Home Mẹo vặt Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời...

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời

3
0

Mới đây trên YouTube một người dùng tên Household Hacker chia sẻ đã tìm thấy cuốn sách có từ những năm 1960 chứa 1.001 mẹo vặt cuộc sống, anh đã áp dụng nó và đó thực sự là cách để “tiết kiệm cuộc sống”.

Chúng tôi đã tập hợp 11 trong số những mẹo vặt thời xưa từ kênh YouTube của Household Hacker để san sẻ với những bạn .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 1.

1. Công cụ quét sơn từ tính

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 2.

Bạn cần làm sạch bàn chải sơn của mình cho lần sử dụng tiếp theo. Nhưng bạn có thể gặp nhiều rắc rối đặc biệt là khi bạn sử dụng sơn có gốc dầu và điều quan trọng là giữ cho lông bàn chải không bị dính hoặc cong. Mẹo vặt này có thể giúp bạn.

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 3.Đặt một thanh nam châm từ chữ U vào giữa miệng cốc thủy tinh, dán cọ sơn vào nam châm hút và đẩy nam châm từ từ bên ngoài để làm sạch nó mà không cần lông chạm vào đáy .

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 4.

2. Đèn pin cố định

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 5.Khi bạn thao tác trong một khu vực tối không có đèn hoặc bất kể nguồn ánh sáng nào khác, bạn phải dùng đến đèn pin. Nhưng nhiều lúc bạn chỉ cần gắn đèn pin để giữ cho nó cố định và thắt chặt chỉ theo một hướng đơn cử ..Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 6.Sử dụng dây cao su đặc, gắn đèn pin vào vòi của phễu hoặc những chai lớn chứa đầy nước để nó không bị rơi xuống. Sau đó kiểm soát và điều chỉnh vị trí của đèn pin bằng dây cao su đặc và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đi ! Điều này hoàn toàn có thể hữu dụng khi bị cắt điện hoặc phòng tối không có nguồn sáng mà bạn cần cả hai tay để làm nhiều việc khác .

3. Làm thế nào để chống đổ khi bạn rót chất lỏng vào phễu?

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 7.Theo cuốn sách, bạn hoàn toàn có thể rót bất kể chất lỏng nào mà không bị đổ chai bằng cách đặt miếng cọ ​ ​ thép vào phễu. Cọ thép sẽ ngăn chất lỏng tạo ra một vòng xoáy khi nó đổ qua phễu .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 8.

4. Cách sửa cửa không mở

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 9.Nếu bạn cần cánh cửa mở cả ngày, nhưng đôi lúc nó lại tự xoay và đóng lại, thì mẹo này là lý tưởng. Theo cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cánh cửa đóng bằng cách làm hoặc mua một lò xo cuộn nhỏ và đặt nó lên trên núm trên cùng của bản lề .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 10.Bạn chỉ cần tháo thanh ra khỏi bản lề và sau đó trượt lò xo qua nó với 2 đầu chỉ vào bên trong cánh cửa. Lực của lò xo sẽ ​ ​ giữ cho cánh cửa mở, nhưng nó vẫn được cho phép bạn đóng nó khi bạn cần đóng lại .

5. Sử dụng khoai tây để giữ đinh

Nếu bạn liên tục thả ốc vít hoặc đinh khi bạn đang làm việc thì bạn sẽ đánh giá cao mẹo vặt này. Theo cuốn sách, bạn có thể sử dụng một củ khoai tây sống để gắn đinh và ốc vít và mang chúng bên mình mà không bị làm rơi hoặc thất lạc chúng khi bạn đang làm việc.

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 11.Nếu bạn không có sẵn khoai tây sống, thì hãy sử dụng một loại trái cây cứng như táo để hoàn thành xong việc làm .

6. Cách tháo đinh và ghim bấm

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 12.Đôi khi hoàn toàn có thể khó gỡ ghim khỏi gỗ nếu bạn không có sẵn những công cụ thích hợp. Mẹo này hoàn toàn có thể là một cứu tinh trong trường hợp này. Theo cuốn sách, dụng cụ mở hộp hoàn toàn có thể vô hiệu kim bấm và đinh bấm, bạn chỉ cần giũa phần đầu nhọn hơn .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 13.

Bạn sẽ cần lấy một miếng giấy nhám và dụng cụ mở hộp rồi mài đầu nhọn của dụng cụ mở hộp vào giấy nhám trong vài giây. Sử dụng đầu nhọn đã được mài có thể nâng ghim bấm lên một cách dễ dàng.

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 14.

7. Làm thế nào để miếng dán hút chặt vào tường

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 15.Chúng ta đều biết rằng miếng dán hút là một trong những tiện ích lớn của cuộc sống tân tiến nhưng chúng hay bị rơi ra thế cho nên mẹo này dành cho tổng thể tất cả chúng ta. Nếu bạn nhận thấy miếng hút của mình không bám chặt vào bức tường nhẵn, hãy thử bôi mép cốc hút bằng xà phòng rửa tay trước khi thử dán lại .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 16.Chỉ cần lấy một chút ít xà phòng bơm vào cốc hút sau đó ấn nó lên mặt phẳng và nó sẽ dính hoàn hảo nhất mà không bị rơi hoặc trượt ra .

8. Cách sử dụng lại phong bì đã dán

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 17.Bạn đã khi nào viết một lá thư hoặc một tấm thiệp rồi nhận ra rằng bạn đã quên thêm một cái gì đó quan trọng sau khi bạn dán phong bì ? Mẹo này là dành cho bạn ! Điều duy nhất bạn cần là một chiếc bàn là .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 18.Chỉ cần đặt phong bì của bạn trong một chiếc khăn gấp và chạy bàn là qua nó thật nhanh rồi kiểm tra phong bì đã mở chưa nếu chưa hãy thử lại. Sau vài lần là phong bì sẽ mở. Cách này rất hay vì bạn hoàn toàn có thể niêm phong lại phong bì bằng cách sử dụng keo dán. Điều duy nhất bạn cần làm là đặt lá thư trở lại vào phong bì và sau đó chạy bàn là qua nó trong khăn giấy mà không có hơi nước .

9. Làm thế nào để cống không bị tắc?

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 19.Nếu bạn có một mái tóc dài và bạn không muốn chúng làm tắc cống thì hãy đặt một miếng cọ thép vào lỗ thoát nước. Những sợi tóc sẽ bám vào cọ khi nước chảy ra và nó hoàn toàn có thể được gỡ bỏ để tránh cống bị tắc .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 20.Vì người tạo ra video YouTube này không có bất kể sợi tóc nào quanh nhà vào thời gian đó, anh ta đã thử nghiệm giải pháp này bằng cách sử dụng cỏ. Miếng cọ thép hoạt động giải trí như một cái bẫy ngăn ngừa toàn bộ những vật thể lạ đi xuống cống. Tất cả những gì bạn cần làm là nhiều lúc tháo miếng cọ thép và đổ hết rác vào thùng .

10. Một nơi tuyệt vời để giấu các giấy tờ quan trọng

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 22.Bạn có muốn giấu những tài liệu quan trọng hoặc tiền mặt trong nhà mà không ai hoàn toàn có thể tìm thấy ? Theo cuốn sách, một phong bì lớn hoàn toàn có thể được dán vào mặt sau của ngăn kéo để giấu sách vở của bạn .Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 23.Bạn chỉ cần tháo ngăn kéo khỏi đường ray rồi dán phong bì với tài liệu quan trọng của bạn vào mặt sau của ngăn kéo. Khi phong bì được dính bảo đảm an toàn tại chỗ, chỉ cần đặt ngăn kéo trở lại vào vị trí .

11. Sử dụng gàu hót kim loại như một đôi găng tay

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 25.Bạn đã khi nào ở trong một trường hợp mà bạn cần một đôi găng tay để lấy đồ trong lò nướng nhưng bạn không hề biết nó ở đâu ? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cái hót rác sắt kẽm kim loại trong phòng bếp của bạn để lấy những món ăn nóng từ lò nướng .

Hãy nhớ rằng: Chỉ sử dụng hót rác kim loại vì nhựa sẽ bị chảy khi chạm vào bề mặt nóng.

Cuốn sách mẹo vặt từ những năm 1960, áp dụng nó thời nay bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - Ảnh 26.Mẹo này khá đơn thuần : khi thức ăn của bạn đã chín, chỉ cần đưa cái gàu hót vào phía dưới đĩa món ăn của bạn và nhấc ra .Bạn đã biết về những mẹo vặt cuộc sống ? Mẹo nào làm bạn ấn tượng nhất từ ​ ​ cuốn sách này ? Xin vui mừng cho chúng tôi biết và đừng quên san sẻ điều này với mái ấm gia đình hoặc bè bạn của bạn .

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous article10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Next articleMẹo vặt gia đình dành cho phụ nữ – https://vhmod.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here