Home Mẹo vặt 5 thủ thuật tin học để trở thành dân văn phòng chuyên...

5 thủ thuật tin học để trở thành dân văn phòng chuyên nghiệp

2
0

Để viết một email, soạn thảo một bản báo cáo,… đều những chức năng trong các công cụ kỹ thuật văn phòng như Word, Excel, Outlook hay là PowerPoint. Chắc chắc là bạn có biết một số các chức năng đó. Nhưng tại sao bạn lại không thể sử dụng chúng thành thạo như những người khác? Hãy khám phá 5 thủ thuật tin học văn phòng dưới đây để trở thành dân văn phòng chuyên nghiệp.

1. Lặp lại lệnh trước đó với phím F4

Đây là nút bấm giúp bạn đơn giản hóa hoàn toàn cuộc sống. Trong các phần mềm kỹ thuật văn phòng thông thường. Phím F4 chính là thủ thuật tin học dùng để lặp lại một lệnh điều khiển mà không phải ai cũng biết.

Ví dụ, bạn muốn định dạng một tài liệu Word. Bạn muốn in đậm và gạch chân tất cả tiêu đề của các đoạn. Hãy đưa những lệnh điều khiển trên tiêu đề đầu tiên bằng cách sử dụng menu “Format” kế đến là “Font”. Sau đó đơn giản là bạn chỉ cần bôi đen tiêu đề thứ 2 và ấn F4. Nó sẽ được in đậm và gạch chân một cách tự động. Có lẽ đây chính là thủ thuật tin học văn phòng mà dân văn phòng như bạn cần nhất.

2. Đọc và chỉnh sửa file PDF trên word 2013

Trước khi những phiên bản Office 2007 sinh ra, người sử dụng rất khó khăn vất vả trong việc quy đổi file DOC hoặc XLS sang dạng file PDF. Nhưng từ khi phiên bản Office 2007 hoặc cao hơn sinh ra. Người sử dụng hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi việc xuất file sang định dạng PDF một cách thuận tiện. Và hơn nữa file PDF giống đến 99 % so với file gốc .Tuy nhiên mở màn từ phiên bản Office 2013, việc đọc, soạn thảo, chỉnh sửa và mã hóa bảo mật thông tin tài liệu PDF thuận tiện như có cảm xúc bạn đang thao tác thao tác với những file Word vậy. Dưới đây là những bước triển khai thủ pháp tin học để người dùng thực thi điều này .

B1: Khởi động Word 2013

B2: File Menu Size \ Open

B3: Lựa chọn File PDF cần mở

B4: Chỉnh sửa, định dạng file

B5: Sau khi chỉnh sửa tài liệu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file.

Bây giờ khi đã sử dụng Office 2013, bạn sẽ không phải cài Adobe Reader hoặc Foxit Reader hay bất kể một ứng dụng chuyên sử dụng cho việc quy đổi giữa những loại file từ DOC sang PDF hoặc ngược lại rồi .

3. Sửa đổi định dạng tài liệu

Những người sử dụng mới làm quen với Word thường sử dụng template (mẫu) Normal.dot để chỉnh sửa những định dạng văn bản cho riêng mình. Rất nhiều thay đổi được thay đổi vĩnh viễn bằng cách sử dụng Default và Add to Template trong hầu hết các khung định dạng. Nhưng trong một lúc nào đó người sử dụng muốn chỉnh sửa Normal.dot trực tiếp.

Để tìm tập tin này, hãy tìm kiếm trong mục Templates ví dụ điển hình : C : \ Documents and Settings \ yourusername \ Application Data \ Microsoft \ Templates. Tên đường dẫn này hoàn toàn có thể khác phụ thuộc vào vào đường dẫn và ổ đĩa setup Windows .Xem thêm >> > Ghi nhớ những thủ pháp tin học này để trở thành dân văn phòng đúng nghĩa

4. Loại bỏ những kí tự lạ, dấu xuống dòng trong văn bản

Đoạn văn bản được dán vào trong Word từ email hoặc trang Web có dấu ngắt dòng (hoặc các kí tự như ^, >> ..), dĩ nhiên là bạn muốn loại bỏ những kí tự, này khỏi văn bản.Đoạn văn bản được dán vào trong Word từ email hoặc trang Web có dấu ngắt dòng ( hoặc những kí tự như ^, >> .. ), đương nhiên là bạn muốn vô hiệu những kí tự, này khỏi văn bản .

Hãy sử dụng Edit -> Replace, để loại bỏ bằng cách gõ ^l ( gõ dấu ^ và chữ ‘L’ thường) trong trường Find What, và gõ dấu cách (spacebar) vào trường Replace.

Tiếp đó, chọn Replace All. Cuối cùng, khi Word hỏi có muốn tiếp tục thay thế toàn bộ văn bản không thì chọn No.

5. Sử dụng Snipping Tool (trong Windows 7) để chụp ảnh màn hình

Thay vì ấn phím Print Screen để chụp toàn bộ màn hình rồi dùng trình xử lý ảnh tỉa tót để lấy một vùng cần minh họa. Bạn hãy sử dụng Start và gõ vào ô Search ngay kề trên nút Start cụm từ Snipping Tool để gọi nó ra làm việc, sử dụng rất dễ: kéo một vùng hình chữ nhật và lưu lại. Bạn cũng có thể sử dụng các loại “bút dạ quang” để tô điểm cho ảnh chụp màn hình cần minh họa vừa chụp.Thay vì ấn phímđể chụp hàng loạt màn hình hiển thị rồi dùng trình giải quyết và xử lý ảnh tỉa tót để lấy một vùng cần minh họa. Bạn hãy sử dụng thủ pháp tin học đơn thuần bằng cách clickvà gõ vào ô Searchngay kề trên nút Start cụm từđể gọi nó ra thao tác, sử dụng rất dễ : kéo một vùng hình chữ nhật và lưu lại. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những loại “ bút dạ quang ” để tô điểm cho ảnh chụp màn hình hiển thị cần minh họa vừa chụp .

Trên đây là 05 thủ thuật tin học văn phòng mà dân văn phòng chuyên nghiệp như bạn cần biết đến. Chúc các bạn thành công!

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleTải về 1001 Mẹo Vặt Hay Trong Cuộc Sống MOBI trên Sách MOBI ™
Next article10 mẹo vặt thời trang dành cho chị em phụ nữ – iu nấu ăn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here