Home Mẹo vặt 7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết

2
0

Ngày 20/05/2017 08 : 42 AM ( GMT + 7 )

Những cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vô khối thời hạn và tiền tài đi đến bác sĩ. Chưa kể, chúng sẽ giải cứu cho bạn trong trường hợp khẩn cấp, giúp việc chữa bệnh sau này thuận tiện hơn rất nhiều .

1. Uống nước ngược để trị chứng nấc cụt

Uống nước ngược là cách hiệu suất cao giúp bạn trị chứng nấc cụt. Nó sẽ giúp bạn quên đi cơn nấc của mình. Để triển khai được điều đó, bạn hãy :
– Lấy một cốc nước lạnh
– Cúi người ngang thắt lưng, tạo thành thế vuông góc với sàn nhà
– Cố gắng uống nước từ miệng cốc đối lập ( như hình minh họa bên dưới ). Nghĩa là nếu thường thì, bạn sẽ kề miệng vào phần ly gần mình nhất, thì để chữa nấc cụt, bạn hãy kề miệng vào phía đối lập và uống nước .
– Nếu cơn nấc chưa hết, hãy lặp lại thêm 1-2 lần nữa
Trong trường hợp cách này không hữu hiệu, bạn hãy cố nín thở càng lâu càng tốt, sau đó thở ra một cách chậm rãi, bảo vệ cơn nấc của bạn sẽ bị vô hiệu .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 1

Uống nước ngược để trị chứng nấc cụt

2. Ngủ nghiêng người về bên trái để tránh trào ngược axit

Trào ngược axit thường có bộc lộ là ợ chua hoặc cảm xúc nắng nóng xung quanh vùng ngực dưới. Hiện tượng này thường xảy ra nhất sau bữa ăn tối .
Nếu bạn dễ bị trào ngược axit, bạn hãy thử nằm ngủ trong tư thế nghiêng người về bên trái. Tư thế này giúp dạ dày của bạn được đặt thấp hơn so với thực quản, nhờ đó sẽ ngăn ngừa axit chảy ngược từ dạ dày lên trên cổ họng .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 2

Ngủ nghiêng người về bên trái để tránh trào ngược axit
Theo một nghiên cứu và điều tra được xuất bản trên tạp chí Y học Mỹ năm 2000, việc ngủ nghiêng người về bên phải sẽ làm tăng lượng axit và năng lực bị trào ngược axit sẽ cao hơn .
Một cách khác để tránh trào ngược axit là nhai kẹo cao su đặc sau khi ăn và đi ngủ sớm ngay sau đó .

3. Bấm huyệt sẽ giúp chữa say xe và buồn nôn

Nếu bạn liên tục bị say xe hoặc hay có cảm xúc buồn nôn, bạn hãy thử vận dụng giải pháp bấm huyệt. Điểm bấm huyệt P6 hoàn toàn có thể giúp bạn ngưng stress và nôn mửa. Bạn hoàn toàn có thể dùng 3 ngón tay giữa khép lại, đặt từ chỉ cổ tay tính lên cánh tay, huyệt nằm ở giữa 2 mạch máu lớn phía bên trong cổ tay. ( xem hình minh họa ) .
Bạn hãy dùng ngón tay cái đặt ở mặt trên cổ tay ( huyệt P6 – huyệt nội quan ), những ngón còn lại nằm phía dưới. Ấn ngón cái với lực vừa phải lên vị trí giữa hai gân lớn ở cổ tay giữ chừng 3 đến 5 phút .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 3

Bấm huyệt sẽ giúp chữa say xe và buồn nôn

4. Gãi tai giúp chữa ngứa họng

Bạn đùng một cái cảm thấy ngứa cổ họng mà chẳng rõ nguyên do, cảm xúc này thật không dễ chịu. Một cách đơn thuần khắc phục thực trạng này đó là hãy đưa tay lên gãi hoặc cào nhẹ vào dái tai của bạn. Động tác này sẽ đánh lạc hướng và giảm đáng kể thực trạng ngứa cổ họng .
Thật khó tin phải không ? Nhưng một số ít điều tra và nghiên cứu cho thấy, việc gãi hoặc mát-xa tai như vậy sẽ kích thích những dây thần kinh tập trung chuyên sâu ở tai. Chúng sẽ gây ra một cơn co thắt ở cổ họng và khiến thực trạng ngứa giảm đi đáng kể .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 4

Gãi tai giúp chữa ngứa họng

5. Uống một cốc nước mát để chữa ngáp ngủ

Khi bạn ngồi trong lớp nghe giảng hoặc tham gia một cuộc họp, những cơn ngáp ngủ thường kéo đến và gây phiền nhiễu rất nhiều. Đây là tín hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy buồn chán và stress .
Trong những trường hợp như vậy, để ngăn ngừa những cơn ngáp ngủ, bạn hãy lấy một ly nước lạnh và uống từng ngụm nhỏ. Nước lạnh sẽ giúp khung hình bạn trở nên sảng khoái và tỉnh táo hơn rất nhiều, từ đó ức chế cảm xúc muốn ngáp một lúc .
Bạn cũng hoàn toàn có thể thử cách hít thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng cho đến khi không còn muốn ngáp nữa .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 5

Uống một cốc nước mát để chữa ngáp ngủ

6. Sử dụng quy tắc 20-20-20 để chữa mỏi mắt

Hiện tượng mỏi mắt thường xảy ra với những người phải sử dụng máy tính cả ngày. Với trường hợp này, mọi người nên tuân thủ quy tắc 20-20-20. Tức là cứ sau 20 phút dùng máy tính, bạn hãy dành ra 20 giây nhìn vào một vật cách nằm bạn khoảng chừng 20 feet ( 6 m ) để mắt được nghỉ ngơi. Thủ thuật này rất đơn thuần và dễ nhớ, do đó mọi người nên sử dụng liên tục để giảm mỏi mắt .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 6

Sử dụng quy tắc 20-20-20 để chữa mỏi mắt

7. Lắc đầu chữa tê tay

Nhiều người thường bị tê tay nếu phải giữ trong một tư thế quá lâu. Cảm giác châm chích hoàn toàn có thể khiến bạn thấy không dễ chịu. Khi đó, bạn hãy lắc nhẹ đầu sang hai bên, vì khi bị tê buốt, dây thần kinh ở cổ cũng trở nên căng cứng theo. Lắc đầu sẽ giúp bạn giãn cơ và hết tê tay ngay lập tức .

7 mẹo vặt sức khỏe cực hữu hiệu mọi người nên biết - 7

Nhiều người thường bị tê tay nếu phải giữ trong một tư thế quá lâu

Ngoài ra, lắc bàn tay bị tê một cách nhẹ nhàng trong vài phút cũng là cách hay giúp bạn chữa tê tay.

Theo Thanh Loan ( Dịch từ top10homeremedies ) ( Khám phá )

Source: https://vhmod.com
Category: Mẹo vặt

Previous articleMẹo vặt gia đình hay nhất mà ai cũng cần biết
Next articleCẩm nang mẹo vặt y khoa thực dụng (1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here