Home Mẹo vặt Mẹo rán cá giòn thơm, không bị bắn, bị sát chảo –...

Mẹo rán cá giòn thơm, không bị bắn, bị sát chảo – Tối nay ăn gì

3
0

Rán cá là công việc đòi hỏi nhiều sự khéo léo bởi cá rất dễ nát và hay bị bắn dầu, bị sát chảo. Tuy nhiên nếu biết trang bị cho mình một số mẹo rán cá nhỏ nhỏ thì các chị em sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề khó khăn khi rán cá nữa. Tham khảo những mẹo rán cá dưới đây nhé.

mẹo rán cá

  1. Dùng rượu sơ chế cá:

mẹo rán cá dùng rượu nếp

Khi sơ chế cá, bạn ngâm cá với một chút rượu nếp vừa giúp khử mùi tanh, vừa làm cá đỡ bị sát chảo.

  1. Dùng gừng:

mẹo rán cá dùng gừng

Trước khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, cọ xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và mặt phẳng chảo .

  1. Dùng muối:

mẹo rán cá dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi liên tục đun nóng chảo và rán cá như thông thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa .
Một hiệu quả nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán .

  1. Dùng bột chiên:

Để cá giòn ngon, bạn lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng mảnh, vỏ ngoài của cá sẽ vàng ươm và giòn rụm suôn sẻ .

  1. Dùng rượu nho đỏ:

mẹo rán cá dùng rượu nho

Nếu có sẵn rượu nho đỏ trong nhà, bạn cũng có thể tận dụng để cá không bị sát, giữ nguyên hình dạng bằng cách dùng rượu nho, đổ 1 lớp đều trên mặt chảo, lớp mỏng thôi nhé rồi cho dầu vào rán như bình thường.

  1. Dùng giấm:

mẹo rán cá dùng giấm

Tương tự như những dùng rượu nho đỏ, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng giấm trải lên mặt chảo để cá đỡ bị dính chảo .

  1. Đậy vung và để lửa nhỏ:

Cá cần một nhiệt lượng đủ để chín nên khi rán, bạn đậy vung lại một lúc sẽ giúp cá nhanh chín hơn. Nhưng khi mở vung ra bạn nên khôn khéo để hơi nước đọng ở vung không chảy xuống chảo nhé .
Lửa rán cá không nên để quá to để cá hoàn toàn có thể chín từ từ, từ ngoài vào trong. Nếu để lửa to quá, da cá sẽ chín trước và cháy. Để lửa nhỏ vừa phải cho cá chín vàng 1 mặt rồi mới lại lật tiếp mặt kia, như vậy sẽ không phải lật nhiều mà cá vẫn không cháy .

mẹo rán cá để lửa

Với những mẹo rán cá trên đây, chị em sẽ không còn phải sợ cá rán nát bét, xấu xí hay những vết dầu bắn đáng ghét nữa rồi. Chúc các bạn thành công.

 

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article8 cách rã đông thịt nhanh nhất đơn giản nhất khi vào bếp
Next article11 cách rã đông thịt nhanh nhất, đơn giản và an toàn tại nhà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here