Home Mẹo vặt 8 cách rã đông thịt nhanh nhất đơn giản nhất khi vào...

8 cách rã đông thịt nhanh nhất đơn giản nhất khi vào bếp

3
0
Nhiều người vẫn thường dữ gìn và bảo vệ lạnh thịt để thịt giữ lâu hơn, vậy sau khi dữ gìn và bảo vệ thì làm cách nào để làm thịt rã đông nhanh hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon và vị ngọt của thịt ? Hãy cùng phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH tìm hiểu và khám phá 8 cách rã đông thịt nhanh nhất nhé !

1 Rã đông từ ngăn mát tủ lạnh

Thịt lấy từ ngăn đông ra, bạn đặt thịt trong dĩa hoặc chén để khi rã đông trong ngăn mát tủ lạnh thịt không bị chảy nước. Bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt rã từ từ trong 24 giờ .Sau khi thịt đã rã đông trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể để thịt trong 1 – 2 ngày hoặc cất lại lên ngăn đông mà không sợ thịt bị hư hỏng hay mất vệ sinh .

Rã đông từ ngăn mát tủ lạnh

2 Rã đông bằng nước lạnh

Nhiều người vẫn chọn cách rã đông thịt bằng nước nóng để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, nhưng nước nóng sẽ làm thịt mất protein và mùi vị, ngoài những còn thịt còn dễ bị bở và vi trùng xâm nhập vào thịt .Vì thế, để sửa chữa thay thế nước nóng, bạn hoàn toàn có thể rã đông thịt bằng nước lạnh để bảo vệ thịt giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Bạn gói thịt thật kĩ rồi cho vào trong nước lạnh, ngâm thịt trong 30 phút thì thay nước 1 lần để quy trình rã đông nhanh hơn .

Rã đông bằng nước lạnh

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thử rã đông thịt bằng 2 cái nồi nhôm hoặc nồi inox cùng với nước lạnh nhờ vào sự dẫn nhiệt của sắt kẽm kim loại .Bạn lật mặt 1 nồi xuống và cho thịt đã gói kín lên đáy nồi. Tiếp theo, bạn cho nước lạnh vào nồi còn lại và đặt lên miếng thịt trong 3 – 7 phút là thịt đã được rã đông .

Rã đông bằng nước lạnh

3 Rã đông bằng các gia vị nhà bếp

Bằng muối

Việc rã đông thịt bằng muối ngoài việc giúp bạn rã đông nhanh hơn, nó còn giúp bạn giảm lại sự sinh trưởng của vi trùng trong thịt .Bạn cho thịt ướp đông vào nước ấm ở 40 độ C pha loãng với 2 muỗng canh muối, rồi để yên cho thịt rã dần là được. Khi rã đông bằng cách này, để thịt không bị chín tái và bị vi trùng xâm nhập, bạn không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C .

Rã đông thịt bằng muối

Bằng đường

Bạn chỉ nên dùng những loại thịt để rã đông bằng đường, không nên dùng món ăn hải sản vì đường hoàn toàn có thể làm biến hóa mùi vị đặc trưng của món ăn hải sản .Để triển khai giải pháp rã đông này, bạn pha theo tỷ suất 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở 40 độ C lại với nhau, rồi cho 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn cho thịt ướp đông vào nước trong 7 – 10 phút thì thịt rã đông, rồi bạn vớt ra để ráo là được .

Rã đông thịt bằng đường

Bằng giấm

Axit axetic có trong giấm sẽ giúp băng đá trong nước giảm lại từ đó giúp rã đông thịt nhanh hơn. Để thực thi cách này, bạn pha loãng và khuấy đều nước ấm 40 độ C với 2 – 3 giọt giấm ăn cùng 1 muỗng cafe muối .

Sau đó, bạn cho thịt đông vào trong nước giấm và ngâm khoảng 3 – 5 phút là thịt đã được rã đông nhanh chóng, mà còn giảm bớt mùi tanh vốn có của thịt.

Rã đông thịt bằng giấm

4 Rã đông bằng các thiết bị nhà bếp

Bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là chiêu thức được nhiều người sử dụng vì nó tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn. Bạn gói thịt đông lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào lò vi sóng rã đông 5 phút ở nhiệt độ thấp là được .Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm khi rã đông bằng lò vi sóng xong, bạn phải chế biến thịt liền để thịt không bị vi trùng xâm nhập, khiến thịt bị hư .Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý quan tâm đến thời hạn rã đông tránh thịt chín dẫn đến thịt bị nhạt và mất chất dinh dưỡng .

Rã đông thịt bằng lò vi sóng

Bằng lò nướng

Bạn lấy thịt từ ngăn đông và cho xuống ngăn mát trong 10 – 20 phút để thuận tiện gỡ bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi thịt .Tiếp theo, bạn cho thịt vào khay đựng chịu nhiệt tốt như thuỷ tinh, đậy nắp lại và cho vào lò nướng. Bạn rã đông thịt trong lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 70 độ C là thịt đã mềm .Khi rã đông bằng lò nướng, bạn chú ý quan tâm không để nhiệt độ lò quá cao tránh thịt bên trong còn bị đông nhưng bên ngoài đã bị chín tái .

Rã đông thịt bằng lò nướng

Bằng nồi chiên không dầu

Bạn lấy thịt từ ngăn đông xuống và gỡ màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng ra khỏi thịt, rồi đặt thịt vào khay đựng chịu nhiệt .Tiếp theo, bạn cho thịt vào trong nồi chiên không dầu và rã đông trong 5 – 7 phút ở nhiệt độ 80 độ C. Sau phút, nếu thịt chưa rã đông trọn vẹn, bạn lật thịt lại và liên tục rã đông 3 – 5 phút là được .Khi thịt rã đông xong, bạn hãy chế biến ngay để tránh thịt bị mất chất và không bị vi trùng xâm nhập .

Rã đông thịt bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là 8 cách rã đông thịt nhanh và đơn thuần mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hy vọng những cách rã đông trên sẽ có ích với bạn nhé !Biên tập bởi Vũ Thị Diệu Thảo • Đăng 23/11/2021

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleTop 8 mẹo vặt với quần áo cho các cô nàng thông minh
Next articleMẹo rán cá giòn thơm, không bị bắn, bị sát chảo – Tối nay ăn gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here