Home Ngon mỗi ngày Chế độ ăn cho chim Yểng thế nào là phù hợp nhất?...

Chế độ ăn cho chim Yểng thế nào là phù hợp nhất? | Pet Mart

3
0

Thức ăn của chim Yểng là gì ?

Yểng là loài chim dễ nuôi, ăn khỏe, chúng hoàn toàn có thể ăn bất kể thứ gì vừa miệng. Trong tự nhiên, thức ăn ưa thích của Yểng là hoa quả, nhất là quả ngọt. Đồng thời chúng còn ăn côn trùng nhỏ như châu chấu, sâu bướm, mối …

Thức ăn của chim Yểng là gì?

Yểng nuôi thường được cho ăn ăn gạo + lòng đỏ trứng rang khô, trộn thịt nạc, côn trùng nhỏ, chuối … Ngoài ra người chơi còn cho chúng ăn côn trùng nhỏ và hoa quả. Để bảo vệ chim khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ cám chim chuyên được dùng .

Thành phần dinh dưỡng cần có cho chim Yểng

  • Chất bột: bột ngô, đậu tương, đậu tằm, đậu xanh.
  • Đạm động vật: thịt bò, cá, lươn, nhộng, sâu bột, trứng, nội tạng động vật.
  • Đạm thực vật: bột đậu tương, lạc.
  • Mỡ: lạc, kê, hạt óc chó, hướng dương, hạnh nhân.
  • Vitamin: cà rốt, táo, cà chua, cám lúa mì, cám gạo, vitamin dạng viên.
  • Canxi và khoáng chất, nguyên tố vi lượng: bột xương gia súc, xương cá, vỏ trứng, bột tôm, cua, vỏ sò, vỏ hàu.

Thành phần dinh dưỡng cần có cho chim Yểng

Thức ăn cho Yểng có 2 dạng chính : dạng hạt và dạng bột nhuyễn. Dạng hạt là những loại ngũ cốc, cám chuyên sử dụng cho chim. Dạng nhuyễn là hỗn hợp từ thịt băm, lòng đỏ trứng luộc, cơm, bột mì, hoa quả xay nhuyễn. Có thể dùng những loại cám cho gà con và gà đẻ để sửa chữa thay thế cho cám chim .

Cho chim Yểng ăn thế nào ?

Chim non mới nở nên cho ăn những loại côn trùng nhỏ như sâu bột, sâu bướm, cào cào non. Đồng thời phải bổ trợ khá đầy đủ canxi. Lớn hơn một chút ít hoàn toàn có thể cho ăn thức ăn nhuyễn, tăng thêm 20 % thịt bò để kích thích chúng lớn nhanh .
Có thể cho dùng bột ngô trộn cám chim và thịt bò, xay nhuyễn đút cho chim ăn. Thức ăn dạng cháo sẽ giúp chim non tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời cho chim ăn thêm sâu bột có bán nhiều trên thị trường .

Cho chim Yểng ăn như thế nào?

Chim trưởng thành thức ăn trộn. Mỗi ngày cho chim ăn 1 lần, lượng thức ăn vừa đủ để chim ăn hết trong vòng 1 giờ. Thức ăn phải luôn tươi mới, không để lưu cữu quá lâu trong lồng, rất dễ gây rối loạn tiêu hóa cho chim .

Các bước chăm nom chim Yểng

Yểng là loài chim rất hiếu động, đặc biệt quan trọng mỏ chúng rất khỏe, hoàn toàn có thể phá hỏng chuồng nếu không được gia cố chắc như đinh. Các loại chuồng nuôi Yểng cần làm bằng vật liệu tốt, kích cỡ lớn để chúng tự do chuyền cành .
Yểng ăn rất khỏe và đi vệ sinh nhiều, mùi rất nặng. Vì vậy phải quét dọn vệ sinh hàng ngày. Định kì tẩy rửa hàng loạt chuồng và vật dụng. Loài chim này rất thích tắm, việc tắm rửa tiếp tục giúp bộ lông đẹp hơn và hạn chế kí sinh trùng .

Các bước chăm sóc chim Yểng

Mùa hè bạn nên cho chim tắm hàng ngày, mùa thu cách ngày tắm một lần. Sau khi tắm xong đem lồng treo ở nơi ấm cúng, không có gió lùa, nhiều ánh sáng nhưng không được nắng gắt. Mùa lạnh sau khi tắm phải cho vào phòng kín, đề phòng chim bị cảm lạnh. ( Xem thêm cách phòng bệnh cho chim cảnh tại petmart.vn )

Loài chim này chịu nóng tốt nhưng chịu rét rất kém. Mùa đông cần treo lồng ở nơi kín gió nhưng có ánh sáng tự nhiên. Nhiệt độ duy trì trên 15°C. Buổi tối nên trùm áo lồng để tránh khí lạnh. Chúng rất dễ bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi.

Yểng là loài chim rất nhút nhát, chúng thích hợp với những nơi yên tĩnh. Không nên đưa chim đến chỗ công cộng, nơi đông người. Đặc biệt, Yểng học nói rất nhanh, bạn hãy cẩn trọng nếu không muốn chúng nói ra những từ khó nghe .
Nhìn chung, cách nuôi chim Yểng và tập cho chúng biết nói cũng không quá khó. Chỉ cần bạn có tận tâm và sự kiên trì để chăm nom tốt cho chú chim của mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Previous articleHệ tiêu hóa yếu nên ăn gì?
Next articleChim yến thường ăn gì? Cách làm thức ăn nuôi chim yến – Vua Yến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here