo dán vòng quanh khoảng chừng ba phần tư nắp chai / lọ. Dán phần còn lại của băng vào phần trên của nắp, để dư khoảng chừng một chút ít băng keo .Một tay giữ chặt chai / lọ, tay kia cầm phần băng keo đó và xoay nhẹ .

Dán một đoạn băng dính nhỏ vào 3/4 góc nắp lọ và kéo nhẹ.

Cách 2: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng muỗng (thìa)

Đưa chiếc muỗng vào dưới nắp chai. Lần lượt đặt muỗng vào những cạnh bên của chai và bật lên. Làm liên tục cho đến khi nắp chai / lọ được bật ra .Tương tự như vậy hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế muỗng bằng nĩa hoặc 1 chiếc chìa khóa thường thì .

Dùng muỗng mở lần lượt các cạnh của nắp chai.

Cách 3: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng

Đổ nước nóng ( khoảng chừng 50 độ C ) ngập phần nắp chai / lọ khi úp xuống .Đặt chai / lọ lộn ngược trong bát nước nóng trong 1 – 2 phút. Lưu ý chỉ để nước ngập phần nắp, phần còn lại không được ngập tránh chảy nước ngược vào thực phẩm .Nhấc chai / lọ ra, đặt đứng lại và mở nắp như thông thường .

Ngâm nắp hộp trong nước nóng từ 1-2 phút và mở bình thường.

Cách 4: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng máy sấy

Thông thường những chai dầu / cao xoa bóp có kích cỡ nhỏ thường rất khó để mở, do đó cách tốt nhất là tất cả chúng ta nên sử dụng máy sấy tóc :Bật máy sấy ở chính sách nóng. Làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3 – 5 phút. Mở nắp chai / lọ khi đang còn hơi nóng .Bạn cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế máy sấy bằng 1 chiếc bật lửa với cách làm tương tự như vì hiệu suất cao cũng không hề kém đâu nhé !

Mở nắp chai lọ bằng máy sấy tóc.

Cách 5: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng dây chun và găng tay cao su

Dùng một sợi dây chun thắt quanh viền nắp bình / lọ từ 2 – 3 vòng. Đeo găng tay cao su đặc vào và nhẹ nhàng vặn mở nắp như thông thường .Ma sát giữa hai vật tư sẽ giúp bạn mở nắp thuận tiện hơn .

Dùng dây chun và găng tay cao su để mở nắp bình/lọ trong tích tắc.

Cách 6: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng cách gõ vào nắp

Dùng thìa gỗ gõ đều quanh miệng lọ / hũ trong vòng 5 – 7 phút. Mục đích nhằm mục đích gây ra một áp lực đè nén gần nắp và phá vỡ chân không .Chờ âm thanh “ bốp ” trong lọ / hũ vang lên ( lúc này lớp chân không đã bị phá vỡ ). Nhẹ nhàng dùng lực mở nắp ra thông thường .

Mở nắp bằng cách dùng muôi gỗ gõ đều quanh miệng lọ/hủ.

Cách 7: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng cách gõ vào đáy chai/lọ

Giữ chặt lọ trong tay không thuận. Nghiêng lọ theo góc 45 độ với phần đáy hướng lên trên .Dùng lòng bàn tay vỗ vào giữa đáy lọ, chỉ cần vỗ đủ mạnh để làm vỡ khóa chân không bên trên nắp lọ / hũ, không làm quá mạnh vì sẽ gây đau tay, vỡ lọ .Khi nghe tiếng ” bốp ” thì nhẹ nhàng mở nắp ra thông thường .

Mở nắp lọ bằng cách vỗ vào đáy lọ

Hi vọng với những mẹo đơn thuần trên sẽ giúp ích cho bạn trong đời sống hằng ngày và cũng đừng ngại san sẻ kinh nghiệm tay nghề của bạn với Điện máy XANH bằng cách để lại phản hồi phía dưới nhé !Biên tập bởi Phạm Thị Kim Dung • Đăng 11/08/2014

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article18 mẹo vặt cực hay trong nhà bếp cho chị em tham khảo
Next articleLời khuyên về ăn uống lành mạnh, dễ làm và giá thành phải chăng cho mùa dịch COVID-19

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here