Home Mẹo vặt Những mẹo hay bạn chưa biết với kem đánh răng

Những mẹo hay bạn chưa biết với kem đánh răng

2
0
Dưới đây là những mẹo vặt rất đơn thuần trong đời sống với kem đánh răng :

Tẩy vết ố vàng trên áo

Khi giặt áo, nhất là với áo sơ mi, phần cổ tay cài cúc và cổ áo luôn là hai chỗ khó trị nhất, và nếu không giặt kỹ, lâu ngày sẽ ố vàng hoặc thâm đen.

Có một thực tế là, dù chúng ta giặt tay, dùng xà bông chà thật mạnh thì vết dơ cũng không hoàn toàn biến mất, chưa kể là áo dễ bị sờn. Xin mách bạn mẹo nhỏ hết sức đơn giản:

Lấy kem đánh răng, thoa một lớp mỏng dính lên phần cổ áo và tay áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà bông, sau cuối xả nước lại như thông thường. Nếu không có kem đánh răng, hoàn toàn có thể thay bằng muối ăn. Với muối thì chỉ cần vò nhẹ, sau đó giặt lại như thông thường là được. Áo sau khi giặt và phơi khô, bạn nên lấy một chút ít phấn rôm trẻ nhỏ rắc mỏng dính lên cổ và ống tay áo, sau đó dùng bàn ủi ủi nhẹ cho phấn bám vào, sau đó liên tục rắc một chút ít phấn mỏng mảnh lên. Với cách làm này, lần sau, khi giặt, cổ và ống tay áo sẽ rất mau sạch.

Xóa vết xước trên thủy tinh

Bôi kem đánh răng lên vết xước nhẹ trên mặt phẳng bình thủy tinh hoặc những đồ vật bằng thủy tinh sẽ giúp mài mòn và làm phẳng vết xước.

Làm sạch trang sức bạc

Đối với những loại đồ trang sức đẹp bằng bạc dùng lâu bị xỉn màu, bạn chỉ cần dùng một chút ít kem đánh răng, chà đi chà lại lên trang sức đẹp đó và rửa lại với nước sạch là bạc sẽ trắng sáng trở lại.

Dùng thay bút xóa

Khi bạn muốn tẩy xóa chữ viết bằng bút mực trên giấy, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng phủ nhẹ lên đó và để khô, lại hoàn toàn có thể viết lên được thông thường.

Tẩy cặn bẩn trên mặt bàn là

Với những chiếc bàn là sử dụng lâu ngày sẽ Open vết ố hoặc cặn bẩn. Lúc này, bạn hãy dùng kem đánh răng bôi lên mặt bàn là và dùng vải mềm, sạch vệ sinh đi là được.

Đánh bóng giày

Thay vì dùng xi để đánh bóng giày, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng cách chà kem đánh răng lên mặt giày và dùng bàn chải như thường lệ để đánh. Giày sẽ trở nên bóng loáng chẳng kém gì dùng xi.

Khử mùi hôi, tanh

Sau khi làm món ăn, trên tay bạn hoàn toàn có thể sẽ bám lại mùi thức ăn như mùi cá, hành, tỏi … Lúc này, bạn hãy rửa sạch tay với xà phòng rồi cho kem đánh răng lên thoa đều trên bàn tay, sau đó rửa sạch với nước. Mùi tanh sẽ nhanh gọn biến mất.

Dùng dán tường

Nếu dùng kem đánh răng để dán tranh lên tường cùng với keo dính sẽ tránh được mối mọt và sau này lấy xuống cũng thuận tiện hơn.

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleCách chữa rết cắn – Mẹo chữa trị khi bị rết cắn tại nhà nhanh nhất
Next articleMẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà có thể bạn chưa biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here