Home Mẹo vặt 10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết...

10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết đến

2
0

Biên tập bởi Trịnh Thủy Phương

Đăng 4 năm trước

54.558

Apple luôn mang tới cho người dùng hàng loạt tính năng độc đáo. Nếu chỉ vừa gia nhập hội iFan thì chắc chắn những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều để trải nghiệm iPhone tốt nhất.

10 mẹo trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng ít người biết đến

1. 3D Touch giúp mở trình đa nhiệm

Không cần phải nhấn nút trang chủ 2 lần để mở trình đa nhiệm. Người dùng iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus hoàn toàn có thể quy đổi nhanh những ứng dụng trải qua 3D Touch, bằng cách chạm mạnh vào cạnh bên trái của màn hình hiển thị sau đó vuốt xuống. Tuy nhiên tính năng này chỉ được tương hỗ trên những thiết bị có 3D Touch, được chạy phiên bản iOS 10 trở lên .

ios

2. Hiển thị Desktop Site

Các website phần lớn đều có chính sách hiển thị cho Mobile và cho Desktop. Và đương nhiên ở chính sách Mobile, năng lực hiển thị cũng như những công dụng sẽ bị hạn chế. Kể từ iOS 8, Apple đã trang bị một tính năng mà ít ai chú ý tới là hiển thị trang ở chính sách xem Desktop .

Bạn chỉ việc truy cập trang Web, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ, và tìm tùy chọn Yêu cầu Trang cho Máy để bàn.

ios

3. Cài bài hát yêu thích làm nhạc chuông

Không dễ dàng để tạo ra các bản nhạc chuông như các thiết bị Android. Nhiều người dùng iPhone chỉ có thể cài đặt nhạc chuông mặc định, điều này vô cùng nhàm chán. Tuy nhiên bạn thật sự có thể tự tạo nên sự khác biệt với những người xung quanh, bằng cách sử dụng Garageband.

ios

Ứng dụng sản xuất nhạc chuyên nghiệp đến từ Apple, Garageband hỗ trợ người dùng tự tạo các đoạn âm thanh theo độ dài tùy ý, và sử dụng những đoạn âm thanh đó để cài làm nhạc chuông trên iPhone.

4. Chỉnh sửa ảnh với Markup

Trước đây nếu muốn chỉnh sửa, ghi lại, chèn văn bản hay phóng to một phần bất kể trong bức ảnh, người dùng iPhone phải sử dụng đến những ứng dụng bên thứ 3. Tuy nhiên chỉ cần tăng cấp iOS 10, bạn sẽ có ngay Markup để triển khai những điều này .

Chọn hình ảnh, sau đó nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa. Từ nút xem thêm, bạn chọn Đánh dấu. Một trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ xuất hiện để bạn sử dụng.

ios

5. Đóng nhanh tất cả các tab trong Safari

Các phiên bản iOS 9 quay trở lại trước buộc người dùng iPhone gạt tắt từng tab trên Safari. Tuy nhiên thật may khi trên iOS 10 mọi việc hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý nhanh gọn .

Trong khi đang duyệt nội dung một trang Web nào đó, nhấn giữ nút Tabs ở góc dưới cùng bên phải màn hình, ngay lập tức một tùy chọn Đóng … tab sẽ xuất hiện.

ios

6. Tắt toàn bộ thông báo với 3D Touch

iOS 10 giúp các iPhone có thể xóa nhanh các thông báo bằng việc nhấn vào nút X ở trung tâm thông báo, tuy nhiên nếu iPhone của bạn được trạng bị 3D Touch thì tính năng này sẽ trở nên đỉnh vô cùng. Tại sao? Vì chỉ cần chạm mạnh vào biểu tượng X, ngay lập tức toàn bộ thông báo sẽ được xóa đi, không cần phải trải qua 2-3 bước như các thiết bị thông thường.

ios

7. Gửi tin nhắn chữ tay trong iMessage

Vẽ chữ viết tay sẽ giúp những đoạn tin nhắn đỡ nhàm chán hơn, bạn có thể thực hiện điều này ngay trên iMessage của iPhone. Bằng cách mở tin nhắn và tắt chức năng Khóa hướng dọc trong Trung tâm kiểm soát.

Ngay lập tức một vùng trắng sẽ xuất hiện và đây sẽ là nơi dùng để vẽ các hình ảnh hoặc ký tự theo ý muốn.

ios

Ngoài ra, nếu diện tích quy hoạnh vùng viết trên màn hình hiển thị không đủ bạn cũng hoàn toàn có thể chạm vào nút mũi tên ở bên phải màn hình hiển thị để liên tục viết .

Nhấn Hoàn tác (Undo) để quay về thao tác trước đó hoặc nhấn Xong (Done) khi thực hiện xong.

ios

8. Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

iPhone chỉ được cho phép người dùng tạo tối đa 5 dấu vân tay trên thiết bị. Nếu bạn muốn cả 10 ngón tay của mình đều có năng lực mở khóa thì phải làm thế nào ?
Khi thiết lập vân tay, lúc này máy sẽ nhu yếu đặt ngón tay lên phím trang chủ. Việc bạn cần làm chỉ là thay phiên đặt 2 ngón tay bất kỳ vào đây cho đến khi kết thúc quy trình thiết lập .

ios

9. Thiết lập thứ tự ưu tiên tải về

Việc tải ứng dụng mất khá nhiều thời gian người dùng, nhưng không phải tất cả đều cần thiết sử dụng ngay lúc đó. Nếu gặp tình trạng này, trên các thiết bị có 3D Touch, bạn chỉ việc ấn mạnh trên ứng dụng cần ưu tiên, sau đó chọn Ưu tiên tải về.

ios

10. Ẩn các ứng dụng bên thứ 3

Thật khó có cách nào giúp ẩn các ứng dụng trên iPhone, trừ việc sử dụng ứng dụng khác hỗ trợ. Tuy nhiên bây giờ bạn không cần phải tốn thêm dung lượng để tải các app này. Việc bạn cần làm là truy cập vào Appstore để kiểm tra ứng dụng cần ẩn, để ý ở mục Thông tin có Giới hạn tuổi.

ios

Sau đó vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bật Giới hạn lên.

ios

Ở đây hãy truy cập vào tùy chọn Ứng dụng. Tính năng sẽ liệt kê hàng loạt Giới hạn tuổi cho bạn lựa chọn, việc bạn cần làm chỉ là tắt đi dấu Tick xuất hiện trên thang giới hạn.

ios

Không quá mới mẻ và lạ mắt nhưng chắc như đinh những mẹo vặt trên đây sẽ giúp bạn thưởng thức iPhone tuyệt vời hơn. Bạn nghĩ trên iPhone còn tính năng nào mê hoặc mà mình chưa đề cập tới, san sẻ cho mọi người bằng cách nhập ở phần phản hồi nhé .

Xem thêm: Cách quay màn hình iPhone 7 không cần jailbreak

Siêu thị Điện máy XANH

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article25 Mẹo HAY và thủ thuật ẤN TƯỢNG cho iPhone 12 | Hướng dẫn kỹ thuật
Next articleBật mí mẹo sử dụng iPhone 8 Plus cực thú vị mà bạn nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here