Home Ngon mỗi ngày Ông Công ông Táo “cực thích” những món ăn này, trên mâm...

Ông Công ông Táo “cực thích” những món ăn này, trên mâm cỗ cúng tuyệt đối không được thiếu

2
0
Cúng ông Công ông Táo là một nghi lễ không hề thiếu trong dịp năm hết Tết đến. Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, gia chủ sẽ chuẩn bị sẵn sàng một mâm cỗ để tiễn những vị thần về trời, báo cáo giải trình với Ngọc Hoàng những chuyện xảy ra trong năm qua. Đến đêm giao thừa, Táo Quân mới trở lại trần gian để liên tục trông coi việc nhà bếp lửa trong mái ấm gia đình. So với rất lâu rồi, mâm cỗ cúng Táo Quân giờ đây đã được đơn giản hóa rất nhiều, không bắt buộc phải có khá đầy đủ những món ăn truyền thống lịch sử. Ngày nay, tùy vào điều kiện kèm theo, gia chủ hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị nhiều món ăn mới lạ để dâng lên những vị thần. co-cung-ong-cong-ong-tao-01

Tuy nhiên, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của người Việt thường Open 5 món chủ yếu :

Xôi

Xôi là món ăn không hề thiếu trên mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của người Việt. Hiện nay, những mái ấm gia đình chuộng sử dụng xôi gấc vì sắc tố đỏ đẹp, mang lại ý nghĩa suôn sẻ. Ngoài ra, để tạo sự thích mắt, những loại sôi ngũ sắc cũng được yêu quý.

Bánh chưng

Bánh chưng cũng là một món ăn truyền thống lịch sử trong dịp lễ Tết ở Nước Ta. Chị em hoàn toàn có thể tự gói hoặc đặt mua bánh ngoài hàng để về thắp hương .

Gia đình có điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể sử dụng cả xôi và bánh chưng để thắp hương trong ngày 23 tháng Chạp. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng một trong hai món này.

Gà luộc

Đây là món ăn không hề thiếu trên nhiều mâm cỗ cúng trong những dịp lễ Tết. Gà cúng sẽ dùng gà trống, để nguyên con. Về trình diễn hoàn toàn có thể để gà ngậm hoa hồng hoặc xếp gà cánh tiên.

Giò

Trên mâm cỗ cần một khoang giò có độ dày khoảng chừng 2 cm. Chị em hoàn toàn có thể cắt thành 6 miếng hình hạt dẻ đều nhau để bày trên đĩa. Có thể sử dụng giò lụa, giò chay, giò thủ đều được.

Miến xào lòng gà

Đây là một món ăn dễ chế biến và nguyên vật liệu vô cùng đơn thuần, thường Open trên mâm cỗ cúng ngày Tết.

Những món tuyệt đối không được bày trên mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Không cúng quả giả vì điều này không thể hiện sự thành tâm của gia chủ.

Những loại quả có mùi, có gai như sầu riêng, mít cũng không được bày lên mâm cỗ cúng. Không cúng cá chép vàng rán bởi cá chép vàng là phương tiện đi lại vận động và di chuyển của Táo Quân. Dân gian ý niệm, cá chép sống được phóng sinh sẽ rước những cụ về trời. Nếu cúng cá rán sẽ sinh ra xích míc với phông tục. * tin tức mang đặc thù tìm hiểu thêm, chiêm nghiệm.

Previous articleÔng Thần Tài thích ăn gì? Nên cúng gì cho ông Thần Tài chuẩn nhất
Next article​Sĩ tử mùa thi nên ăn gì, ngủ bao nhiêu là đủ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here