Home Ngon mỗi ngày Sự Tích Ông Thần Tài Chết Vì Sao Ông Địa, Vì Sao...

Sự Tích Ông Thần Tài Chết Vì Sao Ông Địa, Vì Sao Ông Địa

3
0
Rate this post
Ông Địa là một trong những vị thần quan trọng trong mái ấm gia đình bên cạnh Táo quân. Vậy Ông Địa là ai mà quan trọng đến vậy và tại sao thờ cúng Ông Địa ?

1. Ông Địa là ai?

Ông Địa hay được gọi là Thổ Địa, Thổ Công hay Thổ Thần. Là một vịthầntrong tín ngưỡng Châu Á Thái Bình Dương, quản lý một vùng đất nào đó. người ta cho rằng, Thổ công rất thích đùa nghịch với trẻ con và rất thích ăn tỏi .

Bạn đang xem: Ông thần tài chết vì sao

Người Việt có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghĩa là theo niềm tin thì ở phạm vi nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó.Thổ Côngcòn được gọiÔng Địavà người ta lập bàn thờ đặt ở mặt đất (đất phải về với đất).

*Người Việt coi Ông Địa như một vị thần hể hả, tầm trung, mập mạp, bụngphệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầmquạt lá, tướng tốt vì khi nào cũng vui cười .Vì vậy Người Việt rất coi trọng và thờ cúng Ông Địa với mong ước mang lại bình an, no đủ cho mỗi mái ấm gia đình .

2. Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Ông Địa

Như đã đề cập ở trên bàn thờ cúng Ông Địa được đặt ở dưới đất, nơi bao quát được khách ra vào và tránh những nơi quá sáng, tránh có góc nhọn chĩa vào bàn thờ cúng Ông Địa .Hướng đặt tốt nhất của bàn thờ cúng ông địa hoàn toàn có thể theo hướng hợp với chủ nhà hoặc cũng hoàn toàn có thể đặt theo hướng hứng được dòng khi bên ngoài khi vào nhà. Bạn hoàn toàn có thể dùng chiêu thức Điểm Thần Sát để tính rồi chọn những cung Thiên Lộc, Quý Nhân xác lập vị trí đặt bàn thờ cúng ông Địa sao cho tương thích .

Xem thêm: Tài Liệu Công Pháp Quốc Tế Là Gì ? Công Pháp Quốc Tế

Lưu ý bàn thờ cúng phải đặt ở chỗ tọa vững chãi, sau sống lưng bàn thờ cúng cần dựa vào tường hay tủ kệ có vị trí cố định và thắt chặt, hầu hết không di dời .*Bộ đồ thờ Ông Địa và Thần Tài bằng sứ men rạn cổ đắp nổi – Tụ lộc, suôn sẻ

3. Cách cúng Ông Địa như thế nào?

Vị thần này dễ tính nên khấn vái không cầu kỳ, chỉ nảichuối cũng đủ. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta xem thường Cách thờ cúng Ông Địa.

Ở Nước Ta mỗi vùng miền có một qua niệm thờ cúng Ông Địa khác nhauỞ miền Nam trên bàn thờ cúng Ông Địa thường có thêm một đĩa tỏi hay một bó tỏi tươi. Họ tin rằng Ông Địa thích ăn tỏi và khi cúng tỏi Ông Địa sẽ mang lại tài lộc, suôn sẻ. Thường khi cúng Ông Địathì ăn trước một miếng trước bàn thờ cúng ông thổ ông địa ( vì theo một vài sự tích thì ông thổ ông địa bị đầu độc nên chết, nên ông rất sợ bị chết thế cho nên khi ai cúng ông thì phải ăn một miếng thì ông mới dám ăn ) .

Đối với miền Bắc ít cầu kỳ hơn, họ cúng Ông Địa như bình thường. Thờ cúng Ông Địa thành tâm mỗi ngày với hoa quả, bánh kẹo. Đặc biệt là vào các ngày rằm hay đầu tháng (tính theo âm lịch) sẽ mang lại phú quý, may mắn trong kinh doanh, công việc cho gia chủ.

4. Lễ cúng Ông Địa và những điều cần biết

Lễ cúng mặn từ tháng 1 tới tháng 6 ( Âm lịch ) sẵn sàng chuẩn bị một lọ hoa thọ, 5 thức quả ( chắc như đinh có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chum rượu đế, 2 đèn cày, 2 điếu thuốc, 2 miếng vàng bạc. Một bộ tam sen có : 1 miếng thịt rọi, 1 quả trứng vịt ( hột vịt ), 1 con tôm. Tất cả những thứ đều được luộc chín .Lễ cúng chay từ tháng 7 đến cuối năm 12 ( Âm lịch ) sẵn sàng chuẩn bị một lo hoa thọ, 5 thức quả / trái cây ( chắc như đinh có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chum nước, đèn cày, điếu thuốc, vàng bạc đại mỗi thứ hai cái, gạo, muối hột, …

5. Văn khấn Ông Địa đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.- Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.- Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.- Con kính lạy Thần tài vị tiền.- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. – Con kính lạy Thần tài vị tiền. – Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa quản lý trong xứ này .

Previous articleCúng ông địa món gì để gia chủ phát tài, làm ăn thuận lợi
Next articleHợp âm Anh Đánh Rơi Người Yêu Này – Andiez (Hợp âm cơ bản) – Hợp Âm Chuẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here