Home Mẹo vặt 8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày,...

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí

4
0
Rate this post

1. Nửa đêm đi vệ sinh, hãy nhắm một mắt

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 0 Đi vệ sinh lúc nửa đêm khi đang ngủ nhiều lúc hoàn toàn có thể khiến bạn khó ngủ lại. Do khi tỉnh dậy, bạn bật đèn trong Tolet, ánh sáng giật mình khiến bộ não lầm tưởng trời đã sáng, khiến bạn mất giấc.

Do đó hãy mở một mắt, nhắm một mắt để giảm lượng ánh sáng đi vào võng mạc và truyền tín hiệu lên não. Sau khi đi vệ sinh xong bạn sẽ có thể ngủ lại nhanh hơn.

2. Kéo tai có nhiều lợi ích cho sức khỏe

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 1 Kéo tai có nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất. Tai có nhiều huyệt giúp giảm bớt những yếu tố sức khỏe thể chất, từ giảm đau đầu đến tương hỗ tiêu hóa. Bạn hoàn toàn có thể giảm những cơn đau bằng cách nhấn và kéo những điểm trên hình của tai tương ứng những bộ phận : 1. Vai và sống lưng 2. Các cơ quan nội tạng 3. Khớp 4. Xoang mũi và họng 5. Hệ tiêu hóa 6. Đầu và tim

3. Xoay cổ để giảm đau chân tay

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 2 Khi tỉnh dậy giữa đêm, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy những cơn tê nhức ở tay. Đó là do trong khi ngủ bạn hoàn toàn có thể đã lăn lộn, chèn ép vào cánh tay và bàn tay, làm ảnh hưởng tác động tuần hoàn máu, khiến oxy về những phần khung hình này giảm. Để giảm tê đau, thay vì lắc tay, bạn hãy thử vận động và di chuyển đầu từ bên này sang bên kia. Điều này sẽ giúp giảm cơn đau.

4. Dọa bản thân để hết nấc cụt

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 3

Nấc cụt thường lê dài, có khi lê dài vài phút hoặc lâu hơn. Nếu muốn hết nấc cụt, hãy nhờ ai đó dọa bạn giật mình. Hành động giật mình khiến tim đập nhanh hơn và tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời nó cũng chuyển hướng quan tâm của bạn khỏi cơn nấc cụt.

5. Ngủ trong nhiệt độ phòng thấp

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 4 Ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ tốt cho chất lượng giấc ngủ. Nó giúp bạn ngủ nhanh hơn và giảm rủi ro tiềm ẩn tiểu đường vì tương hỗ khung hình đốt cháy nhiều calo hơn. Nhiệt độ trong phòng lý tưởng nên từ 15-20 độ C ( 60 – 68 độ F ) để kích thích khung hình tiết hormone melatonin, giúp tương hỗ giấc ngủ và chống lão hóa.

6. Uống cà phê để ngủ nhanh hơn

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 5 Theo một nghiên cứu và điều tra của Mitsuo Hayashi, Akiko Masuda và Tadao Hori ( 2003 ), những người ngủ trưa khoảng chừng 20 phút ngay sau khi uống 1-2 cốc cafe sẽ cảm thấy tỉnh táo và thực thi bài kiểm tra máy tính tốt hơn những người ngủ trưa không uống cafe. Sau khi vừa uống cafe, nếu bạn đi ngủ trưa ngay, bạn cũng sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn.

7. Không đánh răng ngay sau khi ăn

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 6 Đánh răng ngay sau khi ăn xong không phải là lựa chọn mưu trí. Do nhiều thực phẩm tất cả chúng ta ăn hay uống có tính axit ( như cà chua, chanh, nước cam, … ) Đánh răng ngay sau khi ăn hoàn toàn có thể làm tăng tác động ảnh hưởng của axit với men răng, gây hư men răng. Hãy đợi tối thiểu 30 phút sau khi ăn rồi hãy đánh răng.

8. Nhai kẹo cao su để tăng cường trí nhớ

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí 7

Một nghiên cứu của ĐH Coventry phát hiện nhai kẹo cao su vị bạc hà có thể giảm cảm giác mệt mỏi, giúp con người tỉnh táo nhận thức tốt hơn.

Trong một nghiên cứu và điều tra khác, những nhà tâm lý học người Anh phát hiện kẹo cao su đặc hoàn toàn có thể làm tăng điểm số khi làm bài kiểm tra và tăng cường trí nhớ lên tới 35 %. Do đó khi ôn thi, thay vì uống cafe, bạn hoàn toàn có thể thử nhai kẹo cao su đặc để tỉnh táo và nhớ tốt hơn. ( Theo BS )

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article10 mẹo tận dụng đồ gia đình sáng tạo
Next article10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here