Home Mẹo vặt Các bí quyết chế biến quả sấu ngon

Các bí quyết chế biến quả sấu ngon

2
0

Quả sấu có đặc điểm hơi giống với quả sung nhưng vị rất chua. Khi vào mùa, quả sấu được bán rất nhiều tại các chợ ở miền Bắc Việt Nam, có giá rẻ và dễ mua.

Có rất nhiều cách để chế biến quả sấu. Sau đây là một vài bí quyết chế biến quả sấu Cooky đã tổng hợp để bạn tham khảo.

1. Sấu ngâm đường

Một món ăn vặt rất được ưa thích khi mùa sấu rộ .

Góp ý:

Gọt vỏ sấu, tránh cạo vỏ bởi nếu không cạo kỹ và sạch lớp vỏ, nhựa sấu sót lại sẽ khiến sấu bị thâm và chát. Quả sấu sau khi gọt nên ngâm vào nước muối loãng tránh bị thâm. Nhớ chẻ thêm dấu thập trên quả sấu để sấu thấm đường nhanh .
Để có nước sấu thơm bạn nên chọn loại gừng ta già, đem giã dập nên giữ vỏ gừng .
Khi ngâm sấu bạn nên dùng lọ thủy tinh, đừng quên tiệt trùng hũ bằng cách rửa sạch hũ rồi trụng qua nước sôi hoặc cho lọ vào lò vi sóng quay 1 phút .
Để sấu ngâm đường không bị ủng, bạn quan tâm không để sấu dính nước lã, chú ý quan tâm lượng đường vừa không quá nhiều hay quá ít. Bạn nên nhớ ngâm sấu bạn nên chia lượng đường làm 2-3 lần, cách này giúp đường ngấm đậm vào quả sấu. Hơn nữa nếu trút hết lượng đường cùng một lần, khi ngâm quả sấu sẽ bị quắt, mất độ giòn ngon .

>> Xem thêm: Công thức Sấu ngâm đường

Sấu vào mùa, những quả sấu xanh vị chua đến lạ, đem ngâm đường thêm chút gừng, chỉ sau 2-3 ngày bạn sẽ có hũ sấu ngâm đem pha nước cực ngon .

2. Canh chua sấu

Canh sấu là món ngon không hề thiếu trong mùa sấu ở miền bắc, hoàn toàn có thể xem như là đặc trưng cho văn hóa truyền thống ẩm thức của vùng vào bước vào mùa mưa .

Góp ý:

Nguyên liệu không hề thiếu trong những món canh sấu là thịt ( thăn, sườn ), rau ( rau nhút ) làm dịu bớt và hòa quyện với cái chua của quả sấu. Khi nấu cần đun phần thịt cho ra nước ngọt. Không nên cho sấu vào trước vì sấu rất nhanh mềm, khi chín mềm quá sẽ mất ngon. Phần rau thì luôn cho sau cuối .

>> Xem thêm: Công thức Canh sấu nấu sườn

>> Xem thêm: Công thức Canh sấu nấu thịt

Vị chua của quả sấu sẽ không còn đơn điệu khi phối hợp cùng những gia vị khác trong những món canh, tạo ra sự món canh chua ngon chua đúng điệu .

3. Ô mai quả sấu

Ô mai rất thích hợp cho những mẹ bầu, kích thích vị giác, giảm buồn nôn, … Cách làm ô mai quả sấu rất đơn thuần nhưng lại rất ngon .

Góp ý:

Ngoài nguyên vật liệu sấu và đường thì nên cần có gừng để giữ ấm cho khung hình, nhất là khí hậu lạnh và khí ẩm của những ngày mưa .

>> Xem thêm: Công thức Ô mai quả sấu

4. Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người TP.HN, nhất là vào những ngày hè nóng giãy .
Góp ý :
Thịt vịt có tính mát nên phối hợp với những nguyên vật liệu khoai sọ, ngò gai, nước mắm gừng .

>> Xem thêm: Công thức Vịt om sấu

Khi cơn gió thu man mác về cũng là lúc gánh sấu chín đầy ăm ắp xuất hiện trên các con phố. Trái sấu chín nhỏ, tròn, có màu vàng ươm gói ghém biết bao kỷ niệm của những người đã lớn lên hay từng sống nơi đây.

Có thể bạn chăm sóc :

Cooky.vn

( Tổng hợp nhiều nguồn )

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleTổng hợp các mẹo hay về quần áo mà mọi bạn gái cần biết
Next articleTổng Hợp 9 Mẹo Vặt Từ Quả Trứng Không Bao Giờ Thừa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here