Home Ngon mỗi ngày Vẹt Yến phụng ăn gì và ăn bao nhiêu là đủ trong...

Vẹt Yến phụng ăn gì và ăn bao nhiêu là đủ trong một ngày | Pet Mart

2
0
Rate this post
Vẹt Yến phụng là loài chim khá dễ nuôi, thức ăn cho những loài chim thường thì chúng đều hoàn toàn có thể ăn được. Nhưng có nhiều nhà nuôi chim vì muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền vốn, thường cho chúng ăn cám chim công nghiệp. Tốt nhất là quan tâm đến sự phối hợp hài hòa và hợp lý giữa những loại thức ăn. Vẹt Yến Phụng ở những quy trình tiến độ khác nhau cũng có chính sách ăn khác nhau. Vậy nên cho vẹt Yến phụng ăn gì và ăn bao nhiêu một ngày ? Chúng ta cùng petmart.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Vẹt Yến Phụng non

Vẹt Yến Phụng sau khi nở, chim mẹ thường thích cho chúng ăn rau xanh. Do đó mọi người nên cung ứng rau xanh vào 10 h trưa và 3 h chiều để bảo vệ chim non được ăn no. Vẹt Yến Phụng non ăn gì cũng là một yếu tố cần phải biết. Không thể chiều theo sở trường thích nghi của chúng mà nên tích hợp thức ăn phong phú, phải chăng .

Vẹt Yến Phụng non

  • Kê trứng: 500g kê vàng + 2 lòng đỏ trứng, trộn đều, và trộn với các loại thức ăn khác. Do đó lượng kê trứng chiếm 40% tổng lượng thức ăn mỗi ngày của vẹt.
  • Gạo: Tốt nhất nên dùng gạo vẫn còn vỏ trấu, vẹt Yến Phụng rất thích ăn loại mầm nhỏ, vừa giúp bổ sung Tinh bột, Protein, Nguyên tố vi lượng và rất nhiều loại Vitamin, đồng thời còn giúp chúng rèn luyện khả năng cắn hạt. Chiếm khoảng 30% tổng lượng thức ăn mỗi ngày.
  • Kê: Thường chiếm 10 – 15% tổng lượng thức ăn mỗi ngày.

Ngoài những thức ăn trên, cũng có thể cho vẹt ăn hạt ba khía, hạt dưa,… làm đồ ăn vặt cho vẹt. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi chim, mỗi ngày cho vẹt ăn 10 – 20 hạt dưa sống là được rồi.

Vẹt Yến Phụng trưởng thành ăn gì

Tỉ lệ trộn thức ăn : 7 phần kê ta + 2 phần hạt ba khía + 1 phần hạt tía tô .

Loại thức ăn hỗn hợp này phù hợp với nhiều loại vẹt thể hình nhỏ. Ngoài ra nên cho ăn thêm một số thức ăn khoáng như mai mực, vỏ sò,… để bổ sung Canxi cho chim Yến Phụng .

Chỉ tiêu thành phần dinh dưỡng

Hiện nay tại các cửa hàng bán chim cảnh cũng có rất nhiều loại thức ăn được làm sẵn, phối hợp dinh dưỡng hợp lý, không cần trộn lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm thức ăn cho chim, bạn phải chú ý sắp xếp hợp lý các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Các chất dinh dưỡng chính gồm:

Chỉ tiêu thành phần dinh dưỡng

  1. Protein: Protein là thành phần chính của cơ, hệ thần kinh, máu, da, cơ quan nội tạng và lông vũ. Hàm lượng cần thiết trong khoảng 15 – 30%, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Ví dụ, nhu cầu của chim non tương đối lớn.
  2. Carbohydrate: Carbohydrate được chia thành các chất chiết xuất không Nitơ và Chất xơ thô. Hàm lượng chất xơ quá cao, giá trị dinh dưỡng sẽ giảm xuống. Và kéo theo sự phát triển của vẹt bị chậm lại. Chất xơ quá thấp sẽ làm chậm hoạt động của ruột. Hàm lượng cần thiết là 3 – 5%.
  3. Chất béo: Chất béo là chất chứa nhiêu năng lượng. Và cũng là yếu tố cơ bản tạo nên các tế bào. Chất béo cũng có thể giúp tiêu hóa các Vitamin tan trong chất béo. Nếu hàm lượng chất béo quá thấp sẽ có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin A, D, E, K,… Nhu cầu về chất béo thường ở khoảng 1 – 5%.

Xem ra việc cho vẹt yến phụng ăn gì còn phức tạp hơn nhiều so với người. Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có nhiều thông tin hơn để giúp vẹt của mình có một khẩu phần ăn hài hòa và hợp lý nhé !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Previous articleTop 6 địa điểm nhà hàng đáng đi nhất tại khu du lịch yên tử
Next articleBệnh suy thận nên ăn gì, kiêng gì? 12 loại thực phẩm tốt cần biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here