Home Ngon mỗi ngày Thức ăn của ong là gì ? –

Thức ăn của ong là gì ? – [DIỆT CÔN TRÙNG GIÁ RẺ ]

2
0
Một số loài chim, ếch, thằn lằn, dơi, nhện và nhím được biết là ăn ong bắp cày. Những côn trùng nhỏ khác như chuột và gấu trúc cũng hoàn toàn có thể xâm nhập vào tổ ăn ấu trùng. Tìm hiểu thức ăn của ong là gì ?Thức ăn của ong là gì ?Thức ăn của ong là gì ?Tuy nhiên, động vật hoang dã ăn thịt tự nhiên không phải là một hình thức trấn áp ong. Chúng rất khó hoàn toàn có thể ăn để tàn phá cả một thuộc địa. Cách tốt nhất để đối phó với những con ong bắp cày là tránh chúng .

Ong bắp cày là gì?

Là một loại ong và có liên quan chặt chẽ với áo khoác màu vàng. Sự khác biệt chính là chúng là những con bọ lớn hơn nhiều. Có chiều dài lên tới 1,25 inch (trong khi áo khoác màu vàng có kích thước khoảng 0,5 inch).

Ong không chích trừ khi bị khiêu khích, chúng đốt rất đau và dị ứng nghiêm trọng. Có một tổ ong bắp cày xung quanh nhà là một yếu tố lớn. Vì những con ong bắp cày sẽ bảo vệ can đảm và mạnh mẽ tổ của chúng. Nhiều vết chích hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng nguy hại và thậm chí còn gây tử trận cho trẻ nhỏ .

Ong ăn gì ?

Ong bắp cày ăn :Mật hoaTrái câyMật ongCôn trùng nhỏNhững con ong nhỏ chỉ tiêu thụ nước ép trái cây và mật hoa. Mặt khác, ong màu vàng sẽ tiêu thụ thức ăn của con người và thường tìm thấy trong thùng rác. Đôi khi ong bắp cày thậm chí còn hoàn toàn có thể xâm nhập vào tổ ong và đánh cắp mật .

Côn trùng ăn ong

Là thợ săn đáng gờm, nhưng ở xa đầu chuỗi thức ăn. Các loài ong bắp cày là nguồn thức ăn của động vật hoang dã ăn thịt tự nhiên, gồm có :Một số loài chimThằn lằnDơi

Nhện

NhímChuột, chồn hôi, gấu trúc và chó sói ăn ấu trùng. Caracara ( AKA loài chim ưng ăn ong bắp cày ) cũng sẽ chộp lấy tổ để đưa chúng về nhà .

Ong bắp cày châu á

Mặc dù có nguồn gốc từ châu Á, nhưng được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Chúng được phát hiện lần tiên phong vào cuối năm 2019 tại Washington. Nổi tiếng với sự châm chọc ghê gớm với vòi nhọn. Nọc độc của chúng là loại sản phẩm của nọc độc giết người cực mạnh, ô nhiễm .Các nạn nhân bị giết chết đau và sưng lê dài đến hai ngày. Là do vết chích gây tử trận và cướp đi 30-50 sinh mạng mỗi năm ở Nhật Bản. Hầu hết trong số này là do sốc phản vệ chứ không phải là nọc độc .

Mẹo ngăn ngừa ong đốt

Mặc dù có tiếng đáng sợ, nhiều nhưng không được xem là mối nguy khốn. Các phản ứng nghiêm trọng so với vết chích hoàn toàn có thể gây tử trận. Nhưng điều này rất hiếm và sẽ không có gì nghiêm trọng hơn đau đớn .Tất nhiên, không ai muốn điều đó vì thế tốt nhất là tránh bị còi đốt trọn vẹn. Các mẹo sau đây hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa chích từ ong bắp cày :

Tránh xa tổ

Các loài côn trùng nhỏ châm chích sẽ không tiến công khi không khiêu khích. Rất hoàn toàn có thể sẽ tiến công nếu chúng nghĩ rằng đang rình rập đe dọa thuộc địa. Vì vậy, nếu nhìn thấy một tổ, hãy tránh càng xa càng tốt .

Bình tĩnh

Ong bắp cày đáp xuống hoặc va vào hãy bình tĩnh. Chuyển động nhanh, giật khiến trông giống như một mối rình rập đe dọa so với thuộc địa. Vì vậy có nhiều năng lực sẽ chích nếu khởi đầu vỗ và vuốt. Thay vào đó, hãy bình tĩnh đi chậm .

Trốn

Một vết chích thường chỉ gây đau đớn, nhưng nhiều có thể gây nguy hiểm. Nếu lao vào tổ ong vò vẽ và thấy bị tấn công, hãy chạy. Nên cố gắng trú ẩn càng nhanh càng tốt, hãy cố gắng để ở trong nhà. Đừng cố gắng trốn dưới nước vì ong sẽ đợi xung quanh cho đến khi ngoi lên.

Kiểm soát ong

Đa dạng sinh học trong khu vườn là tốt cho cây xanh và hệ sinh thái rộng. Tuy nhiên, trong khi 1 số ít loài chim và những sinh vật khác sẽ ăn ong liên tục. Đây không phải là một kế hoạch trấn áp khả thi khi có tổ ong .

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ tận nơi. Tìm hiểu thức ăn của ong gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.

Previous articleĂn gì ở Hội An | Top 25 món ăn ngon Hội An nổi tiếng ăn là MÊ
Next articleKhi bị ong đốt không nên ăn gì để giảm sưng nhanh?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here