Home Ngon mỗi ngày Cúng ông địa món gì để gia chủ phát tài, làm ăn...

Cúng ông địa món gì để gia chủ phát tài, làm ăn thuận lợi

3
0
Cúng ông Địa món gì vào ngày vía thần tài và ngày thường ? Thực tế, mâm cúng thần tài thổ địa còn phải tuỳ vào điều kiện kèm theo của từng mái ấm gia đình

Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn giải đáp Thần tài, ông Địa thích ăn gì và cúng ông Địa món gì để gia chủ cả năm luôn may mắn, làm ăn phát đạt.

1. Thần tài, ông Địa thích ăn gì?

Trong quy trình thờ cúng ông Địa – thần Tài, những gia chủ nên biết ông địa thích ăn gì và ông thần Tài thích ăn gì để hoàn toàn có thể lựa chọn những vật cúng đơn thuần, quen thuộc như : heo quay, gà luộc, hoa quả tươi và nước trắng, …

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Giải Xá Ban Thờ Thần Tài?

1.1. Ông Địa ăn gì?

Ông Địa thích ăn gì ? Uống gì ? Thì đáp án là : ông Địa thì có sở trường thích nghi là hút thuốc lá, uống cafe và ăn chuối xiêm. Do đó, việc lựa chọn những món ăn theo sở trường thích nghi cũng là cách mà gia chủ bộc lộ được lòng tôn kính của mình .

1.2. Thần tài thích cúng gì?

Thần Tài là một vị thần rất thích chiêm ngưỡng và thưởng thức những món món ăn hải sản như : cua biển, tôm chuối chín và thích uống rượu .
Bên cạnh đó, ông Địa và thần Tài rất thích sự thật sạch và không thích sự bừa bộn, dơ bẩn. Chính thế cho nên, gia chủ cần chú ý đến yếu tố vệ sinh tiếp tục để bàn thờ cúng luôn được thật sạch, thoáng mát .

cúng ông địa món gì

2. Cúng ông Địa món gì vào ngày thường và mùng 10 hàng tháng?

2.1. Cúng ông Địa vào ngày thường

Ngày thường thì chỉ cần hoa quả, đồ chay và thay nước trong chóe là được, thắp một nén nhang để tỏ lòng tôn kính .
Ngày vía Thần Tài là ngày mà người dân chọn ra nhằm mục đích mục tiêu cúng ông Thần Tài để được phù hộ độ trì, luôn sát cánh cùng gia chủ trên con đường thăng quan tiến chức và thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Tục thờ Thần Tài là tín ngưỡng có nguồn gốc từ Trung Quốc, đến đầu khoảng chừng thế kỷ 20 thì gia nhập về Nước Ta .

2.1. Cúng ông Địa vào ngày mùng 10

Vào ngày mồng 10 Âm lịch hàng tháng được chọn là ngày Thần Tài. Song ngày quan trọng nhất vẫn là ngày mồng 10 tháng Giêng, những gia chủ đang làm ăn kinh doanh thương mại thì cần chú tâm sẵn sàng chuẩn bị cho lễ cúng đủ đầy để Thần Tài gõ cửa .

Ngày vía của Thần Tài tức là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc.

Mâm cỗ đơn thuần để cho bạn sẵn sàng chuẩn bị cúng Vía Thần Tài mùng 10 như sau :
– Cỗ tam sên : Bao gồm ba quả trứng luộc, một lạng tôm và một miếng thịt luộc
– Hoa cúc, rượu và vàng giấy …
– Trong miền nam còn có thịt heo quay, bánh hỏi và cá lóc nướng .
Xem thêm : Cách bày bàn thờ cúng Thần Tài chuẩn tử vi & phong thủy đón tài lộc
Ngoài ra, nếu bạn có diều kiện hơn thì đặt thêm khay vàng giấy, hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm có 3 cốc nước lọc và 2 chén rượu. Tùy điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà bạn sắm sửa lễ cũng cho ban thờ Thần Tài của mình để trong quy trình cúng luôn hoan hỷ, tránh bày vẽ quá mức mất tiền lại mang buồn chán trong người .

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Thần tài, ông Địa thích ăn gì và cúng ông Địa món gì để gia chủ cả năm luôn may mắn, làm ăn phát đạt. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quý báu giúp ích trong cuộc sống của mình.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Previous articleNên và không nên ăn gì trước ngày thi? – Tiếp sức mùa thi
Next articleSự Tích Ông Thần Tài Chết Vì Sao Ông Địa, Vì Sao Ông Địa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here