Home Mẹo vặt 9 mẹo vặt về thực phẩm mà bạn cần biết

9 mẹo vặt về thực phẩm mà bạn cần biết

3
0

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 7 năm trước

695

Trong việc chế biến những món ăn hằng ngày, bạn thường gặp 1 số ít phiền phức quen thuộc và lặp đi lạp lại nhiều lần. Chỉ cần phá cách một chút ít, bạn hoàn toàn có thể khiến đời sống của mình đơn thuần và mê hoặc hơn rất nhiều lần .

Hãy xem thử bạn hoàn toàn có thể làm gì với những đồ vật và những món ăn quen thuộc hằng ngày qua bài viết sau đây của DienmayXANH. com

Hộp đựng CD bảo quản thực phẩm

Với những chiếc bánh mì kẹp thịt bạn hoàn toàn có thể cất chúng gọn trong một chiếc hộp đựng CD. Nếu như bạn không có cách hộp đựng chuyên được dùng thì đây là cách hay để giữ bánh mì của bạn lâu hỏng và không bị những loại côn trùng nhỏ quấy phá .

Bánh mì kẹp thịt nằm gọn trong hộp đựng CDBánh mì kẹp thịt nằm gọn trong hộp đựng CD

Bảo quản rượu bằng cách rót sang chai nhỏ hơn

Đối với rượu, nếu đã khui và chưa sử dụng hết trong một lần, hoàn toàn có thể việc dữ gìn và bảo vệ không đúng cách sẽ làm rượu bị hỏng, chua, nhạt và oxy hóa. Có một mẹo nhỏ giữ cho rượu không bị hỏng là chuyển rượu sang chai nhỏ hơn, lượng oxy tiếp xúc với rượu sẽ được giảm xuống vì trong chai nhỏ chỉ còn một lượng không khí rất ít tiếp xúc giữa rượu và nắp chai. Sau đó bạn chỉ việc đóng nút bần lại rồi cho vào trong tủ lạnh .

Nên rót rượu ra chai nhỏ tránh để oxy tiếp xúc nhiều với rượuNên rót rượu ra chai nhỏ tránh để oxy tiếp xúc nhiều với rượu

Ngăn nước sôi bùng lên bằng thìa gỗ

Bạn thường cảm thấy phiền phức khi nấu cơm, nấu nước hay nấu cháo và gặp hiện tượng kỳ lạ nước sôi bùng lên hoàn toàn có thể trào ra ngoài, chỉ với một mẹo vô cùng đơn thuần bạn hoàn toàn có thể khắc phục hiện tượng kỳ lạ này. Đặt lên trên miệng nồi một chiếc thìa gỗ và chờ đón điều giật mình diễn ra : khi nước sôi sẽ không còn hiện tượng kỳ lạ bùng lên và trào ra nữa .

Thìa gỗ sẽ ngăn nước sôi bùng lênThìa gỗ sẽ ngăn nước sôi bùng lên

Cách kẹp thịt nguội gọn trong bánh sandwich

Có một cách đơn thuần để 2 miếng thịt nguội nằm gọn trong bánh sandwich, đó là cắt đôi miếng thịt nguội và sắp xếp như hình. Từ hình tròn trụ hai miếng sandwich đã được sắp thằnh hình vuông vắn và nằm gọn trong bánh sandwich .

Nếu biết cách sắp thì món bánh sandwich sẽ thật ngon tuyệtNếu biết cách sắp thì món bánh sandwich sẽ thật ngon tuyệt

Chỉ tơ nha khoa cắt bánh đều và đẹp

Hãy biến hóa cách dùng dao truyền thống cuội nguồn để cắt bánh mà thay vào đó là chỉ tơ nha khoa. Chỉ tơ nha khoa sẽ chia đều bánh ngọt, bénh kem, pho mát hay những loại thức ăn mềm khác .

Cắt bánh hay thức ăn mềmCắt bánh hay thức ăn mềm

Cắt bánh kemCắt bánh kem

Cắt pho mátCắt pho mát

Lật ngược bánh mì để cắt

Việc cắt bánh mì sẽ khó hơn nếu bạn cắt từ trên mặt phẳng cứng của bánh. Hãy lật ngược ổ bánh mì và cắt nó từ ứng dụng bên dưới, như vậy bánh sẽ được cắt đều và không bị méo mó .

Cắt từ phần cứng phía trên bánh mì sẽ khó hơnCắt từ phần cứng phía trên bánh mì sẽ khó hơn

Hãy lật ngược bánh mì và thử cắt bánhHãy lật ngược bánh mì và thử cắt bánh

Giữ ống hút cố định

Hãy thử tưởng tượng khi bạn cầm lon nước lên uống và phát hiện ống hút của mình đã bị chìm hẳn xuống nắp lon. Chỉ việc xỏ ống hút qua lỗ tròn của khóa nắp lon, bạn đã giữ cho ống hút cố định và thắt chặt một chỗ .

Cho ống hút vào lỗ phía trên nắp khuiCho ống hút vào lỗ phía trên nắp khui

Cắt thịt bò trước khi đông

Việc cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào ướp lạnh sẽ giúp bạn thuận tiện rã đông khi lấy thịt bò ra sử dụng .

Cắt thịt bò trước khi đông

Cắt kem ký bằng dao

Để dễ dàng dọn món kem hấp dẫn cho nhiều người thân của bạn thưởng thức, hãy cắt nó thành từng lát dày bằng dao. Như vậy, bạn đã sẵn sàng cho kem lên dĩa và thưởng thức.

Dọn món kem vô cùng đơn giản với những lát cắt bằng daoDọn món kem vô cùng đơn giản với những lát cắt bằng dao

Chỉ với những điều rất là đơn thuần nhưng lại giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chế biến và dữ gìn và bảo vệ những món ăn. Nếu bạn còn biết những mẹo vặt có ích khác, hãy san sẻ với DienmayXANH. com để đời sống ngày càng mê hoặc và đơn thuần .
DienmayXANH. com

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article20 mẹo vặt “vô giá” trong nhà bếp ít người biết đến
Next article20 mẹo vặt nhận biết có thai theo dân gian chuẩn nhất, sớm nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here