Home Mẹo vặt 15 mẹo dùng iPhone cực kỳ HỮU ÍCH cho người lần đầu...

15 mẹo dùng iPhone cực kỳ HỮU ÍCH cho người lần đầu dùng | Hướng dẫn kỹ thuật

3
0

Đừng lo rằng iPhone khó dùng, hay nhìn người khác sử dụng những tính năng đặc biệt mà mình không biết, vì những mẹo dùng iPhone dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục và làm chủ được chiếc smartphone này. iPhone sẽ trở nên một thiết bị vô cùng bổ ích nếu bạn biết tận dụng nó triệt để. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu một số mẹo hay nhất từ

Shop 24hStore dành cho người dùng nhé.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

1. Mẹo dùng iPhone thiết lập Apple ID

Mẹo hay cho iphone khi lần đầu tiên dùng, bạn sẽ được nhắc tạo ID Apple của mình. Tài khoản miễn phí này sẽ cho phép bạn tải ứng dụng từ App Store và sử dụng các tính năng tuyệt vời của iPhone như iMessage, FaceTime, iCloud, Find My Phone, Apple Music,…

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Mặc dù không bắt buộc phải tạo ID Apple, nhưng bạn sẽ không sử dụng được nhiều iPhone của mình nếu không có nó, thế cho nên điều thiết yếu là phải thiết lập nó trước .

2. Cách dùng iPhone hay bằng Bật Tìm của tôi

Dùng iPhone mà không biết cách sử dụng điện thoại iphone này thì quá đáng tiếc. iPhone có tính năng bảo mật tích hợp giúp theo dõi bạn hoặc xóa thiết bị từ xa nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Đây được gọi là Tìm của tôi và là một phần của quy trình thiết lập iPhone tiêu chuẩn sau khi tạo ID Apple của bạn.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

3. Mẹo iPhone với thiết lập ID y tế

Cuộc sống là không thể đoán trước và bạn không bao giờ biết khi nào trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra. Cách thiết lập iphone mới có ID y tế giúp bạn lưu trữ thông tin quan trọng về sức khỏe của bạn có thể hữu ích cho những người ứng cứu đầu tiên nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về y tế.

Ví dụ, nó hoàn toàn có thể gồm có thông tin cụ thể về bệnh dị ứng của bạn, loại thuốc bạn dùng và những người liên hệ khẩn cấp .

4. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển khi cài đặt iPhone mới

Trung tâm điều khiển là một khu vực truy cập nhanh tiện dụng trên iPhone của bạn. Mẹo sử dụng iphone để mở Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên thiết bị có FaceID hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình trên thiết bị có Touch ID.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Từ đây, bạn hoàn toàn có thể triển khai những hành vi phổ cập đơn cử bằng một lần nhấn và phần tốt nhất là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó cho tương thích với nhu yếu của mình. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh để bật hoặc tắt Wifi, quy đổi mạng Wifi, tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại, bật hoặc tắt đèn pin, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị, …

5. Thủ thuật iPhone làm quen với Siri

Siri là một trong những tính năng nổi bật nhất của iPhone. Trợ lý cá nhân này có thể giúp bạn bằng cách trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và tìm nạp bất kỳ thông tin nào bạn cần. Bạn sẽ được hướng dẫn thiết lập Siri khi lần đầu tiên thiết lập điện thoại nhưng cũng có thể thực hiện sau bằng cách đi tới Cài đặt → Siri & Tìm kiếm.

Một trong những tính năng Siri yêu dấu của tôi có tên là Speak Selection. Điều này làm cho trợ lý giọng nói đọc văn bản được ghi lại cho bạn từ một website, ứng dụng tin nhắn, …

Hướng dẫn cách bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặtTrợ năngNội dung bằng giọng nói → bật lựa chọn Nói.

Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn Nói khi bạn ghi lại một số ít văn bản. Điều này hoàn toàn có thể khá thuận tiện khi bạn đang đọc những bài báo hoặc sách dài trên điện thoại thông minh của mình .

Nếu bạn muốn nâng cấp cho xịn xò hơn như thay đổi giọng nói thì có thể tham khảo Thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Siri trên iPhone và iPad dễ dàng tại đây.

6. Cách dùng iP hay bằng thiết lập Focus (iOS 15)

iOS 15 được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời – nhất là Focus. Là cách sử dụng iphone cho người mới học hỏi, phát minh lại chức năng Không làm phiền trên điện thoại của bạn để cung cấp khả năng tùy chỉnh cao hơn. Nó cho phép bạn thiết lập các chế độ khác nhau như Làm việc, Lái xe, Chơi game, v.v. và bạn có thể tùy chỉnh cảnh báo nào để xem khi bất kỳ chế độ nhất định nào được kích hoạt.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Vì vậy, ví dụ điển hình bạn đã thiết lập Chế độ thao tác của mình để chỉ được cho phép thông tin từ những ứng dụng việc làm và cuộc gọi từ đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn không bị gián đoạn và mất tập trung chuyên sâu không thiết yếu để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu triển khai xong việc làm .

7. Cài đặt iPhone cuộn ít hơn

Bạn có khi nào cuộn nhiều đến mức phải mất nhiều thời hạn để trở lại đầu màn hình hiển thị không ? Đây là một trong những mẹo hay nhất về iPhone mà mọi người dùng mới nên biết. Chỉ cần nhấn vào đầu màn hình hiển thị và bạn sẽ tự động hóa quay lại đầu bất kể thứ gì bạn đang cuộn qua. Khá thuận tiện !

8. Mẹo dùng iP qua sử dụng tìm kiếm Spotlight

Những tính năng hay trên iphone trong đó có tìm kiếm trên Spotlight giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trên iPhone của mình. Nó có thể thay đổi cuộc chơi một khi bạn thành thạo cách sử dụng nó. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Spotlight để nhanh chóng tìm các sự kiện trên lịch, tệp, ứng dụng, chương trình truyền hình, v.v. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm đồ vật, địa điểm, động vật và thậm chí cả văn bản trong ứng dụng Ảnh.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

9. Hướng dẫn chỉnh nhập thông minh hơn

Một trong những mẹo hay trên iphone bạn có biết về bàn phím, đó là là tính năng thay thế văn bản. Bạn có thể sử dụng điều này để tạo phím tắt để nhập các cụm từ dài hơn. Ví dụ: nếu bạn nhập “omw”, nó sẽ tự động trở thành “Đang trên đường đi!” Cái đó đã được thiết lập theo mặc định, nhưng bạn có thể tạo thêm cái của riêng mình.

Cách tùy chỉnh thay thế văn bản: 

  • Đi tới Cài đặt → Chung → Bàn phím

  • Nhấn vào Thay thế Văn bản. 

  • Nhấn vào biểu tượng + ở trên cùng. 

  • Nhập cụm từ không thiếu và phím tắt cho cụm từ đó .

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để thuận tiện tìm thấy một số ít hình tượng cảm hứng nhất định. Ví dụ, nếu bạn thích sử dụng mặt cười với kính râm, bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho nó là mặt than. Bây giờ, bất kể khi nào bạn nhập, nó sẽ tự động hóa thêm hình tượng cảm hứng mà không cần tìm kiếm nó .
Một điều khác bạn không nên bỏ qua là thêm bàn phím hình tượng xúc cảm. Điều này hoàn toàn có thể được thực thi khi lần tiên phong thiết lập thiết bị của bạn hoặc bất kể khi nào bằng cách sử dụng những bước bên dưới :

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

  • Chọn Biểu tượng cảm xúc và bạn đã hoàn tất.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Hướng dẫn trên có thể thực hiện như cách sử dụng iphone 11, iPhone 12 hay các điện thoại khác. Đối với các dòng điện thoại mới như iP 12,

iP 13 mới ra sẽ sử dụng một cách mướt mát hơn.

10. Hướng dẫn sử dụng iPhone thông minh qua cài đặt Trợ năng

iOS có 1 số ít tính năng trợ năng tuyệt vời giúp bạn thuận tiện sử dụng iPhone một cách tự do hơn. Ví dụ, có AssistiveTouch, khi được bật, nút này sẽ hiển thị một nút nổi trên màn hình hiển thị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút này cho nhiều phím tắt như chụp ảnh màn hình hiển thị, truy vấn Trung tâm thông tin, ….

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Bạn có thể tùy chỉnh Assistive Touch trong Cài đặt → Trợ năng → Chạm → AssistiveTouch.

Sau đó, có Quyền truy cập có hướng dẫn hạn chế người dùng trong một ứng dụng cụ thể. Nó đặc biệt tiện dụng khi trẻ em đang sử dụng điện thoại của bạn. 

Sau khi tính năng được bật, bạn hoàn toàn có thể hạn chế những hành vi như sử dụng Nút Ngủ / Đánh thức, những nút âm lượng, nút Chuyển động, Bàn phím và Chạm. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể hạn chế những khu vực nhất định trên màn hình hiển thị bằng cách vẽ một mẫu xung quanh phần bạn muốn chặn .
Một tính năng trợ năng tiện lợi khác là Lắc để hoàn tác. Điều này được cho phép bạn nhanh gọn xóa bất kể văn bản nào bạn đã nhập để bạn hoàn toàn có thể mở màn lại từ đầu. Ví dụ : nếu bạn đã viết một tin nhắn văn bản dài nhưng muốn xóa nó, chỉ cần lắc điện thoại thông minh của bạn một chút ít và một hộp thoại sẽ bật lên hỏi bạn có muốn hoàn tác việc nhập hay không .

Lưu ý: rằng bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt → Trợ năng → Chạm.

Cho những bạn đang có ý định mua

iPhone 12 Pro Max Apple, đừng lo vì trên đây cũng là hướng dẫn sử dụng iphone 12 pro max khi cài đặt trợ năng.

11. Thiết lập iPhone mới sử dụng AirDrop

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi phải đề cập đến tính năng yêu dấu của cá thể tôi về hệ sinh thái Apple, AirDrop. Điều này giúp việc san sẻ tệp giữa những thiết bị Apple trở nên cực kỳ thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ không dây ảnh, video, tài liệu, … với những iPhone, iPad hoặc MacBook khác ở gần và được liên kết với cùng một mạng Wifi như thiết bị của bạn .

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Cách sử dụng iphone qua tính năng này, hãy chọn AirDrop từ trang tính chia sẻ bất cứ khi nào chia sẻ một mục. Sau đó, chọn thiết bị mà bạn muốn gửi.

Người nhận có thể chấp nhận hoặc từ chối món hàng đã gửi. Bạn cũng có thể kiểm soát những ai có thể khám phá bạn trên AirDrop bằng cách đi tới Cài đặt → Chung → AirDrop.

12. Cách cài đặt iPhone tắt tiếng khi chụp ảnh

Bạn muốn tắt âm thanh của tiếng chụp khi bạn bấm vào ảnh ? Thật không may, iPhone hiện không có tùy chọn cho điều này trong setup máy ảnh. Nhưng có một cách xử lý đơn thuần : công tắc nguồn tắt tiếng ở bên cạnh iPhone của bạn .

Khi bạn tắt tiếng iPhone, âm thanh màn chụp cũng sẽ bị tắt. Tất nhiên, đây không phải là một giải pháp hoàn hảo nhất nhất, nhưng nó đủ tốt vì bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng công tắc nguồn tắt tiếng khi sử dụng máy ảnh và bật lại sau khi hoàn tất .

13. Cách cài đặt iPhone mới sử dụng bàn di chuột

Các mẹo hay trên iphone có thể nhiều bạn không biết rằng iOS đi kèm với một trackpad ẩn giúp cho việc soạn thảo văn bản trở nên khá đơn giản. Để kích hoạt tính năng siêu tiện dụng này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ phím cách (hoặc bất kỳ đâu trên bàn phím trên thiết bị hỗ trợ 3D Touch).

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Khi bạn đang ở chính sách bàn di chuột, bạn hoàn toàn có thể kéo ngón tay của mình để vận động và di chuyển con trỏ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ được cho phép bạn tự do lựa chọn văn bản. Để khám phá thêm về nó, hãy xem phần lý giải của chúng tôi về cách chọn văn bản bằng bàn phím iPhone làm bàn di chuột .

14. Cách xài iPhone hữu dụng bằng xóa số trong ứng dụng máy tính

Tôi đã rất hoảng sợ khi thấy rằng không có phím xóa trong ứng dụng máy tính iOS. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhập sai số cho những phép tính của mình, bạn không hề sửa lỗi đó và sẽ phải khởi đầu lại từ đầu .

Mặc dù bạn có tùy chọn sử dụng những ứng dụng máy tính của bên thứ ba nhưng việc xóa số bạn vừa nhập là rất thuận tiện. Chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải trên vùng màu đen nơi số Open và những chữ số sẽ bị xóa .

15. Cách xài tìm kiếm trong một trang web bằng Safari

Bạn có phải là người yêu thích tùy chọn “Tìm” có sẵn trên máy tính không? Nó cho phép bạn tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể trên màn hình. Từ cách dùng điện thoại iphone này bạn cũng có thể làm tương tự trong trình duyệt Safari trên iPhone của mình.

15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone

Để tìm kiếm một từ cụ thể trên một trang web, hãy nhấn vào thanh địa chỉ và nhập từ bạn đang tìm. Sau đó, cuộn xuống tùy chọn “Trên trang này (x số kết quả phù hợp)”.

Khi nhấn vào hiệu quả đó, bạn sẽ thấy thanh Tìm từ khóa ở cuối website và hoàn toàn có thể sử dụng những mũi tên để bỏ lỡ bất kỳ nơi nào từ khóa được sử dụng .
Khi bạn đã có những kiến ​ ​ thức cơ bản, hãy liên tục và thử một số ít mẹo iMessage hoặc tối ưu hóa thưởng thức iCloud của bạn. Hơn nữa, hãy tìm hiểu và khám phá cách sử dụng ứng dụng Thư như một người chuyên nghiệp và tận dụng tối đa ứng dụng Ghi chú. Ngoài những ứng dụng mặc định, đây là cách bạn hoàn toàn có thể giữ cho iPhone của mình bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin .

Ở trên là cách sử dụng iphone mới mua hay còn gọi là mẹo dùng iPhone cho những ai đang phải mò mẫm không biết dùng điện thoại hay không biết các thủ thuật thông minh trên. Có bất kỳ thông tin nào khác mà bạn muốn về việc sử dụng thiết bị của mình không? Hãy cho 24hStore biết với nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc iPhone chính hãng với giá tiền phải chăng thì đừng ngại mà hãy liên hệ ngay 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleBật mí mẹo sử dụng iPhone 8 Plus cực thú vị mà bạn nên biết
Next article7 mẹo “cực hay” trên iPhone 7, có thể bạn chưa biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here