Home Mẹo vặt Mẹo vặt văn phòng: Thủ thuật sử dụng Microsoft Excel nhanh gấp...

Mẹo vặt văn phòng: Thủ thuật sử dụng Microsoft Excel nhanh gấp đôi

5
0


Anh Vũ   –  
Chủ nhật, 06/03/2022 19 : 03 ( GMT + 7 )

Mẹo vặt văn phòng: Thủ thuật sử dụng Microsoft Excel nhanh gấp đôi
Cùng tăng tốc làm việc với các mẹo vặt văn phòng dành cho Excel. Ảnh: Microsoft

Hãy cùng tăng tốc độ làm việc trên Microsoft Excel với những thủ thuật dưới đây.

1. Sử dụng mẫu có sẵn trong Excel (Templates)

Đôi khi bạn có một loại bảng tính mới và không biết phong cách thiết kế nó như thế nào. Không sao cả, Excel phân phối cho bạn nhiều mẫu ( templates ) có sẵn để sử dụng, toàn bộ mọi thứ từ lịch đến sổ cái, hóa đơn, biên lai và nhiều nhiều nữa, bạn chỉ việc chọn đúng chủ đề bạn đang cần là được, nếu chưa có mẫu đó bạn hoàn toàn có thể chọn công dụng tải về mới từ Microsoft .Cách sử dụng rất đơn thuần, sau khi chọn File >> New, bạn sẽ thấy chính giữa màn hình hiển thị có 1 list những loại mẫu như hình trên, chỉ cần chọn mẫu và bấm đúp vào loại mẫu bạn chọn. Vậy là bạn đã có bảng tính mới với mẫu bạn chọn .

2. Sao chép Formula

Khi bạn sử dụng công thức đo lường và thống kê nào đó trong một cell bên trên và lại muốn sao chép tiếp xuống cell bên dưới thì bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl – D để thực thi .

3. Ðịnh hướng cho con trỏ khi nhấn Enter

Trong Excel, khi bạn nhập liệu cho một cell, con trỏ sẽ nằm trong cell đó và bạn nhấn Enter thì nó sẽ vận động và di chuyển xuống cell khác. Nhưng hoàn toàn có thể bạn muốn nó phải vận động và di chuyển qua trái, phải hoặc là đi lên. Muốn vậy, bạn chọn menu Tools – Options trong hộp thoại Options chọn tab Edit, click trên drop down menu Direction để chọn Right, Left, Up hoặc Down .

4. Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

Khi bạn nhập một tài liệu nào đó trong một cell và bạn muốn tài liệu đó xuống hàng trong cell đó ( tức là cell đó có 2 dòng ), để thao tác này bạn có 2 cách :

Khi nào muốn xuống dòng nhấn Alt-Enter

Chọn Format – Cells, chọn tab Alignment và chọn mục Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập vào nếu dài quá chiều rộng cell Excel sẽ tự động hóa xuống hàng .

5. Tạo chú thích (comment) cho cell

Khi bạn muốn làm một lời chú thích nào đó cho một cell, bạn chọn cell cần làm chú thích, chọn menu Insert / Comment ( hoặc nhấp chuột phải lên cell đó và chọn Comment ). Nhập vào lời chú thích cho cell đó. Khi bạn vận động và di chuyển mouse đến cell đó thì sẽ Open một popup với lời chú thích bạn đã nhập .

6. Sửa chữa nội dung cho chú thích (Comment)

Sau khi bạn đã tạo một comment ( chú thích ) cho một cell nào đó, giờ đây bạn muốn sửa nội dung của comment đó thì bạn click vào cell, chọn menu Insert – Edit Comment. Bạn sẽ sữa đổi nội dung trong hành lang cửa số comment. Bạn cũng hoàn toàn có thể edit comment và delete comment bằng cách nhấp chuột phải mouse .

7. Sử dụng chức năng AutoFill

Khi điền vào những cell với nội dung như nội dung của những cell trong cột Số thứ tự trong bảng tính ví dụ điển hình, những số đó khởi đầu từ 1 trở đi và bạn không việc gì phải nhập lần lượt từng số vào cell, bạn sử dụng tính năng Auto Fill để thao tác này. Có 2 cách :Bạn chọn từ menu Edit – Fill : trong này sẽ liệt kê những tính năng AutoFill cho bạn tùy chọn. Hoặc cách khác bạn nhập một vài giá trị bắt đầu ví dụ bạn nhập vào cell A1 : 1 và A2 : 2. Sau đó dùng chuột chọn 2 cell này ( tô đen ). Rồi đưa chuột đến dấu vuông ở góc dưới bên phải của 2 cell này, con trỏ chuột của bạn có hình dấu cộng, bạn nhấp và kéo chuột đến vị trí ở đầu cuối cần điền giá trị rồi thả ra .

8. Tùy biến AutoFill

Excel chỉ cung ứng cho bạn một số ít list để tự động hóa điền vào list cho bạn như số thứ tự, số ngày trong tuần … Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào trong list đó một kiểu autofill theo ý riêng của mình ví dụ điển hình như bạn muốn điền một dãy số theo thứ tự như : 1,5,9,13, …Ðể tạo ra một dãy số tăng theo thứ tự như vậy, bạn làm như sau : Nhập những giá trị của list vào trong những cell và sắp xếp như ý muốn, chọn menu Tools, Options, chọn tab Custom List, nhấp chọn nút lệnh Import. Rồi chọn vùng list bạn mới nhập và nhấp Ok .Chúc những bạn thao tác nhanh và hiệu suất cao hơn với những mẹo vặt văn phòng trên Excel.

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleCác mẹo dân gian chữa quấy khóc đêm cho bé
Next articleTổng hợp thủ thuật, mẹo vặt Excel hay cho dân kế toán – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here