Home Mẹo vặt 11 mẹo vặt hữu ích được “học lỏm” từ các đầu bếp...

11 mẹo vặt hữu ích được “học lỏm” từ các đầu bếp nhà hàng

7
0
Rate this post
Chuyện nấu ăn có vẻ như là ” âm ti ” so với rất nhiều người, và những thực trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay … trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu ” học lỏm ” được những mẹo vặt nấu ăn đơn thuần từ chính những đầu bếp nhà hàng quán ăn thì sẽ thế nào không ?Các mẹo vặt ấy có ngay ở đây rồi, hãy thử vận dụng ngay thôi !

1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 1.

2. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa tiêu tốn lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những vật phẩm khác. Thế nên, đừng quên thao tác sau khi dùng dao cắt bánh .11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 3.

3. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn

Sử dụng dao trong quy trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi thực trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế thực trạng này, những bạn hãy buộc một vài sợi nịt ( chun ) ở chuôi dao .11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 5.

4. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của tất cả chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó !11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 7.

5. Kiểm tra xem trứng còn tươi không

Cách kiểm tra trứng này hoàn toàn có thể xác lập đúng chuẩn hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn .11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 9.

6. Bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối “chặn” lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 11.

7. Căn số phút luộc trứng để có độ chín như ý

Học lỏm ngay tuyệt kỹ luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé !11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 13.

8. Cách giữ rau tươi lâu

Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách thuận tiện .11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 15.

9. Học cách nướng thịt xông khói hoàn hảo

Nguyên tắc hoàn hảo để nướng thịt xông khói ngon nhất chính là đây.

11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 17.

10. Cách hâm nóng pizza “chuẩn”

Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Hãy làm cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này .11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 19.

11. Cắt bít tết thế nào mới chuẩn?

Ăn bít tết sang chảnh đúng chuẩn nhà hàng quán ăn thì phải biết cách cắt đúng bạn nhé !11 mẹo vặt hữu ích được học lỏm từ các đầu bếp nhà hàng - Ảnh 21.

Nguồn: brightside

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article3 cách nhổ lông vịt nhanh, sạch lông măng, khử hôi hiệu quả
Next articleMẹo vặt nấu cơm lạ nhưng ngon không phải ai cũng biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here